Chatfuel là gì? Công cụ chatbot cho Facebook Messenger hiệu quả

Chatfuel là gì? Công cụ chatbot cho Facebook Messenger hiệu quả

Bạn đang gặp khó khăn trong việc quản lý và chăm sóc lượng khách hàng lớn trên fanpage kinh doanh của mình? Bạn muốn giữ chân khách hàng và tăng doanh thu bán hàng nhưng không thể trả lời hết các tin nhắn của khách nhanh nhất có thể? Vậy thì Chatfuel chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn! Trong bài viết này, Top20Review sẽ chia sẽ cho bạn khái niệm Chatfuel là gì và các bước hướng dẫn chi tiết để sử dụng ứng dụng này.

Chatfuel là gì?

Chatfuel là một nền tảng chatbot giúp bạn tạo và quản lý chatbot trên Facebook Messenger. Chatbot là chương trình tự động tương tác với khách hàng thông qua tin nhắn.

Với Chatfuel, bạn có thể:

 • Tạo kịch bản chatbot để tự động trả lời các câu hỏi thường gặp của khách hàng, hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Chia sẻ thông tin, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, chương trình khuyến mãi đến khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Thu thập thông tin khách hàng, phân loại khách hàng tiềm năng, theo dõi lịch sử tương tác
 • Khuyến khích khách hàng mua hàng, giới thiệu sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Theo chia sẻ từ các trung tâm đào tạo quảng cáo facebook nổi tiếng như Askany, RICZMOZ,…. các lợi ích cho doanh nghiệp như Chatfuel giúp bạn tự động hóa các công việc chăm sóc khách hàng, giải phóng nhân viên để tập trung vào các công việc quan trọng khác. Ngoài ra, Chatbot luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7, giải đáp nhanh chóng các thắc mắc của khách hàng từ đó giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, khiến khách hàng hài lòng và quay lại mua hàng nhiều lần. Cuối cùng, Chatbot giúp bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng tiềm năng, thúc đẩy khách hàng mua hàng.

Tính năng phổ biến nhất của Chatfuel là gì?

Theo trải nghiệm từ các chuyên gia quảng cáo facebook, phần mềm Chatfuel có những chức năng để hỗ trợ việc chăm sóc khách hàng hiệu quả như sau: 

Tạo kịch bản trả lời inbox tự động với Chatfuel

Tạo kịch bản trả lời inbox tự động với Chatfuel

Kịch bản trả lời tự động là một tính năng mạnh mẽ của Chatfuel giúp bạn tự động hóa việc tương tác với khách hàng trên Facebook Messenger. Khi khách hàng gửi tin nhắn cho chatbot của bạn, kịch bản sẽ được kích hoạt và thực hiện các hành động được lập trình sẵn.

Có hai loại kịch bản trả lời tự động:

 • Kịch bản chào mừng: Được kích hoạt khi khách hàng lần đầu tiên gửi tin nhắn cho chatbot.
 • Kịch bản theo từ khóa: Được kích hoạt khi khách hàng nhập từ khóa cụ thể mà bạn đã cài đặt.

Trò chuyện trực tiếp với khách hàng trên Chatfuel

Trò chuyện trực tiếp là một tính năng hữu ích của Chatfuel cho phép bạn tương tác trực tiếp với khách hàng thông qua Facebook Messenger mà không cần truy cập vào fanpage.

Với tính năng này, bạn có thể:

 • Trả lời tin nhắn của khách tức khắc.
 • Xem thông tin chi tiết về khách hàng, bao gồm tên, ảnh đại diện, lịch sử trò chuyện.
 • Gắn thẻ để phân loại khách hàng và quản lý hiệu quả.
 • Thêm ghi chú để ghi nhớ thông tin quan trọng về khách hàng.
 • Cài đặt trả lời nhanh để tiết kiệm thời gian khi trả lời các câu hỏi thường gặp.

Muốn sử dụng chatbot hiệu quả, bạn nên biết cách lên kịch bản chatbot. kịch bản chatbot mẫuVậy hãy tham khảo ngay 7 cho các ngành hàng phổ biến nhất hiện nay.

Gửi tin nhắn hàng loạt hiệu quả với Chatfuel

Gửi tin nhắn hàng loạt

Gửi tin nhắn hàng loạt là tính năng mạnh mẽ của Chatfuel giúp bạn tiếp cận và tương tác với lượng lớn khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Với tính năng này, bạn có thể:

 • Lên lịch gửi tin nhắn tự động tới tất cả hoặc một nhóm khách hàng.
 • Cá nhân hóa gửi tin nhắn cho từng loại khách hàng.
 • Theo dõi tỉ lệ mở và đọc của các tin nhắn.

Ngoài nâng cao khả năng giữ chân khách hàng, bạn cũng cần phải gia tăng khả năng tìm thấy các khách hàng mới tiềm năng cho doanh nghiệp hiệu quả. Bạn hãy học theo các chuyên gia cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả sau, để biết cách quảng cáo Facebook chuẩn tìm được khách hàng mới tiềm năng.

Các bước để sử dụng Chatfuel là gì?

Bạn đã sẵn sàng để khám phá Chatfuel và tận dụng sức mạnh của chatbot cho doanh nghiệp của mình? Hãy thực hiện theo các bước đơn giản sau để bắt đầu:

Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và truy cập https://Chatfuel.com/. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy thông tin chi tiết về Chatfuel và những lợi ích mà nó mang lại.

Bắt đầu đăng ký tạo chatbot trên Chatfuel bằng tài khoản Facebook

Bước 2: Nhấp vào nút “Get Started for Free” để tạo tài khoản Chatfuel miễn phí. Bạn chỉ cần cung cấp một vài thông tin cơ bản để bắt đầu.

Chatfuel cần quyền truy cập Facebook

Bước 3: Chatfuel cần quyền truy cập vào Facebook Messenger để hoạt động. Nhấp vào “Cấp quyền” và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cho phép Chatfuel kết nối với tài khoản Facebook của bạn.

Đăng nhập Chatfuel với tài khoản Facebook đang quản lý fanpage

Bước 4: Chọn fanpage mà bạn muốn sử dụng Chatfuel. Chatfuel sẽ cần quyền quản lý fanpage để có thể gửi và nhận tin nhắn từ khách hàng.

Bước 5:  Nhấp vào biểu tượng dấu cộng (+) trên giao diện Chatfuel. Lưu ý: Nên chọn tạo bot từ mẫu có sẵn để tận dụng kịch bản được xây dựng sẵn và chỉ cần điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Có thể tạo mới bot và sử dụng từ mẫu có sẵn

Bước 6:  Duyệt qua các mẫu bot được phân loại theo ngành nghề. Ví dụ: nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử, hãy chọn mẫu “Thương mại điện tử”. Chatfuel cung cấp nhiều mẫu đa dạng, hãy chọn mẫu phù hợp nhất với ngành nghề của bạn.

chọn 1 mẫu phù hợp nhất với ngành mình làm

Bước 7: Nhấp vào “Sử dụng mẫu” để chọn mẫu bạn muốn sử dụng. Chatfuel sẽ tự động tạo chatbot dựa trên mẫu đã chọn.

xem trước trong Messenger trước khi sử dụng mẫu

Bước 8: Chatfuel cần kết nối với fanpage Facebook của bạn để có thể gửi và nhận tin nhắn từ khách hàng. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối chatbot với fanpage. Chatfuel sẽ chỉ hoạt động trên fanpage được chọn.

Bắt đầu kết nối chatfuel với trang fanpage

Nếu qua các hướng dẫn như trên bạn chưa thể nào chatbot Chatfuel vào Facebook, bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn facebook ads Askany để được các chuyên gia chạy ads hàng đầu hỗ trợ kịp thời các vấn đề liên quan tới nền tảng Facebook.

Hy vọng bài viết của Top20review đã giúp bạn hiểu rõ Chatfuel là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn. Để có thể kinh doanh bùng nổ trên Facebook, thì bạn cũng có thể xem bộ tài liệu Facebook này kết hợp cùng với hiệu quả chăm sóc khách từ các công cụ chatbot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *