Top 5 ứng dụng có camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

camera dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Tính năng sử dụng camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt được coi là một công cụ tuyệt vời cho những ai đi du lịch, thăm thú hoặc khám phá đất nước khác. Chỉ cần đưa điện thoại tới một đoạn văn bản bằng tiếng Anh là bạn sẽ có ngay bản dịch tiếng Việt. Đó là lý do mà những app có tính năng này rất được yêu thích bởi những người học tiếng Anh online. Xem ngay top 5 app có camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh phổ biến nhất hiện nay.

Google Translate

Google Translate là một công cụ mà bạn có thể sử dụng để dịch tất cả mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày của mình. Bạn có thể truy cập nó qua một trang web chuyên dụng, ứng dụng điện thoại thông minh, tiện ích mở rộng trình duyệt, qua Trợ lý Google, trực tiếp trong kết quả Tìm kiếm của Google, v.v.

Google Translate có thể được sử dụng để dịch vô số ngôn ngữ khác nhau. Vào năm 2022, Google thông báo rằng họ có thể xử lý 133 ngôn ngữ khác nhau bằng dịch vụ dịch thuật của mình. Bạn thậm chí có thể tải chúng xuống trong một số trường hợp để bạn cũng có thể dịch ngoại tuyến.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để nhận bản dịch trực tiếp bất cứ thứ gì mà máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn hướng vào. Để làm điều này đơn giản:

  • Cài đặt ứng dụng Google Translate vào điện thoại của bạn. Mở ứng dụng.
  • Nhấp vào tùy chọn dịch.
  • Hướng máy ảnh của bạn vào văn bản bạn đang cố dịch.
  • Xem nó dịch tiếng Anh sang tiếng Việt.

camera dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Google Lens

Google Lens là phần mềm nhận dạng hình ảnh được phát hành vào năm 2017 bởi Google. Ban đầu nó được thiết kế để cung cấp thông tin liên quan về một đối tượng bằng cách sử dụng phân tích trực quan.

Đó là một giải pháp miễn phí nhanh chóng để đọc và hiểu thông tin trong hình ảnh. Phiên bản mới nhất của Google Lens có một chế độ rất đặc biệt gọi là Dịch. Chỉ cần trỏ máy quay vào văn bản và Lens sẽ cung cấp bản dịch bên trên các từ gốc. Tuy nhiên tính năng dùng camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt này chỉ có thể dùng trên các thiết bị Android.

Microsoft Translator

Microsoft Translator đã giúp cho việc dịch dễ dàng hơn, chính xác hơn, nhanh hơn và giúp giao tiếp đa ngôn ngữ đồng bộ trở nên khả thi. Microsoft Translator bắt đầu bằng cách làm việc với các ngôn ngữ được sử dụng thường xuyên nhất trên thế giới. Ngày nay, họ đang thêm ngày càng nhiều ngôn ngữ. Các ngôn ngữ ít phổ biến hơn đang được thêm vào Microsoft Translator thường xuyên và đang được sử dụng làm giáo viên dạy tiếng Anh để dạy các thế hệ trẻ hơn, để bảo tồn các ngôn ngữ đang biến mất và giúp truy cập kiến thức một cách công bằng và dễ tiếp cận, bất kể bạn nói ngôn ngữ nào.

Translate Now

Translate Now là ứng dụng dịch ngôn ngữ cho phép người dùng dịch văn bản, giọng nói và hình ảnh bằng hơn 110 ngôn ngữ. Ứng dụng cung cấp các tính năng như dịch giọng nói, dịch camera, dịch AR, bàn phím dịch, chế độ hội thoại, dịch văn bản, sổ từ vựng, ứng dụng đồng hồ, chế độ tối, phím tắt Siri, tiện ích, tiện ích màn hình khóa và SharePlay qua iMessage. Ứng dụng này cũng cung cấp phiên bản pro với việc sử dụng không giới hạn và không có quảng cáo.

camera dịch tiếng Anh bằng hình ảnh

Scan & Translate

Ứng dụng này có khả năng dịch 90 ngôn ngữ khác nhau một cách nhanh chóng và chính xác, bao phủ nhiều quốc gia trên toàn cầu. Nó được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp cần dịch tài liệu, hợp đồng hoặc các tài liệu bằng văn bản khác, những người học ngôn ngữ và khách du lịch chỉ muốn đọc biển báo hoặc thực đơn trên đường phố.

Và, nó cực kỳ đơn giản để sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là chụp ảnh văn bản bằng máy ảnh dịch ngôn ngữ thường trú. Sau đó, chỉ cần nhấn nút “Scan” để kích hoạt camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Sau đó, văn bản sẽ xuất hiện trên màn hình với tùy chọn chọn ngôn ngữ nguồn và ngôn ngữ bạn muốn dịch sang.

Kết luận

Ở trên chính là 5 app có thể sử dụng camera dịch tiếng Anh sang tiếng Việt phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng dịch các biển báo, tài liệu, thông báo, bảng quảng cáo, tin tức hot 24h bằng những ứng dụng đó. Thậm chí, bạn còn có thể sử dụng chúng như những giáo viên tiếng Anh 1:1 cho mình nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *