Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Vào Tài Khoản Google Adwords

Muốn bắt đầu chạy quảng cáo Google, bạn buộc phải biết cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords. Nếu không có tiền thì chiến dịch sẽ không chạy. Vì thế, các chuyên gia Adwords trong bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords chuẩn nhất.

Những cách nạp tiền vào Google Adwords

Trước hết, để nạp tiền vào Google Adwords, bạn phải biết có những phương thức nào để thanh toán chi phí chạy quảng cáo Google. Hiện tại ở Việt Nam, các nhà quảng cáo của Google có thể thanh toán chi phí chiến dịch của mình thông qua hai hình thức là sử dụng các thẻ thanh toán quốc tế như VISA, MasterCard hoặc sử dụng ví điện tử Momo.

cach-nap-tien-vao-tai-khoan-google-adwords

Sử dụng thẻ VISA hoặc MasterCard là lựa chọn phổ biến hiện nay. Đơn giản là vì chúng có nhiều lựa chọn, chẳng hạn như thẻ Tín dụng, Ghi nợ hoặc Trả trước. Tùy theo yêu cầu chạy quảng cáo của bạn mà bạn hãy chọn loại thẻ phù hợp. Các Ngân hàng lớn ở Việt Nam hiện nay đều có nhiệm vụ làm thẻ thanh toán quốc tế nên dù bạn đang sử dụng Ngân hàng nào cũng được áp dụng.

Phương thức thanh toán qua ví điện tử Momo ít được lựa chọn hơn vì nó yêu cầu khách hàng phải thanh toán trước khi chiến dịch chạy. Số tiền thanh toán tối thiểu qua Momo để chiến dịch hoạt động là 170.000 đồng.

Cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords

Dù bạn chọn phương thức nạp tiền nào, thì quy trình nạp tiền vào Google Adwords cũng giống nhau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google Ads của bạn.

Bước 2: Tại bảng điều khiển chính, chọn Công cụ và Cài đặt ở thanh menu trên cùng. Trong mục Lập hóa đơn, hãy chọn Cài đặt thanh toán.

Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn Tóm tắt mục ở cột bên tay trái màn hình.

Bước 4: Tại cửa sổ mới, nhấp vào nút Thanh toán màu xanh dương. Lúc đó bạn có thể lựa chọn sử dụng phương thức thanh toán có sẵn khi bạn tạo tài khoản Google Ads hoặc thêm phương thức thanh toán mới.

Bước 5: Nhập số tiền và nhấn nút Thanh toán

Chỉ với 5 bước đơn giản ở trên, bạn đã nạp tiền vào Google Adwords thành công.

Tối ưu hóa ngân hàng Google Ads

Khi bạn đã biết cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords, tiếp theo bạn nên biết cách làm sao để tối ưu hóa ngân hàng của mình. Theo các chuyên gia Adwords, những mẹo để tối ưu hóa chi phí, bảng giá chạy quảng cáo Google Ads là như sau:

Theo dõi chỉ số ROI và PPC thường xuyên

Có nhiều cách để đo lường thành công trong Quảng cáo Google, nhưng cách hiệu quả nhất để làm như vậy là đo lường Trả lời cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) và Lợi tức đầu tư (ROI) của bạn. Khi bạn đo lường PPC của mình trên các từ khóa khác nhau, bạn sẽ muốn phân tích xem việc đặt nhiều tiền hơn cho họ phải là lý tưởng hay không. Nếu PPC cao hơn mức trung bình này, thì điều này có nghĩa là từ khóa không hoạt động tốt như bình thường và có thể, một từ khóa hoạt động tốt hơn sẽ nhận được ngân hàng của nó.

cach-nap-tien-tai-khoan-google-adwords

Đừng đặt giá cao cho các từ khóa có ROI thấp

Các từ khóa có ROI thấp sẽ không được gửi tiền liên tục theo cách của chúng. Tuy nhiên, làm một lượng lớn chiến dịch Google Ads của chủ sở hữu doanh nghiệp trung bình được tự động hóa nên những chủ sở hữu này liên tục bỏ tiền vào các từ khóa không hiệu quả, tạo ra một phần lớn ngân sách của họ bị phí lãng phí mỗi tháng. ROI cũng đóng vai trò lớn trong điểm chất lượng trong Google Adwords của bạn.

Sử dụng ngân sách chung để tìm từ khóa tốt nhất

Ngân sách được chia sẻ về cơ bản là “đấu trường từ khóa”. Bằng cách sử dụng Ngân sách được chia sẻ cho nhiều từ khóa, bạn cung cấp cho các từ khóa này cùng một ngân sách và xem chúng cạnh tranh để giành được số tiền lớn nhất trong ngân sách đó. Điều này rất tốt cho các chủ sở hữu doanh nghiệp mới sử dụng Google Ads hoặc không chắc chắn về mức độ thành công của một danh sách từ khóa.

Kết luận

Qua bài viết trên, cách chuyên gia Adwords đã hướng dẫn bạn cách nạp tiền vào tài khoản Google Adwords đúng nhất hiện nay cũng như một số mẹo để sử dụng ngân sách Google Ads hiệu quả hơn. Nếu cần thêm hướng dẫn về cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo Google , hoặc đơn giản là lời khuyên hoặc các bài học kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo, bạn có thể liên hệ với những chuyên gia này thông qua ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu trong việc kết nối các chuyên gia chạy quảng cáo và những người đang cần tư vấn, giúp đỡ như chúng ta.