HƯỚNG DẪN CÁCH MUA DOGECOIN Ở VIỆT NAM

Đồng tiền điện tử hot nhất hiện nay chắc chắn là đồng Dogecoin rồi. Đừng đứng ngoài lề của trào lưu đầu tư mới nhất này nữa, hãy tham gia ngay và tìm hiểu cách mua Dogecoin ở Việt Nam nhé.

Mua đồng Dogecoin ở đâu?

Bạn rất khó để mau được từ chính công ty phát hành hoặc ngân hàng. Khi bạn đã quyết định muốn tìm cách tham gia Bitcoin, Ethereum hoặc Dogecoin, bạn sẽ cần tạo một tài khoản trên nền tảng giao dịch tiền điện tử để đổi đô la Mỹ (hoặc tiền tệ khác) của bạn để lấy tiền kỹ thuật số.

Một số, như Coinbase, đã xuất hiện từ những ngày đầu của Bitcoin, khi có ít sự giám sát hơn về cách tiền điện tử được mua, bán và giao dịch. Những người khác, như Robinhood và PayPal, được biết đến nhiều hơn với các dịch vụ khác và gần đây chỉ cho phép khách hàng giao dịch tiền điện tử trong tài khoản hiện có của họ.

Khi bạn thiết lập tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử, nó cho phép bạn mua và bán tiền điện tử các loại như bitcoin (BTC), ether (ETH), litecoin (LTC), polkadot (DOT), dogecoin (DOGE), v.v. Tùy thuộc vào các sàn giao dịch, bạn có thể mua tiền điện tử bằng tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc giao dịch một dạng tiền điện tử này cho một dạng tiền điện tử khác.

Dịch vụ càng lớn và được thiết lập càng nhiều thì càng có nhiều khả năng cung cấp nhiều loại tiền điện tử hơn. Ngoài ra, chúng cũng an toàn hơn nữa. Khó có chuyện các sàn Bitcoin bị hack được.

Trên một sàn giao dịch tiền điện tử, bạn có thể sử dụng tiền tệ fiat thông thường để mua các loại coin hoặc bạn có thể giao dịch một loại tiền điện tử này cho một loại tiền điện tử khác. Bạn có thể chuyển đổi tiền điện tử của mình trở lại thành tiền tệ thông thường, để nó trong tài khoản của bạn cho các giao dịch trong tương lai hoặc rút tiền mặt.

Các dịch vụ khả dụng có thể khác nhau, tùy thuộc vào sàn giao dịch hoặc ứng dụng bạn sử dụng. Ví dụ: một số dịch vụ không cho phép bạn chuyển tiền điện tử ra khỏi nền tảng sang ví tiền điện tử của riêng bạn.

Không giống như các sàn giao dịch truyền thống đã có giờ giao dịch, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần.

Cách mua Dogecoin ở Việt Nam

Bạn có thể bắt đầu mua Dogecoin ở Việt Nam chỉ với 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1 – mở một ví Dogecoin

Ví để chứa Dogecoin về cơ bản cũng giống hệt nơi lưu trữ Bitcoin vậy. Bạn có thể dùng ví nóng và ví lạnh. Số lượng ví Dogecoin trên thị trường rất nhiều và thậm chí có thể là vô kể. Điều quan trọng là bạn phải biết ví nào là ví tốt và có tính bảo mật cao. Thông tin về chúng có thể dễ dàng tìm được qua các bài đánh giá trên mạng.

Bước 2 – Tìm một sàn mua bán Dogecoin

Đáng ngạc nhiên là Dogecoin không nhận được nhiều hỗ trợ khi tìm kiếm một sàn giao dịch có uy tín để mua nó. Chỉ một số ít sàn giao dịch đã được kiểm tra kỹ lưỡng mới cung cấp tùy chọn mua Doge bằng Đô la hoặc Euro.

Bước 3 – Rút số Dogecoin của bạn ra

Khi đã mua Dogecoin rồi, bạn không nên chứa chúng trên ví của sàn giao dịch mà hãy rút về ví của bạn để tăng tính bảo mật. Vì vậy, đừng quên rút số Dogecoin bạn đã mua từ sàn giao dịch và vào ví của riêng bạn bằng địa chỉ bạn có ở bước 1. Nếu bạn giữ Dogecoin của mình trên sàn giao dịch, về cơ bản bạn đã từ bỏ kiểm soát các đồng tiền — nếu sàn giao dịch bị tấn công hoặc phá sản, bạn có thể sẽ mất chúng. Giờ bạn đã biết cách mua Dogecoin ở Việt Nam rồi đấy.

Xem thêm:

Block "auto-draft" not found