Hướng Dẫn Cách Quảng Cáo Instagram Hiệu Quả Từ Chuyên Gia

Bất cứ nhà tiếp thị nào cũng sẽ muốn biết cách quảng cáo Instagram hiệu quả cả. Đây là một kênh mạng xã hội có rất đông đảo người dùng ở Việt Nam. Đây sẽ là một kênh giới thiệu sản phẩm, dịch vụ vô cùng hữu hiệu. Hãy xem ngay các hướng dẫn làm sao để chạy quảng cáo Instagram hiệu quả từ các chuyên gia trong bài viết dưới đây.

1. Chuẩn bị trước khi bắt đầu

​Thể hiện năng lực của bạn trên Instagram chỉ là bước khởi đầu cho chiến dịch của bạn; bạn sẽ cần phản ánh điều này trong toàn bộ quá trình. Do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bất kỳ nội dung bổ sung nào bạn muốn quảng bá hoặc hiển thị trong chiến dịch đều thân thiện với thiết bị di động và mang tính tiên phong giống như nội dung của quảng cáo Instagram của bạn. Cách chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội này củng cố niềm tin của những người theo dõi bạn đối với bạn với tư cách là một sản phẩm hoặc dịch vụ.

quang-cao-instagram-hieu-qua

2. Tận dụng các định dạng quảng cáo

Một trong các hình thức quảng cáo có ảnh hưởng nhất của Instagram là định dạng băng chuyền, cho phép bạn đăng nhiều hình ảnh để người theo dõi cuộn qua. Điều này mang đến cho bạn cơ hội đăng nhiều hình ảnh có liên quan cùng một lúc, mở ra cơ hội tạo và trình bày bảng phân cảnh. Bạn có thể bắt đầu với một hình ảnh đầu tiên hấp dẫn và xây dựng dựa trên điều này khi người dùng vuốt sang trái qua các ảnh đã chọn.

3. Kết hợp CTA vào bài đăng của bạn

Kêu gọi hành động là liên kết mà những người theo dõi của bạn cần thực hiện bước tiếp theo sau khi họ đủ quan tâm đến bài đăng của bạn. Bất kỳ phần tiếp thị nào cũng cần có CTA để cung cấp cho người dùng quan tâm đến một nơi nào đó khi họ đã hiểu nội dung và điều tương tự hoàn toàn áp dụng cho Instagram. CTA với nội dung phù hợp có thể phân biệt bài đăng của bạn với phần còn lại; giúp nó trở nên nổi bật. Nó cũng cung cấp cho người dùng một dấu hiệu rõ ràng về hành động mà bạn muốn họ thực hiện để tiếp tục.

4. Xây dựng câu chuyện bằng hình ảnh

Thương hiệu của bạn phải được thể hiện trong hình ảnh bạn chọn cho chiến dịch quảng cáo của mình và điều này sẽ tạo ra cảm giác tích cực. Bạn không muốn chỉ ưu tiên quảng bá chiến dịch cụ thể mà còn muốn xây dựng mối liên hệ bền chặt và liên tục với đối tượng của mình. Những hình ảnh được sử dụng trong chiến dịch có phản ánh thương hiệu của bạn không?

cach-quang-cao-instagram-hieu-qua

5. Sử dụng video quảng cáo

Instagram nổi tiếng vì được xây dựng trên hình ảnh tĩnh – nhưng bạn cũng có tùy chọn kết hợp video vào chiến dịch của mình. Video cộng hưởng với người dùng và có thể thu hút họ ngay sau khi được xem. Các video không chỉ tuyệt vời để thu hút sự tương tác mà còn cung cấp cho bạn một nền tảng để sáng tạo hơn nữa. Nếu bạn có thể thực hiện một chiến dịch video tuyệt vời trên Instagram, những người theo dõi của bạn sẽ háo hức muốn xem nhiều hơn trong tương lai.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu cho bạn những điều cần lưu ý khi đi tìm cách quảng cáo Instagram hiệu quả nhất. Trong lần tới, khi thực hiện các quy trình quảng cáo trên Instagram, bạn cần lưu ý các điều trên. Để biết thêm nhiều thủ thuật chạy ads trên các nền tảng mạng xã hội, bạn có thể tham khảo từ các chuyên gia quảng cáo hàng đầu trên ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng hết sức hiệu quả trong việc kết nối chúng ta với các chuyên gia chạy ads số một thị trường hiện nay.