Nên sử dụng Chat GPT PC hay mobile?

Kể từ khi phiên bản app chính thức đã ra mắt, số người sử dụng Chat GPT PC đang bắt đầu giảm dần, theo báo cáo của OpenAI. Ứng dụng Chat GPT có tốt hơn phiên bản máy tính của phần mềm này tới vậy không? Trong bài viết sau, Top20Review sẽ so sánh hai phiên bản PC và app của Chat GPT chi tiết cho bạn.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Nhập liệu bằng giọng nói

Nhập liệu bằng giọng nói có lẽ là tính năng được mong đợi nhất kể từ khi ChatGPT ra mắt và cuối cùng tính năng này cũng có sẵn trong ứng dụng iOS thông qua hệ thống nhận dạng giọng nói mã nguồn mở của OpenAI có tên là Whisper. Mặc dù bạn đã có thể sử dụng Whisper trong Windows để biến giọng nói thành lời nói nhưng đây là lần đầu tiên dành cho thiết bị iOS.

chat-gpt-pc

Chat GPT app nhanh hơn và thú vị hơn đáng kể so với việc nhập văn bản dài, loại bỏ nhu cầu về dấu câu và chính tả, đồng thời bắt chước tốt hơn cuộc trò chuyện tự nhiên của con người. Hơn nữa, nó đặc biệt có lợi cho bất kỳ ai bị khuyết tật về thể chất khiến họ không thể sử dụng tay. Vì thế đây là điểm khiến app này tốt hơn hẳn phiên bản Chat GPT PC.

Giao diện người dùng

Giao diện của cả hai phiên bản đều được đánh giá cao về sự đơn giản của chúng. Khi lên phiên bản web, bạn sẽ thấy một trang web nhắn tin đơn giản, với một hộp thoại để bạn nhập các yêu cầu của mình vào và ChatGPT sẽ mang tới câu trả lời cho bạn ở ngay phía trên. Còn với ứng dụng chính thức của ChatGPT cũng là giao diện nhắn tin cơ bản, với một số nút chức năng và cài đặt để bạn tùy chỉnh đoạn chat của mình.

cách vào Chat GPT trên máy tính

Bên cạnh đó, các bước đăng ký Chat GPT của cả 2 phiên bản đều tương tự nhau.

Thay đổi ngôn ngữ của ChatGPT

Giờ đây, bạn không chỉ có thể sử dụng giọng nói để tương tác với ChatGPT mà còn có thể làm như vậy bằng hơn 35 ngôn ngữ khác nhau, trong đó có cả Chat GPT Vietnam dành cho các người dùng ở nước ta. Nếu ngôn ngữ của bạn không được liệt kê, ngôn ngữ đó vẫn có thể được hỗ trợ thông qua tính năng tự động phát hiện, vì vậy, bạn vẫn có thể muốn dùng thử ngôn ngữ đó. Bạn cũng có thể sử dụng ChatGPT bằng các ngôn ngữ khác trên trang web, nhưng không phải ở dạng lời nói.

chat-gpt-pc

Lịch sử trò chuyện của ChatGPT

Mặc dù bạn có thể truy cập lịch sử trò chuyện trên trang web và ứng dụng của OpenAI, nhưng chỉ có thể xem nó mà không có kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động trên ứng dụng. Nếu bạn không kết nối với internet, rõ ràng bạn không thể mở trang web trên trình duyệt và đăng nhập. Ngay cả khi bạn mất kết nối sau khi đăng nhập và chatbot đang mở, bạn chỉ có thể xem tiêu đề của các cuộc trò chuyện trước đây trong thanh bên. Khi bạn mở chúng, các tin nhắn sẽ không tải.

chat-gpt-pc

May mắn thay, trên ứng dụng ChatGPT, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn vào biểu tượng menu trên trang chủ và chọn Lịch sử từ menu ngữ cảnh. Bạn sẽ thấy một thanh tìm kiếm và tiêu đề của tất cả các cuộc hội thoại trước đó hiện lên trên màn hình của bạn. Chọn bất kỳ ai và xem tải toàn bộ cuộc trò chuyện cho dù bạn có kết nối internet hay không.

Ứng dụng ChatGPT cũng đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện của bạn trên các thiết bị Apple tương thích khác, chẳng hạn như iPad, cho phép bạn truy cập ứng dụng đó từ mọi nơi. Có thể xóa lịch sử ChatGPT của bạn trên cả trang web và ứng dụng.

Kết luận

Rõ ràng với các tính năng đặc biệt, ứng dụng chính thức của Chat GPT đã chứng minh nó tiện lợi và ưu việt hơn bản Chat GPT PC. Tuy vậy, cả hai phiên bản đều chỉ sử dụng phiên bản Chat GPT miễn phí, chứ không phải bản nâng cấp có tính phí là Chat GPT Plus. Một cách để có thể dùng Chat GPT Plus miễn phí ngay trên điện thoại của bạn là dùng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng đã tích hợp GPT Plus miễn phí 100% cho người dùng của mình. Chỉ cần tải Askany về là bạn có thể dùng GPT Plus ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *