Hướng dẫn cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google tối ưu chi phí

Cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google là một tác vụ vô cùng cần thiết đối với các chiến lược Google Ads. Việc này đảm bảo quảng cáo của bạn có thể tiếp cận dễ dàng với nhóm khách hàng tiềm năng trong một khung thời gian cụ thể, từ đó tối ưu chi phí và đạt được các hiệu suất như mong muốn. Theo dõi bài viết dưới đây của Top20Review để khám phá chi tiết hơn về quy trình thiết lập thời gian hoàn chỉnh để chạy quảng cáo Google.

Quá trình cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google tuy đơn giản, nhưng lại ảnh hưởng không ít đến việc tối ưu hiệu suất chiến dịch Google Ads. Hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia Adwords để được hỗ trợ tư vấn và đưa ra hướng giải quyết phù hợp cho mọi vấn đề liên quan nhé.

Có nên cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google không?

Có nên cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google không?
Có nên cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google không?

Như đã nói ở phần giới thiệu, việc cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google rất quan trọng và cần thiết nếu bạn muốn quản lý quảng cáo Google, tối ưu chi phí và tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu ở những thời điểm mang lại hiệu quả cao nhất.

Nói một cách dễ hiểu thì mỗi nhóm khách hàng sẽ có những thói quen, giờ giấc truy cập Internet khác nhau, khi chúng ta thiết lập khung giờ hiển thị quảng cáo bằng cách nắm bắt những điều này, thì các lượt tiếp cận đạt được sẽ vô cùng ấn tượng.

>> Xem thêm: Chương trình Google Partners: Cách trở thành đối tác Google giúp tăng độ uy tín trong mắt khách hàng

Khung giờ chạy quảng cáo Google hiệu quả

Theo các chuyên gia đào tạo Google Ads nghiên cứu và chọn lọc, các khung giờ được đánh giá mang lại hiệu quả bao gồm:

6 giờ 30 – 8 giờ 30

Kết quả của nhiều cuộc khảo sát cho thấy, 6 giờ 30 – 8 giờ 30 sáng là một trong những khung giờ giúp quảng cáo Google có khả năng tiếp cận tốt nhất với nhóm khách hàng tiềm năng. Lý do là vì đây là khung giờ đầu ngày, lúc này mọi người đang tràn đầy năng lượng và không bị áp lực công việc hay bất kỳ vấn đề nào khác làm ảnh hưởng đến tâm lý. Việc nhìn thấy một mẫu quảng cáo hấp dẫn sẽ giúp họ nhanh chóng thực hiện các hành vi như gọi điện và đặt hàng hơn.

11 giờ 30 – 13 giờ

Khung giờ này cũng được xem là thời điểm vàng để hiển thị quảng cáo Google mà bạn nên cân nhắc, bởi vì hầu hết mọi người đều đang nghỉ trưa nên có thể bắt đầu hoạt động tìm kiếm những sản phẩm/ dịch vụ mà họ quan tâm.

19 giờ – 22 giờ

19 giờ – 22 giờ là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một ngày làm việc và học tập mệt mỏi, người dùng sẽ có xu hướng truy cập mạng Internet để tìm kiếm các sản phẩm/ dịch vụ đáp ứng nhu cầu mua sắm của họ. Do đó, quảng cáo Google vào thời điểm này sẽ đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất cho việc tiếp thị và thuyết phục khách hàng.

Ngày nghỉ cuối tuần

Thứ 7 và chủ nhật là thời điểm rất thích hợp để chạy quảng cáo Google, bởi đây là thời gian mọi người nghỉ ngơi cuối tuần, cũng như gác lại mọi công việc hàng ngày để dành thời gian mua sắm.

Cách cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google đơn giản

Cách cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google
Cách cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google

Dưới đây là các bướccài đặt thời gian cơ bản trong quá trình khởi tạo cách chạy quảng cáo Google mà bạn có thể tham khảo thực hiện theo:

Bước 1: Đầu tiên, bạn đăng ký quảng cáo Google.

Bước 2: Tạo trình đơn trang bên trái, bạn nhấp vào mục Hiện thêm, sau đó chọn Lịch quảng cáo.

Bước 3: Tiếp tục nhấp vào biểu tượng bút chì rồi chọn chiến dịch quảng cáo cần tạo lịch.

Bước 4: Bạn nhập ngày và giờ cụ thể cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Bước 5: Bấm Lưu để thấy các thay đổi cụ thể trên trang Lịch quảng cáo.

Một số lưu ý khi cài đặt thời gian quảng cáo Google

Lịch quảng cáo Google sẽ được đặt dựa theo múi giờ của tài khoản, do đó, bạn cần cân nhắc đến vấn đề chênh lệch múi giờ với nhóm khách hàng mục tiêu để điều chỉnh thời gian hiển thị quảng cáo sao cho phù hợp hơn.

Với trường hợp cài đặt thời gian quảng cáo Google từ cuối này sang một phần của ngày hôm sau, bạn cần tạo lịch quảng cáo cho mỗi ngày. Ví dụ, bạn chạy quảng cáo từ 11 giờ đêm thứ 2 đến 7 giờ sáng thứ 3, cách lập lịch như sau:

  • Nếu bạn sử dụng kiểu đồng hồ 12 giờ, bạn lập lịch quảng cáo từ 11:00 đến 12:00 đêm thứ 2 và từ 12:00 đêm thứ 2 đến 7:00 sáng thứ 3.
  • Nếu bạn sử dụng kiểu đồng hồ 24 giờ, bạn lập lịch quảng cáo từ 23:00 đến 00:00 thứ 2 và từ 00:00 thứ 2 đến 7:00 thứ 3.

>> Xem thêm: Cách chạy quảng cáo map hiệu quả giúp x3 doanh thu

Bài viết trên đây đã hướng dẫn chi tiết cách cài đặt thời gian chạy quảng cáo Google giúp tiếp cận đúng đối tượng khách hàng và tiết kiệm chi phí đáng kể. Có thể thấy rằng, đây là một tác vụ góp phần không nhỏ vào thành công của một chiến dịch Google Ads. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tạo lịch quảng cáo dù đã thực hiện theo chỉ dẫn trên, đừng ngần ngại tìm đến các chuyên gia Adwords nhiều năm kinh nghiệm tại Askany để được hỗ trợ một cách chuyên sâu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *