CHẠY ADS CHUYỂN ĐỔI LÀ GÌ? CÁCH TẠO CHIẾN DỊCH RA SAO?

Chạy ads chuyển đổi là gì

Chạy Ads chuyển đổi là gì? Tại sao các marketer của Facebook ai cũng sử dụng nó? Bài viết sau đây sẽ có các chuyên gia quảng cáo online từ đa nền tảng hướng dẫn cho bạn các chạy ads chuyển đổi sao cho hiệu quả nhất.

1. Chạy ads chuyển đổi là gì?

Quảng cáo chuyển đổi (Conversion Ads) là một loại quảng cáo đặc biệt của Facebook. Mảng này được Facebook đặt tên là Pixel. Đây là loại hình quảng cáo mà các doanh nghiệp hoặc công ty sử dụng để điều hướng người dùng Facebook về trang web của hồ. Mỗi khi người dùng click vào đường link để tới trang web và thực hiện một số hành động mục tiêu, nó gọi là chuyển đổi. Một số hành động mục tiêu thường được sử dụng để chạy ads chuyển đổi là:

  • Khách hàng điền thông tin vào bảng khảo sát hoặc form
  • Thêm vào giỏ hàng online
  • Xem mô tả sản phẩm
  • Trả tiền mua hàng

Theo các chuyên gia quảng cáo Facebook thì đây là một hình thức quảng cáo hiệu quả nhưng khá phức tạp trong quy trình thiết lập, chính vì vậy bạn cần có đủ kiến thức chạy ads cơ bản trước khi tìm hiểu về hình thức quảng cáo này.

2. Có nên chạy quảng cáo chuyển đổi không

Một số lợi ích của quảng cáo chuyển đổi Facebook bao gồm:

Tính năng quảng cáo chuyển đổi Facebook tương thích với mọi nền tảng. Dù cho người dùng Facebook sử dụng điện thoại hay máy tính hoặc iPad, họ đều có thể thấy được quảng cáo chuyển đổi trên Facebook. Vì số lượng người dùng Facebook hiện nay là cực kỳ cao cho nên tìm năng của các quảng cáo này cũng là rất lớn.

Chạy ads chuyển đổi là gì

Quảng cáo chuyển đổi cũng có khách hàng mục tiêu của mình. Đặc biệt, với loại hình quảng cáo này, tốc độ quyết định của khách hàng thường sẽ nhanh hơn các loại hình quảng cáo khác. Facebook thu nhập rất nhiều dữ liệu từ người dùng cho nên bạn có thể thiết lập nhóm khách hàng mục tiêu của mình một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, quảng cáo chuyển đổi có thể ở nhiều dạng khác nhau như hình ảnh, video, danh mục sản phẩm… Nhờ đó, công ty hoặc doanh nghiệp có thể chọn loại hình phù hợp nhất với khách hàng mục tiêu của họ.

Trước khi tìm hiểu cách chạy ads chuyển đổi, bạn phải nắm rõ các bước chạy quảng cáo Facebook cơ bản trước nhé.

3. Hướng dẫn tạo chiến dịch quảng cáo chuyển đổi

Sau đây sẽ là hướng dẫn cơ bản chạy quảng cáo chuyển đổi, nhưng nếu bạn muốn biết chi tiết cách triển khai chiến dịch này một cách tối ưu nhất thì bạn hãy tham gia ngay các khóa dạy quảng cáo Facebook uy tín mà chúng tôi đã làm một bài review chi tiết.

Bước 1: Chuẩn bị website hoặc landing page của bạn. Mục tiêu của quảng cáo chuyển đổi là hướng người dùng sang trang web của bạn, cho nên chất lượng của trang web là vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo trang web của mình sẽ thu hút người đọc và thúc đẩy họ hành động.

Bước 2: Vào trang quảng cáo Pixel của Facebook để tạo tài khoản quảng cáo. Chọn nút “Tạo quảng cáo” màu xanh lá. Đặt tên cho Pixel và dẫn đường link đến Landing Page của bạn. Tiếp theo, chọn “Thiết lập Pixel ngay” để nhận mã Pixel của mình.

