Cách tính phí qua đêm sàn XM

Cách tính phí qua đêm sàn XM

Phí Swap là lãi suất qua đêm được sàn XM cộng hoặc trừ vào tài khoản khách hàng khi giữ lệnh qua đêm. Phí swap được cộng hay trừ một lần trong ngày giao dịch khi mà lệnh để qua đêm, trừ những ngày như thứ 4 thì phí swap sẽ được cộng hay trừ 3 lần. 

Vậy, để biết rõ hơn về cách tính phí qua đêm sàn XM này, hãy cùng tôi theo dõi qua bài viết sau đây nhé. 

Cách tính phí qua đêm sàn XM

Cách xem phí qua đêm của những cặp tiền

Phí hoán đổi thường được tính ở mức đóng ở Hoa Kỳ và phí hoán đổi sẽ là số dương hoặc số âm, theo quy định của từng sàn giao dịch. Để tìm hiểu cách tính phí mỗi cặp tiền tệ cho một lệnh mua, bạn có thể truy cập trang web nơi bạn đăng ký tài khoản giao dịch hoặc truy cập phần mềm mt4 của sàn giao dịch. Với Mt4 (HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM MT4), bạn mở giao diện hiển thị cặp tiền, sau đó nhấp chuột phải chọn mục ký hiệu và xem phí của cặp tiền đó:

Công thức tính phí hoán đổi là:

Hoán đổi = (Tỷ giá hối đoái / một điểm) x Khối lượng (lô) x giá trị hoán đổi tính bằng điểm

Trong ví dụ trên là bảng thuộc tính của giao dịch Vàng, chúng ta có thể thấy rằng phí trao đổi cho các lệnh mua là – $ 11,19 và phí cho các lệnh bán là $ 9,07, và các mức giá này là số lô là 1, tức là bạn vào lệnh mua 1 lô cho cặp đó, qua đêm bạn sẽ bị tính phí – $ 11,19 cho lệnh này, ví dụ bạn nhập lệnh mua giống nhau nhưng số lô là 1,5, phí cho lệnh này sẽ được tính là sau:

1,5 x (-11,19) = – $ 16,785 làm tròn thành – $ 16,79. Đây là phí mua 1,5 lượng vàng cho lệnh qua đêm

Tương tự với lệnh bán cũng vậy và các cặp tiền khác cũng có cách tính tương tự, chỉ tính phí cho lệnh bán / mua cho từng cặp.

Cách tính phí qua đêm sàn XM

Thời gian tính phí Swap 

Thời gian tính phí hoán đổi thường là 22:00 đến 24:00. Cũng có những sàn có quy định về thời gian khác nhau, người giao dịch có thể tìm thông tin về sàn mình đang giao dịch để hiểu rõ hơn.

Ví dụ: các sàn giao dịch thường tính phí hoán đổi từ 10:00 tối, vì vậy nếu bạn mở một lệnh lúc 9:59 tối, bạn sẽ bị tính phí hoán đổi, nhưng nếu bạn mở một lệnh lúc 10:01 tối, bạn sẽ không bị tính phí qua đêm. chi phí.

Đặc biệt, lưu ý rằng trong bất kỳ cuộc trao đổi nào cũng có ngày chuyển sang ngày khác, phí hoán đổi x3 sẽ phát sinh từ thứ 4 đến thứ 5. Trong ngày đó, mức phí sẽ tăng gấp 3 lần bình thường để bù vào phiên chợ thứ bảy và chủ nhật. trường không hoạt động.

 >> nếu như chưa có tài khoản sàn XM thì hãy thực hiện theo hướng dẫn mở tài khoản sàn xm nhé.

Cách giao dịch để tránh phí Swap 

Phí hoán đổi có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận của nhà giao dịch theo cách tốt hoặc xấu tùy thuộc vào cách giao dịch của mỗi nhà giao dịch.

Đối với các nhà giao dịch trong ngày hoặc các nhà giao dịch da đầu chỉ giao dịch trong ngày, khoản phí này sẽ không ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ trên các giao dịch của họ vì họ sẽ không bao giờ để lệnh qua đêm.

Tuy nhiên, các nhà giao dịch trung và dài hạn nên cẩn thận với các khoản phí này vì họ thường giữ các lệnh riêng tư trong vài ngày đến vài tuần, lệnh được giữ càng lâu thì phí hoán đổi sẽ càng cao. ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của các giao dịch.

Nếu bạn là nhà giao dịch thường xuyên giao dịch qua đêm, bạn có thể tránh giao dịch hoán đổi này bằng cách giao dịch không có đòn bẩy hoặc chọn một sàn giao dịch không cung cấp giao dịch hoán đổi này.

Các nhà giao dịch cũng có thể giao dịch các cặp tiền tệ có mức hoán đổi dương vào ngày thứ 4 để nhận được gấp ba lần mức hoán đổi đó nhằm tăng lợi nhuận.

Hy vọng cách tính phí qua đêm sàn XM này của tôi đã giúp ích nhiều cho bạn nhé, ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm về đánh giá sàn XM nhé.

Block "auto-draft" not found