Câu chuyện về đầu tư Bitcoin: Từ việc mua một chiếc xe đắc tiền cho đến mất đi tất cả

bitcoin

Bitcoin đã tăng vọt khi giao dịch ở mức 48.000 đô la (34.820 bảng Anh), sau tin tức rằng Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử này.

Những người đam mê sẽ cho bạn biết đó là tương lai nhưng đầu tư vào loại tiền ảo nổi tiếng dễ bay hơi có thể là một chuyến tàu lượn siêu tốc và không phải là không có rủi ro. Việc săn lùng các đồng tiền mới, sử dụng máy tính mạnh, cũng đang gây ra sự gia tăng nhu cầu năng lượng – điều không tốt cho môi trường.

Một kỳ nghỉ ở Iceland

James Saye, cố vấn công nghệ: “Lần đầu tiên tôi đầu tư vào Bitcoin là vào năm 2017. Tôi đã lo lắng về việc đầu tư quá nhiều, vì vậy tôi đã bỏ ra khoảng 500 bảng Anh”.

Tôi đã bán và rút tiền mặt với giá 2.500 bảng Anh trong một trong những thời điểm đỉnh cao của nó, và đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời ở Iceland.

Tôi đã mua lại vào năm 2018 khi giá thấp hơn nên tôi vẫn ở nhưng tôi không hối tiếc khi rút tiền mặt.

Đó là một phần trong kế hoạch lương hưu của tôi

Heather Delaney, người sáng lập Gallium Ventures: “Tôi là nhà đầu tư tiền điện tử thầm lặng. Tôi đã đầu tư £ 5 ngay từ đầu và xây dựng nó từ từ và ổn định theo thời gian. Tôi coi đó là một chiến lược dài hạn, tăng cao và mức thấp nhanh chóng không phải là điều khiến tôi lo lắng”.

Dựa trên số tiền tôi đã đầu tư vào Bitcoin theo thời gian so với những gì tôi thấy hôm nay, tôi đã tăng 585,41% khoản đầu tư của mình.

Tôi chưa bao giờ rút tiền mặt nhưng đã chuyển  sang các loại tiền tệ khác khi thị trường biến động.

Tôi biết rất nhiều người đã làm những điều thú vị với khoản đầu tư của họ nhưng đối với tôi, đó là một phần trong kế hoạch lương hưu.

Không nhận lại được một xu nào

David Stubley, người sáng lập công ty an ninh mạng 7 Elements: “Chúng tôi có một khách hàng có ví Bitcoin bị truy cập gian lận và tất cả tiền đã được chuyển ra khỏi đó. Anh ta đã định sử dụng nó như một khoản đặt cọc mua một căn nhà. Người đàn ông đó đã bị hoảng sợ bởi các báo cáo về sự biến động của tiền tệ và quyết định kiểm tra ví của mình. Nhưng anh ta đã nhấp vào một liên kết lừa đảo, dẫn anh ta đến một trang web lừa đảo”.

Chúng tôi đã theo dõi khoản thanh toán trên blockchain và có thể thấy nó di chuyển trên nhiều ví khác nhau. Mặc dù không thể xác định được danh tính cuối cùng của những kẻ lừa đảo, nhưng chúng tôi có thể đóng băng ví hay  ít nhất là từ chối quyền truy cập vào các khoản tiền bị đánh cắp.

Một khi nó biến mất, nó thực sự đã biến mất.

Tôi đã mua một chiếc Bentley – Javed Khan, nhà giao dịch độc lập

Hành trình của tôi không bắt đầu như một khoản đầu tư. Lúc đầu, đó là một hình thức chuyển tiền, tôi không phải đợi xác nhận từ ngân hàng và như vậy nó rất tiện lợi.

Vào năm 2018, tôi nhận thấy rằng tôi sẽ chuyển khoản, để lại một số Bitcoin trong ví và thấy giá tăng lên, tôi đã thấy lợi nhuận, điều này làm tôi ngạc nhiên. Tôi đã nói với bạn bè rằng tôi chưa nghĩ đến việc đầu tư vào nó.

Vào tháng 1 năm 2020, tôi rút tiền mặt từ lợi nhuận Bitcoin của mình và mua một chiếc xe đắt tiền ở nơi tôi hiện đang sống. Tôi sẽ chỉ đưa vào số tiền mà tôi có thể đủ khả năng để mất. Tôi mất nhiều nhất là phí giao dịch khi giá giảm, tôi không mất niềm tin.

Tôi nghĩ thời điểm tốt nhất để mua Bitcoin là khi không ai nói về nó.

Xem thêm