Hướng dẫn sử dụng Chat GPT vẽ tranh với Midjourney

Chat gpt vẽ tranh

Sử dụng Chat GPT vẽ tranh kết hợp với Midjourney là một trong những cách thức đơn giản nhất để tạo ra các bức tranh nghệ thuật, độc đáo. Hiện nay, có rất nhiều công cụ ứng dụng công nghệ AI nhằm giúp người dùng có thể tiết kiệm được công sức, cũng như cải thiện hiệu suất làm việc hiệu quả. Vậy nên, sự xuất hiện của Chat GPT và Midjourney đã đóng góp một phần không nhỏ đối với lĩnh vực sáng tạo. Bài viết dưới đây, Top20Review sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tạo ra những tác phẩm AI đẹp mắt và thu hút người xem.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

Midjourney là gì?

Midjourney là một công cụ tạo ảnh nghệ thuật AI thông qua thông tin do người dùng cung cấp. Công nghệ AI của Midjourney sẽ tự động phân tích thông tin của người dùng để thu thập các dữ liệu và đưa ra kết quả. Midjourney được thiết lập một kho dữ liệu khổng lồ cùng với những thuật toán phức tạp để có thể tạo ra một tác phẩm hoàn chỉnh từ các bức ảnh liên quan đến từ khoá.

Hiện tại, Midjourney được ứng dụng nhiều trong các ngành quảng cáo nhờ vào tính tiện lợi và khả năng tiết kiệm được lượng lớn thời gian và công sức làm việc cho người dùng. 

Midjourney là gì?
Midjourney là gì?

Tại sao nên sử dụng Midjourney và Chat GPT vẽ tranh?

Midjourney là công cụ hoạt động dựa trên nguyên tắc chuyển đổi văn bản thành hình ảnh. Vì vậy, để tạo ra một sản phẩm đẹp, bạn cần phải cung cấp cho Midjourney thông tin đúng,  chuẩn xác và Chat GPT sẽ là một công cụ tối ưu để hỗ trợ bạn vấn đề này. 

Chat GPT là công cụ sở hữu khả năng phân tích ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả nhờ vào công nghệ AI, đặc biệt Chat GPT hiện tại còn có phiên bản nâng cấp Chat GPT Plus. Do đó, nó hoàn toàn có thể đưa ra cho bạn những câu prompt đầy đủ và chi tiết nhất, từ đó chất lượng ảnh tạo ra từ Midjourney đạt được tính thẩm mỹ cao và thu hút người xem. 

Người dùng Việt Nam cũng có thể áp dụng cách vẽ tranh từ Chat GPT và Midjourney, bởi vì thời gian gần đây, Chat GPT Việt Nam đã bắt đầu được hỗ trợ cho người dùng nước ta. Ở mục tiếp theo, Top 20 review sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách vẽ tranh bằng Chat GPT và Midjourney hiệu quả. 

Tại sao nên sử dụng Midjourney và Chat GPT vẽ tranh?
Tại sao nên sử dụng Midjourney và Chat GPT vẽ tranh?

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chat GPT và Midjourney vẽ tranh

  • Bước 1: Đăng ký tài khoản Chat GPT để sử dụng công cụ Chatbot. Sau đó, tiến hành viết một đoạn mô tả cụ thể về chủ đề bạn muốn vẽ dựa trên ngôn ngữ Midjourney. Bạn có thể tham khảo mẫu câu lệnh sau để đặt cho Chat GPT: “Hãy sử dụng ngôn ngữ Midjorney để vẽ một bức tranh với [mô tả người, cảnh vật, các chi tiết bạn muốn xuất hiện trong bức tranh]”
  • Bước 2: Truy cập vào trang web Midjourney và bấm chọn Join the Beta để được chuyển đến một ứng dụng chat nhóm có tên Discord
  • Bước 3: Tạo tài khoản Midjorney để đăng nhập vào Discord
  • Bước 4: Sau khi vào được Discord, bạn bấm chọn một mục Newbie bất kỳ ở phía bên trái màn hình 
  • Bước 5: Bạn nhập từ khoá /imagine vào ô chat, ô prompt hiện ra và bạn dán đoạn mô tả mà Chat GPT đã trả lời cho bạn trước đó vào ô prompt
  • Bước 6: Sau khi hoàn tất các bước trên, AI sẽ tiến hành vẽ cho bạn và phản hồi lại tin nhắn với hình ảnh đã tạo.
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chat GPT và Midjourney vẽ tranh
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Chat GPT và Midjourney vẽ tranh

Kết luận 

Bài viết trên đây, Topchuyengia đã cung cấp cho bạn đọc cách sử dụng Chat GPT vẽ tranh với công cụ Midjourney. Hy vọng, sau khi đọc bài viết này, các bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật của riêng mình. Có thể thấy, Chat GPT là một công cụ hứa hẹn đối với nhiều lĩnh vực trong cuộc sống, nhưng trên thực tế, Chat GPT còn tồn tại điểm hạn chế về việc trả kết quả cho người dùng. Vì Chat GPT là công cụ sử dụng công nghệ AI trả lời, nên có nhiều kết quả do Chat GPT đưa ra sẽ không chính xác. Vậy nên, thay vì sử dụng Chat GPT, bạn có thể tìm gặp các chuyên gia để được tư vấn và cho lời khuyên đúng nhất. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Askany, một ứng dụng tích hợp GPT Chat App miễn phí chuyên cung cấp các chuyên gia ở đa lĩnh vực nhằm hỗ trợ giải đáp các vấn đề mà người dùng đang đối mặt. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *