Cách chạy ads bằng số điện thoại tăng doanh số vượt bậc

chạy ads bằng số điện thoại

Chạy ads bằng số điện thoại như thế nào là chuẩn xác để ra đơn hàng loạt? Ưu nhược điểm của hình thức chạy quảng cáo này là gì? Tất cả các vấn đề bạn thắc mắc sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chạy ads bằng số điện thoại là gì?

Theo thông tin của nhiều nguồn dữ liệu được nghiên cứu thì Facebook, Zalo sẽ cho phép sử dụng thông tin số điện thoại cá nhân để hỗ trợ việc nhắm mục tiêu trong các chiến dịch quảng cáo. Như vậy, khi người dùng cung cấp số điện thoại để đăng ký hay bảo mật tài khoản thì các nền tảng này sẽ dùng nó để target cho hoạt động chạy ads. Thay vì khi chạy Google Ads, bạn cần cài đặt nhiều thông số như nghiên cứu từ khóa, đối tượng,… thì phương pháp chạy ads bằng số điện thoại sẽ đơn giản hóa việc chạy ads hơn nhiều. 

Xem thêm: Từ khóa phủ định trong Google Adwords.

Cách chạy ads bằng số điện thoại mới nhất

Bước 1: Chuẩn bị tệp có chứa thông tin số điện thoại khách hàng. Bạn cần lưu ý chuyển đầu số “0” thành “+84”. Để lấy được tệp này, bạn có thể thực hiện như sau:

  • Cách 1: Tổng hợp dữ liệu từ nguồn data khách hàng có sẵn của cửa hàng, doanh nghiệp.
  • Cách 2: Sử dụng các công cụ hỗ trợ để quét số điện thoại.
  • Cách 3: Mua dữ liệu trên internet.

Cách chạy ads bằng số điện thoại mới nhất

Bước 2: Bạn cần tải tệp này lên trình quản lý quảng cáo Facebook để bắt đầu tạo tệp đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn thực hiện như sau:

  • Di chuyển đến phần “Đối tượng quảng cáo” trong Facebook Ads Manager, tiếp theo bấm “Tạo đối tượng” và chọn “Đối tượng tùy chỉnh”.
  • Một bảng menu mới hiện ra, bạn chọn “Danh sách khách hàng”.
  • Ở phần “Chuẩn bị danh sách khách hàng”, bạn bấm “Tiếp theo”. Bạn kéo đến phần “Thêm danh sách khách hàng” và chọn “Tải tệp lên”.
  • Sau khi tải tệp CSV hoặc TXT lên rồi thì bạn bấm vào nút “Tiếp theo”.
  • Ở phần “Xem trước và đối sánh danh tính”, Facebook sẽ thông báo rằng hệ thống đã nhận diện được tệp bạn vừa tải lên là dữ liệu số điện thoại. Bạn bấm chọn “Tải lên và Tạo”.
  • Lúc này bạn sẽ nhận được một thông báo là Facebook đã mã hóa và sẽ tiến hành tải lên. Quá trình tải lên có thể mất từ một đến hai giờ.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo nhắm mục tiêu vào số điện thoại.

Để thực hiện thì trước tiên bạn  vẫn tạo chiến dịch quảng cáo như thông thường. Đến phần “Target đối tượng khách hàng” thì bạn thao tác chọn target mỗi tệp số điện thoại, chọn target mỗi tệp lookalike của số điện thoại hoặc chọn target cả hai tệp trên. Bạn có thể chia ra để chạy thử nghiệm nhiều chiến dịch hoặc dùng phương pháp A/B Testing để theo dõi và chọn ra tệp quảng cáo có kết quả tốt hơn để chạy về sau.

Ưu điểm, nhược điểm khi chạy ads bằng số điện thoại

Ưu điểm khi chạy Ads bằng số điện thoại

Hình thức chạy ads này có một số ưu điểm nổi trội hơn so với chạy ads Google. Quảng cáo sẽ được phân phối đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp tránh lãng phí ngân sách. Ngoài ra doanh nghiệp còn có thể mở rộng mạng lưới khách hàng của mình nhờ vào tệp quảng cáo lookalike.

Xem thêm: Ưu nhược điểm của quảng cáo Google Adwords.

Ưu điểm, nhược điểm khi chạy ads bằng số điện thoại

Nhược điểm khi chạy Ads bằng số điện thoại

Nhược điểm của hình thức này là doanh nghiệp bắt buộc phải có tệp dữ liệu điện thoại của khách hàng, nếu không thì không chạy quảng cáo được. Nếu chưa có sẵn tệp thì doanh nghiệp sẽ tốn chi phí mua hoặc mất thời gian tổng hợp. Bên cạnh đó Facebook sẽ lọc bớt những số điện thoại ảo nên bạn cần phải có một tệp dữ liệu lớn nếu không muốn đối tượng khách hàng bị thu hẹp quá nhiều. 

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã biết cách làm sao để chạy ads bằng số điện thoại. Ngoài ra chúng tôi còn giúp bạn biết được ưu điểm, nhược điểm của phương pháp quảng cáo này, từ đó có thể đưa ra những lựa chọn chạy ads sáng suốt nhất. Nếu bạn đang gặp vướng mắc khác khi chạy quảng cáo như chạy ads không ra đơn, Google Ads không cắn tiền thì hãy liên hệ ngay với chuyên gia tại Askany để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.