Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Từ Khóa Trên Google

cach-tim-tu-khoa-tren-google

Khi đã có cách tìm kiếm từ khóa trên Google , bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo Adwords của mình. Từ khóa là những viên gạch đầu tiên bạn cần có để xây dựng chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, công việc tìm kiếm từ khóa cho chiến dịch của mình không phải là điều đơn giản. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm từ khóa trên Google Adwords.

Cách tìm kiếm từ khóa trên Google

Google cung cấp công cụ Keyword Planner miễn phí trong chương trình Google Ads của mình, trước đây được gọi là Google Adwords. Để sử dụng công cụ miễn phí này, bạn phải thiết lập tài khoản Google Ads bằng URL, thông tin doanh nghiệp và thông tin thanh toán, sau đó tạm dừng chiến dịch của mình ngay lập tức.

Từ đó, tìm từ khóa Công cụ thiết lập kế hoạch trong “Công cụ và cài đặt”. Chỉ cần nhập một chủ đề hoặc nhập URL của bạn để bắt đầu tìm hiểu các loại từ khóa Google Ads bạn nên nhắm mục tiêu và đưa vào nội dung của mình.

Nếu bạn đã có tài khoản Google, hãy truy cập https://ads.google.com và hoàn thành lời nhắc thiết lập, đảm bảo chọn Chế độ chuyên gia trong cửa sổ đầu tiên.

cach-tim-tu-khoa-tren-google

Tài khoản Google Ads được tạo tự động ở Chế độ thông minh mà không cần truy cập vào Công cụ lập kế hoạch từ khóa, trừ khi bạn chọn tùy chọn này. Thực hiện theo lời nhắc để hoàn tất thiết lập tài khoản của bạn, sau đó tạm dừng các chiến dịch của bạn.

Sử dụng Google Ads để tìm từ khóa tìm kiếm là một quy trình bao gồm các bước tương đối dễ dàng:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Adwords của bạn
  2. Trong mục Công cụ và Cài đặt, hãy tìm công cụ Keyword Planner
  3. Trong cửa sổ mới, hãy nhấp vào nút Khám phá từ khóa mới
  4. Chương trình tìm kiếm từ khóa cho chiến dịch của bạn sẽ bắt đầu chạy

Gợi ý tìm kiếm từ khóa trên Google

Khi bạn nhập và chạy bộ từ khóa đầu tiên của mình, Google sẽ phân tích các từ khóa của bạn và sẽ cho bạn biết phạm vi khối lượng tìm kiếm hàng tháng, mức độ cạnh tranh và ước tính đặt giá thầu cho chiến dịch trả lại quay lại cho mỗi lần nhấp chuột. Trong cột kết quả đầu tiên, khối lượng tìm kiếm từ khóa của Google được đưa ra trong các phạm vi rộng như 10-100, 100-1k hoặc 1k-10k mỗi tháng.

Google sẽ đề xuất các cụm từ tìm kiếm có liên quan mà bạn không thể xem xét, bao gồm cả từ khóa phủ định trong Google Adwords nữa. Bạn nên tìm kiếm các cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn hơn và cạnh tranh thấp hơn để có thể xếp hạng nhanh hơn. Điểm cạnh tranh của Google sẽ cho bạn biết mức độ dễ hay khó để xếp hạng cao đối với người dùng đang tìm kiếm một hoặc nhiều từ khóa cụ thể.

tim-kiem-tu-khoa-tren-google

Chọn các từ khóa bạn muốn lưu, tạo tên danh sách và nhấp vào “Thêm từ khóa” để tạo danh sách đầu tiên của bạn. Bạn sẽ muốn tạo danh sách các từ khóa hàng đầu, sau đó truy cập và tạo danh sách cho các chủ đề cụ thể hơn là các dòng sản phẩm và dịch vụ riêng lẻ. Danh sách phụ của bạn là một nơi tốt để thêm vào các từ khóa và cụm từ đuôi dài.

Sau khi bạn đã lưu danh sách, bạn có thể truy cập lại sau để chỉnh sửa hoặc đánh giá lại danh sách hoặc bạn cũng có thể xuất dữ liệu thành tệp .csv.

Kết luận

Qua đây, bạn đã biết cách search từ khóa trên Google cho chiến dịch quảng cáo của mình. Đây là bước đầu tiên trong việc tạo chiến dịch quảng cáo Google Adwords . Còn để biết làm thế nào để chạy quảng cáo Google hiệu quả, hãy sử dụng ứng dụng Askany. Ứng dụng này sẽ giúp chúng ta kết nối, đặt lịch tư vấn với các chuyên gia Adwords hàng đầu hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Block "auto-draft" not found