Hướng Dẫn Cách Mua Cổ Phiếu Amazon Ở Việt Nam

Hiện nay, nhiều người đang tìm cách mua cổ phiếu Amazon vì đây là loại cổ phiếu đang có đà tăng trưởng tốt. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc mua bán các cổ phiếu Mỹ không phải là chuyện đơn giản. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia chứng khoán sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua cổ phiếu Amazon ở Việt Nam. Nó cũng khá giống với cách làm sao để mua cổ phiếu Apple vậy.

Cách mua cổ phiếu Amazon

Để có thể trực tiếp mua cổ phiếu Amazon, bạn phải mua chúng trên các sàn chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, những sàn chứng khoán này không cho phép công dân sống bên ngoài nước Mỹ giao dịch các cổ phiếu được niêm yết trên sàn, theo như luật chứng khoán mới nhất của Hoa Kỳ. Vì thế, nếu ở Việt Nam, bạn chỉ có 2 cách mua cổ phiếu Amazon như sau:

Mua qua các công ty quản lý quỹ

Hiện tại ở Việt Nam có nhiều công ty quản lý quỹ đặt trụ sở ở Mỹ và có khả năng giao dịch các loại cổ phiếu Mỹ. Vì thế, nếu muốn mua cổ phiếu Amazon, bạn có thể tìm đến những công ty quản lý quỹ này.

mua-co-phieu-amazon

Tuy nhiên, những công ty quản lý quỹ này hiếm khi chỉ đầu tư vào mỗi cổ phiếu Amazon. Họ thường đầu tư vào một danh mục nhiều cổ phiếu nhất định. Bạn không có quyền quyết định buộc họ phải mua cổ phiếu nào hay chơi chứng khoán như thế nào.

Mua trên thị trường phái sinh

Khi tham gia vào thị trường phái sinh, bạn không hẳn là đang mua cổ phiếu Amazon mà bạn đang kiếm lợi nhuận dựa trên cổ phiếu Amazon. Cách đầu tư này không phải là cách mua bán cổ phiếu truyền thống. Thay vào đó, bạn đang kiếm lợi nhuận dựa trên hợp đồng chênh lệch giá, còn được gọi là CFD. Về cơ bản, bạn vẫn sẽ mua cổ phiếu ở giá thấp và bán ra ở giá cao. Tuy nhiên, điểm khác biệt về cách đầu tư truyền thống là bạn không thực sự sở hữu số cổ phiếu nào cả. Bằng cách đó, bạn không cần thiết phải là công dân Mỹ nhưng vẫn có thể giao dịch và đầu tư vào các cổ phiếu Mỹ như Amazon. 

Ưu điểm của hình thức này là không yêu cầu vốn cao. Tuy nhiên, nó sẽ yêu cầu nhà đầu tư một lượng kiến thức khủng khiếp để có thể kiếm được lợi nhuận từ thị trường này.

​Các bước mua cổ phiếu của Amazon

Sau đây là các bước để bạn mua và bán cổ phiếu Amazon thông qua thị trường phái sinh.

Bước 1: Tìm sàn môi giới uy tín

Đầu tiên, bạn phải tìm được một sàn môi giới uy tín vì thị trường này có rất nhiều kẻ lừa đảo. Phương pháp đơn giản nhất để biết được sàn môi giới nào uy tín là xem họ có Được cấp phép bởi các tổ chức quy định luật tài chính uy tín như FCA, ASIC, CySEC, FINMA,… Chỉ cần sàn có một trong các giấy phép này, bạn sẽ chắc chắn được rằng sàn đó đang hoạt động theo đúng quy định luật pháp và không thể lừa đảo bạn được.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch

Sau khi đã lựa chọn được sàn, bạn chỉ cần mở một tài khoản trên sàn đó. Hầu hết các sàn môi giới sẽ cho phép bạn mở tài khoản ở Việt Nam thông qua số điện thoại hoặc email. Để nạp tiền vào đầu tư, bạn có thể sử dụng tài khoản ngân hàng của mình ở Việt Nam hoặc các loại ví điện tử phổ biến trên thị trường như Skrill, Neteller, Ngân Lượng…

cach-mua-co-phieu-amazon

Bước 3: Tiến hành đầu tư, giao dịch

Khi đã nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể bắt đầu tìm mua và bán các loại cổ phiếu ở nhiều nước trên thế giới, bao gồm Amazon. Những sàn môi giới uy tín sẽ cung cấp cho bạn nhiều công cụ khác nhau để tối đa hóa lợi nhuận như đòn bẩy hoặc các loại lẫn mua bán khác nhau.

Như đã nói ở trên, bạn sẽ cần nhiều kiến thức để có thể kiếm lợi nhuận từ việc mua bán cổ phiếu trên các sàn môi giới. Vì thế, cách tốt nhất là bạn mở một tài khoản demo miễn phí để luyện tập trước khi sử dụng tiền thật.

Bước 5: Rút lợi nhuận ra

Sau khi giao dịch có lãi, bạn hãy tiến hành rút tiền ra khỏi sàn. Vậy là về cơ bản, bạn không hề mua và sở hữu cổ phiếu Amazon nào, nhưng bạn vẫn kiếm được lợi nhuận thông qua việc mua bán cổ phiếu Amazon, dựa trên sự biến động giá của cổ phiếu đó.

Các bài viết liên quan:

Kết luận

Bài viết này đã cho bạn thấy 2 cách mua cổ phiếu Amazon duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Đầu tư vào cổ phiếu nước ngoài không phải là chuyện đơn giản. Cách tốt nhất là bạn nên theo học hoặc xin tư vấn từ một chuyên gia chứng khoán đã có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Những chuyên gia này có thể hướng dẫn cho bạn học chơi chứng khoán online từ đầu một cách hiệu quả và dễ dàng.