Bước 3: Gắn mã Pixel (Pixel ID) vào phần tracking trên trang web của bạn.

Bước 4: Tạo một chiến dịch quảng cáo chuyển đổi. Các mục quan trọng bạn cần nhập là:

  • Mục Tiêu Chiến Dịch Quảng Cáo – chọn Chuyển Đổi
  • Chọn Loại Chuyển Đổi
  • Đặt các yêu cầu cho nhóm khách hàng mục tiêu
  • Chọn vị trí hiện quảng cáo: news feed hay reel, máy tính hay điện thoại…
  • Thiết lập ngân sách và đặt lịch xuất hiện quảng cáo của bạn
  • Chọn khoảng Thời Gian Chuyển Đổi để Facebook biết nên theo dõi mức chuyển đổi của quảng cáo trong khoảng thời gian nào

Bước 5: Thiết kế nội dung cho quảng cáo của bạn. Bạn có thể lựa các hình thức bao gồm slide, hình ảnh/video, album ảnh. Đặt tiêu đề, mô tả và một số hashtag cho quảng cáo.

Bước 6: Bật nút theo dõi Chuyển đổi và bắt đầu chạy chiến dịch.

4. Cơ chế tối ưu quảng cáo chuyển đổi theo từng giai đoạn

Chỉ tạo chiến dịch thôi là chưa đủ. Bạn cần phải liên tục tối ưu hóa nó. Để tối ưu hóa quảng cáo chuyển đổi của mình, bạn phải trải qua hai giai đoạn bao gồm:

Giai đoạn máy học:

Đây là giai đoạn mà Facebook tìm nhóm khách hàng mục tiêu của bạn dựa trên các dữ liệu đã có của họ về hành vi người dùng. Nhóm khách hàng này là những người mà Facebook nghĩ sẽ tạo ra nhiều lượt chuyển đổi nhất trong quảng cáo của bạn. Sau đó, Facebook sẽ theo dõi những hành vi tương tác của nhóm khách hàng này đối với quảng cáo của bạn.

Chạy ads chuyển đổi là gì

Giai đoạn này thường kéo dài cho tới khi quảng cáo của bạn đạt được 50 lượt chuyển đổi. Tùy theo kết quả mà Facebook sẽ xác nhận rằng đây có phải là nhóm khách hàng mục tiêu đúng hay không. Nếu đúng, Facebook sẽ chuyển qua giai đoạn tiếp theo

Giai đoạn quảng cáo bắt đầu ổn định:

Sau khi đã xác minh nhóm khách hàng này đúng là những người phù hợp cho chiến dịch quảng cáo chuyển đổi của bạn, Facebook sẽ bắt đầu đi tìm những mục tiêu có hành vi tương tự như nhóm khách hàng này. Thường những thông tin mà Facebook thu thập sẽ bao gồm nhân khẩu học, sở thích, hành vi, độ tuổi hay giới tính… . Những người dùng có thông tin trùng khớp với các điều kiện này sẽ liên tục được hiển thị quảng cáo của bạn.

Tất nhiên, nếu thấy lượt chuyển đổi thấp, bạn có thể chủ động thay đổi nội dung quảng cáo của mình để phù hợp hơn với nhóm khách hàng mục tiêu. Việc tối ưu hóa các nội dung quảng cáo là điều mà bất kỳ chuyên gia nào cũng sẽ khuyên bạn làm. Phải liên tục tối ưu hóa thì chiến dịch quảng cáo chuyển đổi của bạn mới có thể đưa ra được các kết quả tốt nhất.

Các chuyên gia về chạy quảng cáo online đã cho bạn cái nhìn tổng quát về khái niệm chạy Ads chuyển đổi là gì cũng như cách chạy ads chuyển đổi hiệu quả. Nếu cảm thấy không tự tin khi chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany để tìm những chuyên gia quảng cáo Facebook. Họ đều là những người có kinh nghiệm lâu năm ở lĩnh vực này nên họ có thể chia sẻ cho bạn những bài học kinh nghiệm quý báu hay các lời khuyên hiệu quả mà không thể nào học từ sách vở được.