Hướng dẫn cách viết truyện online kiếm tiền nhanh chóng từ A đến Z

Cách viết truyện online kiếm tiền như thế nào? Có rất nhiều hình thức để tạo thêm nguồn thu nhập mới, nhưng viết truyện là được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất. Bởi vì vừa thể hiện được khả năng, sở thích của bản thân mà còn có thể tăng thêm thu nhập dài lâu. Dưới đây, Top20Review sẽ hướng dẫn về cách viết truyện online kiếm tiền một cách cụ thể.

Bạn yêu thích viết truyện, đang mong muốn tối ưu hóa thu nhập nhưng không biết có thể thực hiện cách kiếm tiền online này ở đâu, trên những nền tảng nào. Hãy liên hệ các chuyên gia affiliate hàng đầu tại Askany để được hỗ trợ, đề xuất các kênh giúp bạn viết truyện kiếm tiền online nhanh chóng.

Hướng dẫn cách viết truyện online kiếm tiền

Hướng dẫn viết truyện online kiếm tiền
Hướng dẫn viết truyện online kiếm tiền

Để kiếm tiền online bằng cách viết truyện tương tự như viết blog kiếm tiền online, cần thực hiện theo các bước được chuyên gia hướng dẫn cách rút tiền từ Clickbank, kiếm tiền online với affiliate,… chia sẻ dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn nền tảng viết truyện

Có rất nhiều nền tảng viết truyện online, người dùng cần cân nhắc ưu và nhược điểm riêng biệt của mỗi nền tảng. Và từ đó lựa chọn các nền tảng phù hợp với khả năng, sở thích, nhu cầu của bản thân.

Bước 2. Xây dựng kế hoạch viết truyện

Trước khi bắt đầu vào viết truyện kiếm tiền, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch chi tiết để đảm bảo về chất lượng của truyện, bao gồm các nội dung như: Thể loại, chủ đề, nhân vật, cốt truyện, kết thúc truyện. Khi đã có kế hoạch viết truyện sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong  quá trình viết , tránh bị lạc đề hoặc viết lan man, truyện không logic.

Xem thêm các bài viết khác:

Bước 3. Bắt đầu viết truyện

Sau khi có kế hoạch viết truyện hoàn chỉnh, bạn bắt đầu tiến hành viết truyện dựa trên kế hoạch và cần chú ý đến các yếu tố về ngôn từ, lỗi chính tả, hình ảnh, ngữ pháp,…

Bước 4. Đăng truyện lên nền tảng

Sau khi chỉnh sửa và hoàn thành truyện, bạn đăng truyện lên nền tảng đã chọn ở bước trên. Xem lại tiêu đề, ảnh bìa, mô tả truyện,… có đúng với bản thảo hay không.

Bước 5. Quảng bá truyện và nhận hoa hồng

Để có thể thu hút thêm nhiều người đọc, bạn có thể giới thiệu, quảng bá truyện của mình trên các nền tảng mạng xã hội, hoặc có lưu lượng bạn sẵn có. Đồng thời, cũng có thể tham gia các cuộc thi về sáng tác truyện online để có cơ hội nhận được giải thưởng và tăng thêm độ nhận diện cho truyện, thu nhập cho bản thân. Dựa vào chính sách của từng app, mà bạn sẽ nhận được số tiền hoa hồng tương ứng. Và cũng tương tự với cách rút tiền Affiliate App, mỗi ứng dụng sẽ có các thức rút tiền hoa hồng riêng biệt.

Các app viết truyện online kiếm tiền uy tín hiện nay

Wattpad
Wattpad

Wattpad

Ở Wattpad, người dùng chỉ cần vài cú click chuột đã có thể dễ dàng tạo cho mình một tài khoản và đăng tải truyện lên đó. Với lượng lớn độc giả, lượng tương tác và truy cập như hiện tại sẽ giúp người dùng có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền từ truyện của mình. Chưa dừng lại, Wattpad còn là một ứng dụng cho phép người đọc lưu truyện về và  đọc ở chế độ ngoại tuyến.

Gác sách

Cũng tương tự như Wattpad, người dùng có thể kiếm tiền online từ các tác phẩm đa dạng và phong phú về thể loại, ngôn từ, cách hành văn trên Gác sách. Tuy nhiên, app này kiểm duyệt khá gắt gao vì vậy người dùng cần đọc kỹ các hướng dẫn và chính sách.

Mangatoon

Mangatoon chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ mê truyện. Ở đây người dùng có thể thỏa sức sáng tác nên những câu truyện từ đủ thể loại và nhận được hoa hồng từ đó. Tuy nhiên thủ tục đăng ký phức tạp hơn so với những app khác và có thêm các điều khoản, hợp đồng để đảm bảo quyền lợi của các bên. Mangatoon trả nhuận bút cho người dùng rất rõ ràng và uy tín nên được rất nhiều người chọn lựa sử dụng.

Dreame

Với hơn 10 triệu người trên toàn thế giới hiện đang sử dụng ứng dụng này. Dreame hỗ trợ người dùng kiếm tiền online từ viết truyện kiếm tiền thông qua các hình thức sau đây:

  • Khi bạn đọc click vào quảng cáo bất kỳ trên truyện của người dùng thì chủ truyện sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng tương ứng.
  • Ứng dụng này cho phép người dùng bán truyện của mình dưới dạng sách điện tử và nhận thu nhập từ khoản tiền bán đó theo chính sách của app.

Lưu ý khi kiếm tiền online bằng cách viết truyện

Lưu ý khi kiếm tiền online bằng cách viết truyện
Lưu ý khi kiếm tiền online bằng cách viết truyện

Để hạn chế tối đa các rủi ro khi viết truyện online kiếm tiền, các chuyên gia hướng dẫn cách rút tiền Affiliate Website, tăng thu nhập với các hình thức MMO,… lưu ý đến người dùng một số vấn đề sau đây:

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Trước khi bắt đầu viết truyện, cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đảm bảo truyện chất lượng và được đăng tải.

Kiên trì và nỗ lực

Kiếm tiền online bằng cách viết truyện đòi hỏi cần nhiều sự nỗ lực bởi vì đây là một quá trình dài.Cần phải kiên trì viết truyện và quảng bá truyện của mình để thu hút nhiều độc giả hơn.

Tôn trọng bản quyền

Lưu ý tuyệt đối không sao chép nội dung của các tác giả, tác phẩm khác. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng ý tưởng hoặc nội dung từ tác phẩm khác cần phải có sự cho phép hoặc đồng ý tác giả hoặc chủ sở hữu bản quyền đó. Đối với trường hợp những ý tưởng hoặc nội dung đã hết hạn bản quyền thì người dùng có thể sử dụng lại những ý tưởng hoặc nội dung đã này mà không cần xin phép hoặc đồng ý từ tác giả hoặc chủ sở hữu bản quyền.

Tránh vi phạm quy định của app

Dù cho bạn tham gia kiếm tiền online bằng bất cứ hình thức nào trên web hay app, bạn cũng cần đọc kỹ và tuân thủ theo các quy định của những nền tảng này để tránh vi phạm và hạn chế tối đa trường hợp bị khóa tài khoản, không thể rút tiền hoa hồng.

Không ngừng học hỏi

Vì tính chất đặc biệt của viết truyện nên khi sử dụng hình thức này để tăng thu nhập online, bạn nên luôn học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng về viết lách của mình chẳng hạn tham gia các khóa học về viết truyện hoặc đọc các bài viết về kỹ năng viết lách,…

Cách viết truyện online kiếm tiền đã được bài viết trên hướng dẫn chi tiết các bước. Ngoài ra, khi thực hiện phương thức này, bạn nên lưu ý một số vấn đề quan trọng về bản quyền, không sao chép hay copy các tác phẩm khác nếu chưa được cho phép để tránh các vấn đề xảy ra như bị trừ hoa hồng, xóa truyện đã viết thậm chí là bị kiện và chịu phạt trước pháp luật. Hãy kết nối ngay với các chuyên gia affiliate uy tín tại Askany. Họ sẽ chia sẻ những bí quyết cũng như những thủ thuật để giúp cách viết truyện online kiếm tiền hạn chế tối đa những rủi ro trên xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *