ChatGPT khác gì Google Search? Hướng dẫn tích hợp ChatGPT với Google Search

ChatGPT khác gì google search

ChatGPT khác gì Google Search mà được người dùng trên toàn thế giới đánh giá cao đến vậy? Cả ChatGPT và Google Search đều là hai công cụ hỗ trợ người dùng tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều thắc xoay quanh hai công cụ này. Cùng Top20Review tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật những thông tin cụ thể nhất.

Bạn có thể trải nghiệm công nghệ AI Chat GPT có sẵn trên Askany hoặc liên hệ với chuyên gia được tư vấn 1:1 tại đây:

So sánh sự khác nhau giữa ChatGPT và Google Search

Về phương thức sàng lọc thông tin 

Đối với công cụ ChatGPT, thông qua quá trình huấn luyện, nó sẽ tự động tổng hợp những câu trả lời hoàn chỉnh nhất dành cho người dùng, từ đó giúp người dùng rút ngắn thời gian nhận thông tin.

Ngược lại, Google Search sẽ để người dùng tự lọc và đưa ra sự lựa chọn cho bản thân, đây là cách để Google Search có thể tránh được những cạm bẫy nội dung. Tuy nhiên, một điểm mà Google Search làm hơn ChatGPT là khả năng cập nhật và kiểm chứng dữ liệu theo thời gian thực.

Sự khác nhau giữa ChatGPT và Google Search về phương thức sàng lọc thông tin 
Sự khác nhau giữa ChatGPT và Google Search về phương thức sàng lọc thông tin

Về cách phản hồi câu trả lời của người dùng 

ChatGPT sẽ hiển thị nội dung câu trả lời ở dạng tin nhắn, mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái, tự nhiên như đang trò chuyện với con người thật. Thời gian ChatGPT phản hồi vào khoảng 2 – 5 giây và phụ thuộc vào độ khó của yêu cầu. Bên cạnh đó, nếu nhận thấy câu trả lời chưa đúng ý, bạn có thể đề xuất ChatGPT chỉnh sửa và bổ sung lại. 

Về phần Google Search, tốc độ trả kết quả của công cụ này vô cùng nhanh, chỉ dưới 1 giây, Kết quả sẽ trả về cho người dùng ở dạng các đường link để người dùng tự chọn lọc và tổng hợp các thông tin mà bản thân cho là đúng.

Về kho lưu trữ dữ liệu 

ChatGPT được phát triển với tập hợp dữ liệu có từ trước năm 2021, do đó điểm hạn chế của công cụ này là không thể cung cấp cho người dùng những thông tin mới nhất. Trong khi đó, kho dữ liệu của Google Search luôn được cập nhật liên tục hàng giờ. 

Theo thông báo từ OpenAI, công ty sáng lập ra ChatGPT, kho dữ liệu của công cụ này vốn được lấy từ tài liệu mở và trên Internet. Đồng thời, công cụ này được huấn luyện theo công nghệ deep learning và AI. Do đó sẽ bị hạn chế về câu trả lời.

Có thể thấy rằng, cả ChatGPT và Google Search đều tồn tại cả ưu và nhược điểm. Với sự phát triển của ngành công nghệ hiện nay, chúng ta đã có thể dễ dàng tích hợp cả hai công cụ này lại với nhau để cho ra một phiên bản tốt hơn có thể tối ưu được khả năng tìm kiếm và trả lời câu hỏi từ người dùng tương tự như phiên bản ChatGPT Plus

Sự khác nhau giữa ChatGPT và Google Search về kho dữ liệu
Sự khác nhau giữa ChatGPT và Google Search về kho dữ liệu

Hướng dẫn chi tiết cách tích hợp ChatGPT vào Google Search

– Bước 1: Truy cập vào trang tiện ích ChatGPT for Google tại Chrome Website để tải và cài đặt tiện ích cho trình duyệt của mình.

– Bước 2: Nhấn chọn Thêm vào Chrome, một hộp thoại chứa nút Thêm tiện ích sẽ xuất hiện và bạn hãy bấm chọn nút đó để tiện ích được tự động tải về và cài đặt vào trình duyệt.

– Bước 3: Sau khi cài đặt xong tiện ích, bạn truy cập trang web của ChatGPT theo đường link https://chat.openai.com/ và tiến hành tạo tài khoản ChatGPT để đăng nhập. Đặc biệt hơn, người dùng nước ta cũng đã được hỗ trợ ChatGPT Việt Nam mà không cần chuyển đổi IP để được sử dụng ChatGPT.

– Bước 4: Lúc này, bạn đã có thể sử dụng được ChatGPT tích hợp trong Google Search. Khi nhập từ khoá vào ô tìm kiếm của Google, bạn sẽ thấy xuất hiện một hộp chat trả lời cho từ khoá bạn tìm kiếm từ ChatGPT. Điều này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin chính xác và nhanh chóng hơn.

Hướng dẫn chi tiết cách tích hợp ChatGPT vào Google Search
Hướng dẫn chi tiết cách tích hợp ChatGPT vào Google Search

Kết luận

Trên đây là những giải đáp của Top20Review về vấn đề ChatGPT khác gì Google Search? Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin vô cùng hữu ích về các công cụ Chatbot. Tuy nhiên, việc tìm câu trả lời sẽ càng chính xác hơn nếu bạn đặt câu hỏi trực tiếp cho các chuyên gia. Vậy làm sao để tìm được những chuyên gia đó? Askany sẽ cung cấp cho bạn. Askany là một ứng dụng tích hợp app ChatGPT miễn phí để người dùng được liên hệ với các chuyên gia ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó các chuyên gia sẽ tư vấn và đưa ra những câu trả lời chuẩn xác nhất cho những vấn đề mà người dùng thắc mắc. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *