Cách tính Google Ad Rank chuẩn nhất marketer nên biết

Cách tính Google Ad Rank như thế nào? Là một marketer, chắc hẳn bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của vị trí hiển thị quảng cáo (Ad Rank) đối với việc tiếp cận khách hàng tiềm năng, một vị trí tốt càng mang lại nhiều cơ hội thành công cho chiến dịch. Theo dõi bài viết dưới đây của Top20Review để được cung cấp các thông tin cơ bản về Ad Rank cùng với công thức tính chuẩn nhất.

Tính điểm Google Ad Rank để có thể đưa ra các phương án cải thiện thứ hạng quảng cáo thực sự không đơn giản, bạn cần phải biết chính xác giá thầu CPC và điểm chất lượng của quảng cáo. Hãy trực tiếp liên hệ với đội ngũ chuyên gia của khoá đào tạo Adwords tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ giải quyết vấn đề này một cách chuyên sâu hơn.

Ad Rank là gì?

Ad Rank là gì?
Ad Rank là gì?

Ad Rank là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực Adwords, đề cập đến vị trí xếp hạng của quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm Google. Vị trí này được xác định dựa theo các thuật toán tìm kiếm mà Google thực hiện để xếp hạng trang web. Không chỉ SEO mà bất kỳ quảng cáo nào hiển thị ở mục “được tài trợ” cũng đều phải tuân thủ các thuật toán của Google.

Sau khi đánh giá, Google sẽ tính toán giá trị quảng cáo, đồng thời đưa ra mức chi phí thanh toán cụ thể cho mỗi lượt nhấp vào quảng cáo của khách hàng. Vị trí quảng cáo càng tốt thì chi phí phải trả càng cao.

Ad Rank bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau như giá thầu, thời điểm đấu giá, định dạng quảng cáo, xu hướng tìm kiếm,…. Điều đặc biệt là chi phí Ad Rank sẽ tự động được điều chỉnh sau các phiên đấu giá. Nếu quảng cáo của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trên, nó sẽ có điều kiện hiển thị ở những vị trí đẹp nhất trên Google, điều này cũng chứng minh cách chạy quảng cáo Google của bạn đang hiệu quả.

>> Xem thêm: cách tối ưu quảng cáo Google Adwords tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả

Ad Rank ảnh hưởng đến quảng cáo Google như thế nào?

Ad Rank ảnh hưởng đến quảng cáo Google như thế nào?
Ad Rank ảnh hưởng đến quảng cáo Google như thế nào?

Theo các chuyên gia chạy Google Ads, Ad Rank là một yếu tố quan trọng trong quảng cáo Google, đồng thời có sự ảnh hưởng nhất định đến việc hiển thị và thứ bậc của quảng cáo.

Cải thiện thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm

Ad Rank được dùng để xác định vị trí mà quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm (SERP) của Google. Điểm Ad Rank càng cao thì quảng cáo càng có khả năng xuất hiện ở vị trí đẹp trên trang SERP, qua đó thuận lợi thu hút sự chú ý của Audience Google Adwords (đối tượng quảng cáo mục tiêu) và kích thích họ nhấp vào quảng cáo của bạn.

Tăng tỷ lệ nhấp chuột 

Ad Rank sẽ phản ánh chất lượng của quảng cáo dựa theo các thành phần như tiêu đề, mô tả và liên kết đến trang đích. Quảng cáo có điểm Ad Rank cao thường có CTR cao, tức là thu hút nhiều người nhấp chuột hơn. Điều này có thể dẫn đến việc tăng cơ hội hiển thị quảng cáo của bạn và làm tăng lưu lượng trang web.

Giảm chi phí quảng cáo:

Quảng cáo Google có điểm Ad Rank cao, chắc chắn chi phí cho mỗi lượt click (tham khảo chỉ số CPC là gì) sẽ thấp đáng kể, bởi vì hệ thống Google luôn dùng thuật toán xem xét vị trí hiển thị quảng cáo của bạn và đưa ra một giá thầu cụ thể.

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Google đánh giá Ad Rank dựa trên cả yếu tố quảng cáo và trải nghiệm người dùng. Quảng cáo chất lượng và liên kết đến trang đích phù hợp có khả năng được ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm, giúp cải thiện trải nghiệm của người tìm kiếm trên Google.

Cách tính Google Ad Rank chi tiết

Cách tính Google Ad Rank chi tiết
Cách tính Google Ad Rank chi tiết

Như đã đề cập ở trên, thuật toán Google luôn thay đổi liên tục, điều này đồng nghĩa với việc công thức tính Ad Rank cũng có những điều chỉnh nhất định. Trong các chỉ số quan trọng trong Google Adwords, kết quả Ad Rank bị tác động bởi 5 chỉ số. Sau đây là công thức đầy đủ:

Ad Rank = CPC Bid x Quality Score x ngưỡng xếp hạng quảng cáo x ngữ cảnh tìm kiếm x Ad Extension & Format.

Trong đó:

  • CPC Bid là giá thầu tối đa mà bạn đặt ra để quảng cáo hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm. Bạn có thể đặt giá thầu theo hai hình thức là thủ công hoặc tự động.
  • Quality Score là điểm chất lượng trong Google Adwords cho quảng cáo của bạn dựa trên mối liên quan giữa mẫu quảng cáo, tỷ lệ nhấp chuột dự kiến và trải nghiệm trang đích.
  • Ngữ cảnh tìm kiếm là chất lượng của từ khóa, thời gian, vị trí và các thiết bị tìm kiếm.
  • Ad Extensions & Format là các tác động bên ngoài đã được hệ thống kiểm soát.

Mặc dù bị tác động bởi nhiều chỉ số, nhưng thực tế bạn chỉ cần chú trọng quan tâm 2 chỉ số là CPC Bid và Quality Score, còn các chỉ số còn lại sẽ được Google tự động đưa ra và tiến hành tính toán.

Như vậy, công thức tính Ad Rank chuẩn và mới nhất mà bạn cần ghi nhớ là: Ad Rank = CPC Bid x Quality Score

Như vậy, bài viết đã cung cấp các thông tin về cách tính Google Ad Rank dựa theo công thức mới và chuẩn nhất. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức quan trọng để bạn có thể triển khai một chiến dịch quảng cáo hoàn chỉnh, cũng như đạt được những kết quả mong muốn. Bên cạnh đó, nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ xác định điểm Ad Rank cho quảng cáo của mình, đứng ngần ngại tìm đến các chuyên gia Adwords nhiều năm kinh nghiệm tại Askany, họ sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *