Cách viết mẫu quảng cáo Google thu hút lượt click “khủng”

cách viết mẫu quảng cáo Google

clubwatches.uk is a trusted and professional replica watches website specilized in best quality replica watches.

AAA High Quality Luxury Replica Rolex Watches Online Sale At replicarolex.sr.

Check out our replica watches selection for the very best in unique or custom, handmade pieces from our watches shops.

 

Cách viết mẫu quảng cáo Google là một trong những yếu tố then chốt, giúp chiến dịch của bạn đạt được mục tiêu thu hút khách hàng truy cập, cũng như thực hiện các hành động như điền biểu mẫu, chốt đơn và mua hàng. Vậy một mẫu quảng cáo Google nên được viết như thế nào? Hãy cùng Top20review khám phá chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Nhập đường dẫn cuối cùng

Nhập đường dẫn cuối cùng
Nhập đường dẫn cuối cùng

Trong hướng dẫn cách viết mẫu quảng cáo Google, đường dẫn cuối cùng hay Final URL là một đường link giúp điều hướng người đọc đi đến trang đích (Landing Page) của bạn. Ở phần này, bạn chỉ cần sao chép đường dẫn của trang web, sau đó dán vào ô Final URL. Lưu ý rằng, đường dẫn cuối cùng khác hoàn toàn với đường dẫn hiển thị (Display Path), cụ thể:

 • Final URL là đường dẫn mà bạn có thể truy cập vào để đến trang đích.
 • Display Path là đường dẫn hiển thị nội dung quảng cáo mà bạn không thể truy cập vào được.

Có thể thấy rằng, trang đích đóng vai trò rất lớn đối với sự thành công của chiến dịch quảng cáo Google, nếu bạn đang phân vân về điều này, hãy tham khảo ngay hướng dẫn chạy quảng cáo Landing Page trên Google do chính các chuyên gia tại Askany cung cấp.

Viết tiêu đề quảng cáo

Tiêu đề là phần vô cùng quan trọng trong một bài viết quảng cáo trên Google. Thông thường, sẽ có từ 1 – 3 đoạn tiêu đề nối nhau và được ngăn cách bởi một dấu gạch đứng do Google chèn vào.

Sau đây là hướng dẫn của các chuyên gia dạy Google Ads về cách điền đầy đủ thông tin của các đoạn tiêu đề trong cửa sổ soạn thảo văn bản quảng cáo:

 • Headline 1: Đây là đoạn tiêu đề quan trọng nhất, bắt buộc phải có và nội dung truyền tải chỉ cần ngắn gọn trong giới hạn 30 ký tự.
 • Headline 2: Tiếp nối đoạn tiêu đề đầu tiên là đoạn tiêu đề thứ 2 với độ dài tối đa là 30 ký tự. Việc tạo đoạn tiêu đề thứ 2 nhằm bổ sung nội dung còn thiếu cho đoạn tiêu đề đầu tiên, vậy nên bạn cần đưa ra những thông tin có giá trị với người dùng. Thêm vào đó, bạn cũng nên thiết lập các hiệu ứng tâm lý để thu hút khách hàng tốt hơn ở đoạn tiêu đề này.
 • Heading 3: Đoạn tiêu đề thứ 3 cũng có mục đích, nội dung và yêu cầu tương tự với đoạn tiêu đề thứ 2. Đối với quảng cáo hiển thị trên thiết bị di động, hai đoạn tiêu đề thứ 2 và 3 có thể được ngắt xuống dòng tiếp theo.

Viết mô tả quảng cáo

Viết mô tả quảng cáo
Viết mô tả quảng cáo

Đoạn mô tả quảng cáo là phần giúp bạn tóm tắt ngắn gọn các thông điệp của sản phẩm/ dịch vụ truyền tải đến khách hàng có nhu cầu. Chính vì vậy, nội dung của phần này cần phải được viết thật thu hút, gây nên sự tò mò để kích thích người dùng nhấp vào và xem tiếp, thậm chí là thực hiện hành động mua hàng. Một số yêu cầu của đoạn mô tả mà bạn cần lưu ý để mẫu quảng cáo Google của mình hoàn chỉnh hơn:

 • Độ dài tối đa 90 ký tự.
 • Chứa từ khoá chính và tuân thủ chính sách về thuật ngữ quảng cáo Google.
 • Nêu nội dung của phần tiêu đề chi tiết hơn.
 • Ngắn gọn và cụ thể để thu hút người dùng click vào xem.

Thiết lập các tiện ích mở rộng quảng cáo

Các tiện ích mở rộng quảng cáo Google sẽ là công cụ tuyệt vời giúp bạn cung cấp thêm thông tin và thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của mình. Dưới đây là một số tiện ích mở rộng phổ biến mà bạn có thể tham khảo sử dụng:

 • Tiện ích mở rộng vị trí:
  • Mở rộng vị trí: Hiển thị địa chỉ của doanh nghiệp ở cuối mẫu quảng cáo.
  • Mở rộng vị trí của các đơn vị liên kết: Hiển thị địa điểm kinh doanh của các đối tác liên kết bán sản phẩm/ dịch vụ mà bạn cung cấp.
 • Tiện ích mở rộng tạo sự chuyển đổi trên website:
  • Mở rộng về đường liên kết website: Hiển thị các liên kết trực tiếp đến các trang trên website của bạn, tạo điều kiện cho người dùng khám phá sản chi tiết phẩm/ dịch vụ.
  • Mở rộng về giá: Hiển thị giá cả trực tiếp trong quảng cáo, giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về phạm vi giá của sản phẩm/dịch vụ.
 • Tiện ích mở rộng liên hệ: Cho phép đặt số điện thoại của doanh nghiệp, giúp người dùng dễ dàng liên hệ và tương tác trực tiếp.

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cách viết mẫu quảng cáo Google chi tiết, giúp bạn dễ dàng thu hút người dùng nhấp vào, cũng như gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Mặc dù thông tin chúng tôi cung cấp rất đầy đủ, nhưng khi thực hiện sẽ có một số thách thức mà bạn cần giải quyết. Trong trường hợp này, bạn nên tìm đến các chuyên gia Adwords của khoá đào tạo Google Ads tại ứng dụng Askany để được hỗ trợ toàn diện nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *