Chat GPT API là gì? Có giá bao nhiêu? Làm sao để mua API của Chat GPT?

Chat GPT API là cách để cho các nhà phát triển áp dụng công nghệ GPT vào sản phẩm của họ. Đây là thứ ai cũng muốn có được sau sự bùng nổ về danh tiếng của Chat GPT. Vậy cụ thể API của Chat GPT là gì và làm sao chúng ta có được nó? Hãy cùng Top20Review xem câu trả lời ở bài viết dưới đây.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Chat GPT API là gì?

OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, đã phát hành một API Chat GPT cho phép các nhà phát triển tích hợp khả năng xử lý ngôn ngữ nâng cao của ChatGPT vào các ứng dụng, sản phẩm và dịch vụ của họ. ChatGPT, hay Generative Pre-trAIned Transformer, là một chatbot trí tuệ nhân tạo (AI) được xây dựng trên một nhóm các mô hình ngôn ngữ lớn được các huấn luyện viên AI con người tinh chỉnh bằng cách sử dụng một lượng lớn dữ liệu đào tạo và phản hồi của con người.

chat-gpt-api

Với Chat GPT API, bạn có thể khai thác các lợi ích của công nghệ AI tiên tiến của ChatGPT để cải thiện trải nghiệm người dùng và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cũng như hỗ trợ tương tác giống như văn bản do con người tạo ra. Chat GPT API cho phép tương tác liền mạch với các mô hình GPT khác nhau thông qua giao diện chuyên dụng của nó.

Với tư cách là nhà phát triển, bạn có thể sử dụng Chat GPT API để xây dựng các ứng dụng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau có thể tạo văn bản, tổ chức các cuộc hội thoại thông minh và hấp dẫn với người dùng, ở bất kỳ ngôn ngữ nào, bao gồm cả Chat GPT Vietnam.

Chat GPT API có giá bao nhiêu?

Chat GPT API key mạnh nhất của OpenAI, được gọi là text-davinci-003, có giá 0,02 đô la cho 1000 token. Một token đại diện cho một chuỗi văn bản, với 1000 token đại diện cho khoảng 750 từ.

Trong một bài đăng trên blog từ tháng 3 năm 2023, OpenAI cho biết nhờ một số phương pháp tối ưu hóa hệ thống, nó đã giảm được 90% chi phí của Chat GPT kể từ tháng 12 năm 2022 và chuyển những khoản tiết kiệm đó cho người dùng API thông qua mô hình GPT-3.5-turbo mới phát hành. Mô hình GPT-3.5-turbo được tối ưu hóa cho hội thoại và rẻ hơn 10 lần (0,002 USD trên 1000 token) so với mô hình ban đầu, text-davinci-003.

chat-gpt-api

Tiết kiệm chi phí có nghĩa là các nhà phát triển có thể thoải mái đăng ký Chat GPT và tích hợp API vào ứng dụng, phần mềm của họ ngay cả khi ngân sách hạn hẹp. Đó là một lý do đủ thuyết phục để họ khám phá các khả năng của Chat GPT.

Mô hình GPT-4 có API không?

Mô hình GPT-4, dùng cho phiên bản trả phí Chat GPT plus, cũng có API. Phiên bản có sẵn hiện tại là GPT-4-0314. Đây là phiên bản nâng cao nhất của Chat GPT được phát hành vào tháng 3 năm 2023.

GPT-4 đã thu hút được nhiều sự chú ý nhờ khả năng nâng cao của nó. Chẳng hạn, các mô hình ngôn ngữ GPT-3.5 và GPT-3 đôi khi có thể đưa ra câu trả lời vô nghĩa hoặc thông tin sai lệch. Mô hình GPT-3 nói riêng đôi khi viết nội dung nghe có vẻ hợp lý giống như văn bản do con người tạo ra nhưng thực chất là thông tin sai lệch. Mô hình ngôn ngữ GPT-4 có kiến thức chung rộng hơn và có khả năng giải các bài toán khó hơn với độ chính xác cao hơn. Nó cũng có thể tạo phản hồi nhanh hơn nhiều và hoạt động với nhiều nội dung hơn.

chat-gpt-api

Chat GPT API của GPT-4 vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm hạn chế và việc sử dụng không khả dụng cho công chúng. Người dùng muốn truy cập mô hình GPT-4 phải tham gia danh sách chờ. Để tham gia waitlist GPT-4, chỉ cần làm theo các bước sau:

  1. Truy cập trang web danh sách chờ Chat GPT open API.
  2. Nhập lý do tại sao bạn quan tâm đến GPT-4 và cung cấp chính xác tất cả thông tin được yêu cầu (bằng tiếng Anh).
  3. Sau khi đã cung cấp tất cả các thông tin cần thiết, hãy nhấp vào nút “Join waitlist” ở cuối trang. OpenAI sẽ liên hệ với bạn qua email sau khi ứng dụng của bạn được phê duyệt.

Ứng dụng nào đã mua Chat GPT API?

Ở Việt Nam hiện nay có rất ít ứng dụng, phần mềm có tích hợp Chat GPT API. Đáng chú ý nhất trong số đó chắc chắn là ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng tư vấn đa lĩnh vực. Bạn có thể sử dụng Askany để liên hệ với các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm giải quyết các vấn đề mình đang gặp phải. Askany hiện nay đã tích hợp Chat GPT app miễn phí 100% để người dùng được giải đáp các thắc mắc đơn giản nhanh chóng. Chỉ cần mở ứng dụng Askany là bạn có thể dùng Chat GPT mà không cần trả phí hay đăng ký gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *