Có cách tải Chat GPT về máy để sử dụng không?

cách tải Chat GPT

cách tải Chat GPT về máy để sử dụng không? Chat GPT là nguyên mẫu chatbot AI có mục đích chung mà internet hiện đang bị ám ảnh. Nó đã gây bão trên toàn thế giới trong vài tháng qua. Chat GPT đã nhanh chóng trở thành ví dụ điển hình về tầm ảnh hưởng của các content tạo ra bởi AI trong tương lai. Nó là mình chứng cho thấy sức mạnh của những công cụ này.

Chat GPT là gì?

cách tải Chat GPT

ChatGPT, hay gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot AI được tạo bởi OpenAI. Đó là Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), được đào tạo dựa trên lượng dữ liệu ngôn ngữ khổng lồ để dự đoán chính xác từ tiếp theo của câu.

Công nghệ học tăng cường với phản hồi của con người (Reinforcement Learning with Human Feedback – RLHF) đã được sử dụng để đào tạo ChatGPT. Đây là lý do tại sao các phản ứng của AI rất giống con người và có cảm giác trò chuyện thực sự. Đó là lý do khiến công nghệ này nổi tiếng toàn cầu.

Nói một cách đơn giản, AI đã được dạy loại phản hồi mà con người mong đợi khi họ đặt câu hỏi. Các huấn luyện viên AI đã cung cấp dữ liệu hội thoại cho mô hình và họ cũng xếp hạng các câu trả lời khác nhau của mô hình cho các câu hỏi mẫu dựa trên chất lượng của chúng. Sử dụng mô hình dựa trên phần thưởng như vậy, AI không ngừng học hỏi và sửa đổi chiến lược của mình để trả lời các câu hỏi tốt hơn.

Có cách tải Chat GPT không?

cách tải Chat GPT

Chat GPT hiện nay khả dụng ở phiên bản web miễn phí, nên bạn không cần cách tải Chat GPT. Còn về ứng dụng điện thoại, OpenAI vẫn chưa phát hành phiên bản app chính thức. Tất cả các ứng dụng ChatGPT mà bạn thấy trên Appstore hay CH Play chỉ là các phiên bản giả mạo, ăn theo độ nổi tiếng của ChatGPT mà thôi. Bạn nên thận trọng khi cài đặt và sử dụng các ứng dụng này vì chúng không phải là GPT chat app chính thức của OpenAI.

Tuy nhiên, có một số cách để cài đặt Chat GPT dưới dạng ứng dụng. Trước tiên, bạn có thể truy cập trang web Chat GPT và lưu nó dưới dạng ứng dụng Windows thông qua trình duyệt Microsoft Edge. Truy cập trang web bằng Edge. Nhấp vào dấu ba chấm ở góc phải màn hình và chọn nút App rồi Install this site as an app. Đây là cách tải Chat GPT từ máy tính của bạn.

Bạn cũng có thể tải xuống mã nguồn cho Chat GPT từ GitHub, nhưng lưu ý rằng điều này cần một chút kiến thức kỹ thuật để ứng dụng hoạt động. Chẳng hạn, có sẵn bot Discord do ChatGPT cung cấp để cài đặt trên máy chủ Discord của bạn. Nhiều người dùng đã tận dụng công nghệ này để xây dựng các ứng dụng của riêng họ, chẳng hạn như tiện ích mở rộng Magic Slides cho Google Sheets.

Dùng Chat GPT trên thiết bị gì?

Cách duy nhất để sử dụng ChatGPT là thông qua trình duyệt web trên máy tính của bạn. Chat GPT có thể hoạt động trên bất cứ trình duyệt web nào như Chrome, Firefox hoặc Cốc Cốc… Nếu bạn muốn sử dụng ChatGPT trên điện thoại, bạn cũng sẽ phải mở nó trên trình duyệt web trên điện thoại mà thôi.

Kết luận

Tóm lại, hiện nay không có cách tải Chat GPT dưới dạng chương trình máy tính hay ứng dụng điện thoại thông minh nào cả. Công cụ này chỉ khả dụng duy nhất ở hình thức trình duyệt web miễn phí trên trang chủ của OpenAI mà thôi. Còn các hình thức tải ChatGPT về khác thì dành cho các chuyên gia công nghệ cần tìm hiểu về code của chương trình này. Theo dự đoán, OpenAI sẽ chính thức công bố phiên bản ứng dụng Android và iOS cho Chat GPT vào một ngày không xa.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY