Hướng dẫn cách xác minh địa điểm trên Google Map được duyệt nhanh

cách xác minh địa điểm trên Google Map

Đâu là cách xác minh địa điểm trên Google Map nhanh chóng nhất nhưng vẫn đảm bảo được Google duyệt thành công? Xác minh địa điểm cho Google Maps là một công việc thiết yếu trong SEO Map nhằm đảm bảo quyền sở hữu, tính hợp pháp và sự phát triển của doanh nghiệp trên internet. Tuy nhiên tại Việt Nam thì công việc này hơi có vài bất cập và khó khăn để xác minh. Nên là trong bài viết này, mình sẽ chỉ bạn một số cách xác minh hiệu quả nhất để bạn thực hiện.

Tại sao cần phải xác minh địa điểm trên Google Map?

Việc xác minh Google Maps thành công đóng vai trò cực kỳ quan trọng và then chốt trong việc đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm tên doanh nghiệp hoặc từ khóa liên quan, từ đó giúp tăng độ uy tín và tạo ra lòng tin từ phía người tiêu dùng.

Ngoài ra, việc đăng ký vị trí trên Google Map còn giúp bảo vệ doanh nghiệp khỏi những rủi ro như chiếm đoạt vị trí trên bản đồ (MAP), hoặc phá hoại thông tin doanh nghiệp trên Google My Business. Đồng thời, tài khoản đã được xác minh sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc thực hiện các thay đổi liên quan đến thông tin doanh nghiệp trên internet, theo dõi số liệu thống kê, cập nhật hình ảnh mới, và quản lý đánh giá từ phía khách hàng. Việc này không chỉ giúp nâng cao quá trình quản lý thông tin của doanh nghiệp mà còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho sự tương tác và giao tiếp với khách hàng trên nền tảng Google My Business.

Top 6 cách xác minh địa điểm trên Google Map hiệu quả nhất

Sau đây là 6 cách hiệu quả nhất được các chuyên gia Marketing khuyên dùng khi muốn thực hiện xác minh địa điểm và vị trí trên Google Maps, trong đó bao gồm:

Xác minh qua thư

Xác minh địa điểm qua thư được coi là phương thức phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Sau khoảng 2 tuần kể từ thời điểm gửi yêu cầu, bạn sẽ nhận được một thư chứa mã PIN để thực hiện quy trình xác minh. Trong thời gian chờ đợi này, nên tránh thay đổi bất kỳ thông tin doanh nghiệp nào để tránh rắc rối hoặc lỗi, gây kéo dài quá trình xác minh.

Dưới đây là các bước để bạn có thể xác minh Google Maps qua thư:

  • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào tài khoản Google My Business.
  • Bước 2: Tìm và chọn doanh nghiệp bạn muốn xác minh, sau đó nhấp vào “Xác minh ngay”.
  • Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin “Tên liên hệ” và đảm bảo rằng địa chỉ của bạn là chính xác.
  • Bước 4: Chọn “Gửi thư” để được Google xác minh.

Khoảng 2 tuần sau khi bạn đã gửi thư cho Google, tùy thuộc vào vị trí và quốc gia của doanh nghiệp, bạn sẽ nhận được một thư chứa mã PIN để tiến hành xác minh. Lúc này, bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Bạn đăng nhập vào tài khoản Google My Business.
  • Bước 2: Chọn vị trí của doanh nghiệp mà bạn muốn được xác minh.
  • Bước 3: Nhấp vào “Nhập mã xác minh” và điền đầy đủ, chính xác mã xác minh bạn đã nhận được.
  • Bước 4: Khi hoàn tất, chọn “Xác minh”.

Xác minh qua số điện thoại

cách xác minh địa điểm trên Google Map tiếp theo là xác minh thông qua điện thoại. Tuy nhiên không phải tất cả các doanh nghiệp đều đáp ứng đủ tiêu chí để kích hoạt tùy chọn “Xác minh qua điện thoại” từ Google. Nếu bạn thấy tùy chọn này có sẵn và hiện lên thì bạn có thể chọn nhận cuộc gọi đến số điện thoại của mình. Trong quá trình này, hệ thống của Google sẽ gửi mã PIN cho bạn. Sau khi nhận được mã PIN, bạn chỉ cần thực hiện các bước xác minh tương tự như hướng dẫn xác minh qua thư đã được mô tả trước đó.

Xác minh địa điểm Google Map qua số điện thoại

Xác minh qua Email

Phương pháp xác minh bằng email là một cách tương tự như việc sử dụng điện thoại, nhưng khác ở chỗ là chỉ khi doanh nghiệp bạn đáp ứng đủ yêu cầu của Google thì mới có thể xác minh được.

Sau khi gửi yêu cầu xác nhận, trong một khoảng thời gian sau là bạn sẽ nhận được một email chứa mã xác nhận từ Google, cùng với hướng dẫn chi tiết để bạn thực hiện. Bạn đơn giản chỉ cần truy cập trang Google My Business (GMB) và thực hiện các bước hướng dẫn để tự kích hoạt mã xác nhận, đồng thời đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn được xác minh và cập nhật trên Google.

Xác minh địa điểm qua Google Search Console

Việc sử dụng Google Search Console để xác minh địa điểm là một trong những phương pháp hiệu quả và nhanh chóng nhất giúp thực hiện quy trình xác minh ngay lập tức. Để thực hiện phương pháp này, bạn chỉ cần sử dụng địa chỉ email công ty để xác minh trang web qua Google Search Console. Sau đó, bạn sẽ sử dụng chính địa chỉ email này để đăng nhập vào Google My Business và thực hiện xác minh Google Maps cho trang web với Search Console.

Xác minh tại link Support của bên Google

Sau khi bạn đã tạo bản đồ xong và tối ưu thông tin cho Google My Business (GMB), bạn có thể tiếp tục quá trình xác minh thông qua link Support của Google. Truy cập Trang Doanh nghiệp trên Google Trợ giúp và chọn “Xác minh doanh nghiệp của tôi” trong mục “Vấn đề”. Ở phần “Sự cố”, bạn có thể lựa chọn giữa “Bưu thiếp không đến” hoặc “Khác”.

Tiếp theo, điền đầy đủ khoảng 3-5 ảnh của doanh nghiệp và đảm bảo sử dụng mạng 4G để nhận vị trí GPS một cách chính xác. Trong phần “Mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp”, chọn “Tôi sở hữu doanh nghiệp này”. Cuối cùng, nhấn nút “GỬI” để hoàn tất quy trình xác minh qua link Support của Google. Đây là một cách thuận tiện và hiệu quả để đảm bảo thông tin doanh nghiệp của bạn được xác minh và hiển thị chính xác trên Google.

Xác minh Google Map tại link Support của bên Google

Xác minh địa điểm qua My Business Provider

Cuối cùng, chương trình My Business Provider là một cách cho các tổ chức doanh nghiệp có dữ liệu kinh doanh quan trọng và tương đối lớn để chọn lựa phương thức xác minh địa điểm cho các doanh nghiệp mà họ đang hợp tác. Để thực hiện quy trình xác minh theo cách này, bạn cần liên hệ trực tiếp với người quản lý tài khoản Google chương trình My Business Provider từ đối tác của bạn. Họ sẽ hỗ trợ bạn trong việc đưa ra yêu cầu và tiến hành quy trình xác minh cho doanh nghiệp của bạn.

 

Trên đây là một vài cách xác minh địa điểm trên Google Map mà doanh nghiệp bạn nên ứng dụng ngay để sở hữu địa điểm trên nền tảng này. Ngoài ra, nếu như bạn muốn biết cách cài đặt Google Map trên điện thoại di động hay cách để vươn lên Top 1 tìm kiếm tại Map thì hãy tải ngay Askany – chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên gia SEO hàng đầu chắc chắn sẽ hỗ trợ và giải quyết vấn đề cho bạn trong mọi tình huống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *