Chat GPT của ai? CEO của OpenAI và những điều bạn cần biết

chatgpt của ai

ChatGPT ra đời và nhanh chóng thu hút sự chú ý của giới công nghệ, nhiều người đến nay vẫn còn thắc mắc Chat GPT của ai? Nó được coi là một “siêu AI” nhờ khả năng trả lời câu hỏi, viết văn, dựng kịch bản… theo ý người dùng. Trước khi có ChatGPT, đã có một số AI khác như GPT-3 và Dall-E 2 cũng tạo được ấn tượng và được đánh giá cao từ cả người dùng lẫn các chuyên gia. Vậy bây giờ, hãy cùng Top20review khám phá “cha đẻ” của Chat GPT là ai nhé. 

Chat GPT của ai?

Chat GPT (Generative Pre-trained Transformer) là một mô hình ngôn ngữ được phát triển bởi tổ chức nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI, được thành lập bởi một nhóm các cá nhân gồm Elon Musk, Sam Altman, Greg Brockman, Ilya Sutskever, John Schulman và Wojciech Zaremba vào năm 2015. 

chatgpt của ai

Quá trình phát triển Chat GPT được thực hiện bởi một đội ngũ các nhà nghiên cứu và kỹ sư tại OpenAI, bao gồm Alec Radford, Jeff Wu, Rewon Child, David Luan, Dario Amodei và Ilya Sutskever. Phiên bản ban đầu của Chat GPT, gọi là GPT-1, đã được ra mắt vào năm 2018, và các phiên bản sau đó, bao gồm GPT-2 và GPT-3, được ra mắt vào năm 2019 và 2020, tương ứng.

Chat GPT được xây dựng dựa trên kiến trúc Transformer, một kiến trúc mạng nơ-ron sử dụng trong xử lý ngôn ngữ tự nhiên. Mô hình này được huấn luyện trên một lượng lớn dữ liệu văn bản để học cách tạo ra các đoạn văn bản có ý nghĩa. Với khả năng sinh văn bản tự động và trả lời câu hỏi, Chat GPT có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, từ chatbot cho đến tạo ra các bài báo tự động.

Tuy nhiên, việc sử dụng Chat GPT cũng đặt ra nhiều vấn đề đối với việc bảo vệ quyền riêng tư và an ninh thông tin, do khả năng của mô hình trong việc tái tạo lại các thông tin nhạy cảm và giả mạo các thông tin quan trọng. Việc nghiên cứu và áp dụng Chat GPT phải được thực hiện cẩn trọng và đảm bảo an toàn cho người dùng và cộng đồng.

Sam Altman – người đứng sau ‘siêu AI’ ChatGPT

Sam Altman là một nhà sáng lập, nhà đầu tư và CEO của OpenAI, một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Sinh năm 1985 tại Chicago, Illinois, ông là một trong những nhà đầu tư công nghệ hàng đầu và được xem là một trong những nhân vật ảnh hưởng lớn nhất đến Silicon Valley.

chatgpt của ai

Altman đã tốt nghiệp từ Đại học Stanford với bằng kỹ sư về khoa học máy tính và là một trong những người sáng lập Loopt, một công ty khởi nghiệp về các ứng dụng vị trí dành cho điện thoại di động. Công ty này đã được mua lại bởi Green Dot Corporation vào năm 2012.

Ngoài ra, Altman còn là một nhà đầu tư công nghệ hàng đầu và đã đầu tư vào nhiều công ty nổi tiếng như Airbnb, Stripe, Reddit, Palantir Technologies và Asana. Ông cũng từng là giám đốc điều hành của Y Combinator, một trong những tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp lớn nhất thế giới.

Altman là một người nổi tiếng trong cộng đồng công nghệ, với nhiều bài viết và phát biểu trên các chủ đề như kinh doanh, công nghệ và chính trị. Với sự nghiệp thành công của mình, ông được Forbes bầu chọn là một trong những nhà doanh nghiệp thành công nhất dưới 30 tuổi vào năm 2011 và nằm trong danh sách những nhân vật ảnh hưởng nhất Silicon Valley của tạp chí Time vào năm 2013.

Giới thiệu về Chat GPT tại Việt Nam

Chat GPT App ngày càng thu hút sự chú ý của nhiều người vì tính thông minh của nó, tuy nhiên, tại Việt Nam hiện vẫn chưa có sẵn dịch vụ sử dụng ChatGPT. 

Để trò chuyện với ChatGPT, người dùng tại Việt Nam phải sử dụng các phần mềm fake IP sang các nước hiện đang hỗ trợ thử nghiệm ChatGPT. Tuy nhiên, việc đăng ký tài khoản để sử dụng ChatGPT ở Việt Nam vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn do yêu cầu phải cung cấp số điện thoại nước ngoài để xác thực. Hãy tham khảo thêm bài viết cách tạo tài khoản chat gpt tại đây.

Hiện tại trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện nhiều hội nhóm hỗ trợ đăng ký và cho mượn miễn phí tài khoản ChatGPT để người dùng có thể trải nghiệm, như Tâm sự con sen, Cộng đồng ChatGPT Việt Nam, Chat GPT Plus Việt Nam,… Tại đó, người dùng cũng có thể tham gia thảo luận về chủ đề ChatGPT.

Mặc dù ChatGPT được đánh giá là con AI thông minh, nhưng hiện tại nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Nhiều người dùng tại Việt Nam đã thử đặt những câu đố “hack não” để bẻ lái câu trả lời đúng của con AI này, làm giảm đi đáng kể tính thông minh của ChatGPT.

Nhiều người đã có cơ hội trải nghiệm ChatGPT, tuy nhiên vẫn chưa hài lòng với hiệu suất của chatbot này tại Việt Nam. Có thể do ChatGPT đang trong giai đoạn thử nghiệm, chưa có đủ nguồn dữ liệu và chưa hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt. Tuy nhiên, với sự học hỏi liên tục của ChatGPT, nó hứa hẹn sẽ trả lời chính xác và cải thiện tính năng của mình trong tương lai để đáp ứng nhu cầu của người dùng Việt.

Tóm lại, bài viết trên đã trả lời ngắn gọn cho câu hỏi Chat GPT của ai. Elon Musk và Sam Altman đã cùng đồng sáng lập OpenAI và OpenAI đã nhận được sự hỗ trợ từ nhiều nhà đầu tư nổi tiếng, trong đó đáng chú ý nhất là Microsoft. Mong rằng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn và hãy đón đọc những bài viết thú vị khác trên website của chúng tôi.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY