Microsoft sẽ cập nhật ChatGPT 4 với khả năng tạo video từ văn bản cực hot

ChatGPT-4 với khả năng tạo video từ văn bản

Microsoft sẽ cập nhật ChatGPT-4 với khả năng tạo video từ văn bản, điều này khiến nhiều người yêu công nghệ thích thú. Hãy cùng tìm hiểu về công nghệ ChatGPT-4 và tất cả những thông tin mới nhất về tính năng tạo video của AI thông minh này. 

Tìm hiểu về công nghệ ChatGPT-4

GPT là một loại mô hình học sâu dựa trên kiến trúc Transformer, được sử dụng để tạo ra văn bản có chất lượng tương đương với văn bản được viết bởi con người. GPT được sử dụng rộng rãi để thực hiện các tác vụ ngôn ngữ tự nhiên như trả lời câu hỏi, tóm tắt văn bản, dịch văn bản sang các ngôn ngữ khác, tạo nội dung cho các bài đăng trên blog, câu chuyện, cuộc hội thoại và nhiều loại nội dung khác.

Gần đây, việc phát hành GPT-4 đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo GPT-4 là một mô hình đa phương thức lớn có thể xử lý cả đầu vào hình ảnh và văn bản và tạo ra đầu ra là văn bản.

Tìm hiểu về công nghệ ChatGPT-4

Trong quá khứ, đã có các phiên bản GPT trước đó như GPT-1, GPT-2, GPT-3 và GPT-3.5. Tuy nhiên, GPT-4 vẫn đang được phát triển bởi OpenAI. Mới đây, Microsoft vừa thông báo Microsoft sẽ cập nhật ChatGPT-4 vào tuần tới với khả năng tạo video từ văn bản và nhiều tính năng đột phá khác. 

Xem thêm: hướng dẫn tích hợp ChatGPT vào Website

Chi tiết về đợt cập nhật tính năng tạo video từ văn bản của ChatGPT-4

Theo tin từ trang web Neowin, trong một sự kiện có tên là “AI in Focus – Digital Kickoff”, thì ông Andreas Braun (Giám đốc công nghệ tại Microsoft Đức) đã thông báo rằng họ sẽ giới thiệu GPT-4 vào tuần tới với nhiều tính năng đa phương thức khác nhau, bao gồm khả năng tạo video. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm Bing cải tiến việc tìm kiếm và hiển thị thông tin nhanh hơn.

Trước đây, các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) của OpenAI chỉ cho phép người dùng tương tác thông qua văn bản. Nhưng với GPT-4, người dùng có thể tương tác với nhiều chế độ khác nhau, bao gồm văn bản, hình ảnh và âm thanh.

Đây không phải là lần đầu tiên thông tin về GPT-4 và khả năng tạo video của nó được đưa ra. Tháng trước, đã có báo cáo cho biết OpenAI đang phát triển một ứng dụng di động mang tên ChatGPT, được hỗ trợ bởi công nghệ GPT-4 AI, trong đó khả năng tạo video với sự hỗ trợ của AI là một trong những tính năng nổi bật.

Chi tiết về đợt cập nhật tính năng tạo video từ văn bản của ChatGPT-4

Ngoài khả năng tạo video, GPT-4 cũng sẽ tạo ra các câu trả lời nhanh hơn và giống như con người hơn so với phiên bản trước đó – GPT 3.5. Tất cả những thay đổi này sẽ được áp dụng cho công cụ tìm kiếm Bing trong tương lai.

Tuy nhiên, Braun chưa nói rõ khi nào Bing sẽ nhận được lợi ích từ GPT-4. Tuy nhiên, với việc Microsoft đã đầu tư hàng tỷ USD vào OpenAI, không lâu nữa sẽ có thể thấy GPT-4 được tích hợp vào công cụ tìm kiếm Bing.

Làm sao ChatGPT-4 có thể tạo video?

Hiện nay, các giải pháp trí tuệ nhân tạo của OpenAI cho phép người dùng tương tác thông qua các loại nhập liệu văn bản. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của GPT-4, một khả năng đa phương thức đã được xác nhận, cho phép người dùng tương tác qua nhiều chế độ khác nhau, bao gồm cả văn bản, hình ảnh và âm thanh. Điều này mở ra một khả năng rộng lớn cho các ứng dụng AI, cung cấp cho người dùng trải nghiệm tương tác đa dạng và phong phú hơn.

Chat GPT-4 sẽ có khả năng xử lý đầu vào là hình ảnh và video, đồng thời tạo ra chú thích, phân loại và phân tích cho chúng. Ngoài ra, phiên bản mới này còn có khả năng xử lý dữ liệu văn bản lên đến 25.000 từ, giúp tạo ra nội dung dài hơn. Hướng dẫn sử dụng Chat GPT phiên bản mới này sẽ được OpenAI thông báo chi tiết hơn trong lần ra mắt sắp tới. 

 

Đây là những thông tin mới nhất về thông báo Microsoft sẽ cập nhật ChatGPT-4 với khả năng tạo video từ văn bản. Khả năng tạo video từ văn bản của ChatGPT-4 là một bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ này vào thực tế. Chúng ta hãy cùng đón chờ những phát triển mới nhất của công nghệ này trong tương lai. Trong lúc đợi bản mới nhất này, bạn vẫn có thể khám phá nhiều tính năng thú vị của ChatGPT ngay tại Việt Nam vì ChatGPT đã được tích hợp trên Askany. Cách đăng ký tài khoản ChatGPT miễn phí trên Askany rất đơn giản, chỉ cần liên kết với Facebook, Google hoặc Apple ID là bạn có thể sử dụng được ngay. 

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *