TIPS CÁC CÁCH PHÂN BIỆT RƯỢU GIẢ HAY THẬT TRONG BAR

cach-phan-biet-ruou-gia-hay-that-trong-bar

Cách phân biệt rượu giả hay thật trong bar nào mới là chuẩn xác tuyệt đối? Thế nào là rượu giả? Tác hại rượu giả gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào? Những tips phân biệt rượu tránh tình trạng uống nhầm rượu giả,…. đây là tất cả các hỏi mà mọi người hay thắc mắc. Trong bài viết hôm nay, Top20Review sẽ giải đáp tất cả các vấn đề đó.

Rượu giả là gì?

Các mặt hàng rượu được sản xuất gắn nhãn mác của các thương hiệu danh tiếng, nhưng không qua kiểm duyệt cũng như không cho phép nhập vào hay sản xuất đều gọi là rượu giả. Tất cả không phân biệt rượu chất lượng hay rượu kém chất lượng, đều sẽ bị đánh giá là giả.

Rượu giả được các chủ sản xuất theo phương thức như: lấy rượu giá trị thấp trộn phẩm màu và hương vị giả, tạo thành các sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Thậm chí họ trộn phẩm màu với nước, hương vị và methanol gắn nhãn tem của thương hiệu nước ngoài để bán ra thị trường với giá cao.

Tác hại của rượu giả đến sức khỏe người dùng

  •  Chất methanol khi vào trong cơ thể, sẽ tác động trực tiếp lên cơ quan thần kinh trung ương gây ức chế chức năng của não. Gây ra giảm thị lực và cảm giác choáng váng như “tuột đường”.
  •  Methanol còn làm nhiễm độc các cơ quan nội tạng, gây rối loạn chức năng và dẫn đến suy gan, thận cấp tính.
  • Khi methanol chuyển hóa thành andehyde, sẽ gây độc cho cơ quan nội tạng.  Và nếu như bạn bị nhiễm độc nặng, dẫn đến mù lòa vĩnh viễn.
  • Nguy hiểm nhất, khi chuyển đổi thành phóc môn (andehyde) gây ngộ độc cấp tính và có thể dẫn đến tử vong. Cho dù, được cứu chữa kịp thời, nó vẫn có biến chứng dẫn đến mù lòa do độc tố methanol.

Mặc dù rượu là loại đồ uống trong club nên thử nhất, các quán bar luôn phục vụ các loại rượu hảo hạng và đều đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số tips phân biệt rượu giả và rượu thật dưới đây nhé.

7 cách phân biệt rượu giả hay rượu thật trong bar

1. Tem rượu

Bạn có thể kiểm tra bằng nước: Đối với tem thật, khi cho nước thấm lên 2 đầu tem, tên sản phẩm sẽ biến mất dần, nhưng sau khi khô thì sẽ trở lại trạng thái như ban đầu. Còn tem giả, thì chữ sẽ biến mất.

Hoặc bạn nhìn vào tem của Bộ Công an công nhận được dán trên nắp chai. Loại tem thật sẽ là vỡ, giống các tem bảo hành mà bạn thường thấy trên các thiết bị điện tử. Còn tem giả thường là giấy bóng in bình thường, dễ bóc ra mà không rách.

cách phân biệt rượu giả hay thật trong bar

2. Mức rượu trong chai

Mức rượu giả thường không đều nhau, do được đóng thủ công bằng tay từ các đối tượng làm hàng nhái. Khi bạn quan sát một dãy rượu cùng nhãn hiệu trong bar, nếu thấy chai nào có mức rượu khác những chai còn lại, thì nghi vấn có thể chai đấy là giả. Và bạn nên tiếp tục kiểm tra thêm các yếu tố tiếp theo.

Xem thêm:

Danh sách top bar TPHCM
Danh sách top bar quận 1
Danh sách top club quận 1

3. Màu sắc trong rượu

Bạn hãy quan sát hàng rượu có cùng một nhãn hiệu, đứng cùng một góc ánh sáng chiếu vào. Nếu bạn thấy chai nào, màu sắc khác biệt so với các chai còn lại, thì bạn có thể nghi đó là rượu giả. Màu sắc có thể nhạt hoặc sẫm màu hơn, hay có váng đục,…

4. Kiểm tra nhãn rượu

Sự khác biệt lớn giữa nhãn rượu thật và nhãn chai rượu giả trong top club Hồ Chí Minh là nhãn giả không thể bắt chước theo. Chẳng hạn như, việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim,…sẽ không đúng như hãng chính gốc.

5. Kiểm tra nắp, nút chai

Nếu quan sát kỹ lưỡng, bạn sẽ thấy các nắp thật được sử dụng lại, có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình mở nắp chai. Nhưng nắp giả thì nhìn hình thức trông dại, đường rãnh của nắp giả, trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật.

6. Kiểm tra bọt khí trong chai rượu

Một kinh nghiệm nữa là bạn hãy lật ngược chai rượu lên và quan sát xem bọt khí nổi lên hay không. Nếu là rượu thật, bọt khí di chuyển đều, mịn và chậm rãi không theo phương thẳng đứng mà tỏa ra sau đó mới nổi dần lên. Còn rượu giả thì sẽ chuyển động thẳng và tốc độ sẽ rất nhanh, bọt khí sẽ bám vào thành chai.

7. Kiểm tra rượu có được làm từ cồn công nghiệp không?

Bạn có thể đổ một ít rượu ra lòng bàn tay, xoa hai tay với nhau rồi đưa lên mũi ngửi thử. Nếu bạn thấy có mùi xốc của cồn, thì rượu đó có hàm lượng cồn cao, là rượu giả được pha cồn công nghiệp rất nhiều.

Rượu giả khi mở ra uống không thấy mùi thơm, có vị chua và hơi đắng, và màu lợ lợ không đặc trưng như rượu thật. Khi uống vào, bạn cảm thấy rát miệng hoặc dẫn đến đau đầu.

cách phân biệt rượu giả hay thật trong bar

List Bar&Club bán rượu chất lượng và đảm bảo an toàn

1. Natrix Bar

1. Oslo Club

Như vậy, bạn cũng đã biết cách phân biệt rượu giả hay thật trong bar rồi đúng không nè. Mong rằng với những thông tin bổ ích trên, sẽ giúp bạn có thêm các tips phân biệt rượu thật hay giả. Bạn có thể áp dụng những cách này vào việc mua rượu trên tất cả các cửa hàng, không chỉ riêng vào bar, club đâu nhé.