CÁCH PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRADE COIN

CÁCH PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRADE COIN

Đầu tư vào tiền điện tử đòi hỏi phải nghiên cứu và đánh giá cẩn thận tất cả các chỉ số có sẵn. Hầu hết các dự án sẽ cung cấp thông tin phong phú về mục đích của các loại coin, kinh tế học của đồng đó, đội ngũ đằng sau tiền tệ và sự phát triển của nó cho đến nay. Sử dụng kết hợp các yếu tố định lượng và định tính, bạn có thể đưa ra dự đoán về tiền điện tử bằng việc sử dụng cách phân tích kỹ thuật trade coin cơ bản.

Cách phân tích kỹ thuật trade coin là gì?

Năm 1934, Benjamin Graham và David Dodd đã xuất bản quyển Phân tích Bảo mật, vốn thường được coi là kinh thánh cho việc định giá chứng khoán. Cho đến ngày nay, các nhà đầu tư kiểm tra tài sản tài chính bằng cách sử dụng các số liệu được giải thích trong cuốn sách cổ điển của họ. Ví dụ: khi đánh giá định lượng cổ phiếu, bạn có thể sử dụng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) hoặc tỷ lệ giá trên thu nhập (tỷ lệ PE) để xác định giá trị nội tại của cổ phiếu.

Các hướng dẫn trade coin không nhất thiết phải tuân theo quy định quốc tế về các yêu cầu báo cáo, không giống như các công ty niêm yết công khai thường phải báo cáo hàng quý bằng cách sử dụng các chuẩn mực kế toán được công nhận. Các chỉ số kinh doanh truyền thống, như tỷ lệ thanh khoản xem xét khả năng thanh toán của các công ty thông thường, được đưa ra ngoài cửa sổ. Toàn bộ đặc tính là không có công ty hoặc tổ chức nào được sở hữu hoặc chịu trách nhiệm về dự án, và luồng thông tin mang một bản chất khác.

Trong thị trường tiền điện tử, tất cả các giao dịch có thể được “kiểm toán” công khai trên blockchain và nhóm sáng lập phải thông báo cho cộng đồng về lộ trình của họ.

Về mặt khái niệm, các nhà đầu tư vẫn cần phát triển những hiểu biết sâu sắc về dự án cơ bản, nhưng các chỉ số đo lường hoàn toàn khác với các chỉ số được sử dụng để phân tích thị trường truyền thống.

CÁCH PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRADE COIN
CÁCH PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TRADE COIN

Các yếu tố của việc phân tích tiền điện tử

Môi trường chính trị xã hội

Đại dịch Covid-19 đã cho các nhà đầu tư nếm trải một cuộc khủng hoảng toàn cầu thực sự và tác động của nó đối với thị trường tài chính. Khi đại dịch bùng phát, tất cả tài sản, bao gồm cả tiền điện tử, thực sự đã bị bán tháo. Bitcoin đã giảm 58% trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 3 năm 2020. Thái độ chấp nhận rủi ro này đã khiến các nhà đầu tư tháo chạy khỏi các tài sản đầu cơ.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng, các chính phủ trên khắp thế giới đã thông qua các gói kích thích hàng nghìn tỷ đô la và tiền điện tử lại được ưa chuộng. Với việc các ngân hàng trung ương tràn ngập hệ thống bằng các loại tiền tệ fiat, các nhà đầu tư có thể chuyển sang sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị và một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Các khuôn khổ quy định không chắc chắn cũng có thể can thiệp vào thị trường tiền điện tử, với các lệnh cấm đột ngột từ các quốc gia như Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc gửi tín hiệu rằng các chính phủ vẫn có tiếng nói của họ.

Các yếu tố của việc phân tích tiền điện tử
Môi trường chính trị xã hội

Hành vi người dùng

Phân tích cơ bản được cho là cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn tổng thể. Và hành vi của người dùng là một trong những yếu tố khó đánh giá nhất. Nói chung, truyền thông xã hội, cộng đồng tiền điện tử và tiếp thị đều có thể có tác động lớn đến hành vi của người dùng và những người tham gia thị trường, nhưng những tác động có thể khó dự đoán.

Rốt cuộc, một vài dòng tweet của Elon Musk có thể tạo ra một lĩnh vực tiền xu chó và xu meme. Nói chung, việc tính đến lượng người theo dõi và mức độ tương tác của mạng cho thấy mức độ cam kết của người dùng đối với dự án trade coin là gì.

Công cụ phân tích

Khi giao dịch tiền điện tử ngày càng phát triển, sự phổ biến của phân tích – từ thống kê mạng đến phân tích thị trường kỹ thuật – đã tăng lên. Thách thức giáo dục chủ yếu nằm ở việc lọc tất cả dữ liệu có sẵn công khai thành một định dạng có thể sử dụng được.

Các công cụ lập biểu đồ như TradingView, trình tổng hợp tin tức, tái cân bằng danh mục đầu tư và trình khám phá khối đều nâng cao môi trường tiền điện tử giàu dữ liệu.

Trên đây là cách phân tích kỹ thuật trade coin cơ bản mà bạn có thể tham khảo, hy vọng bài viết của nhà cái S666 đã giúp ích cho bạn nhé. Chúc bạn thành công!