Hướng Dẫn Sử Dụng Tài Khoản Chạy Ads Facebook Cá Nhân

Hiện nay, nhiều người đang muốn biết cách chạy ads Facebook cá nhân . Theo họ, cách thức này không chỉ đơn giản hơn việc chạy ads Facebook bình thường mà còn ít tốn kém chi phí hơn nữa. Nhưng chúng ta có thể thực sự chạy quảng cáo bằng tài khoản cá nhân Facebook được không? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia quảng cáo Facebook mang đến cho bạn bài viết sau đây.

Chạy ads Facebook cá nhân được không?

Câu trả lời là không. Chức năng chạy quảng cáo trên Facebook không dành cho những tài khoản người dùng cá nhân của mạng xã hội này. Để có thể chạy các chiến dịch quảng cáo, bạn phải tạo tài khoản doanh nghiệp (Business account). Tuy nhiên, nhiều người lại thấy rằng việc tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook khá là phức tạp. Vì thế, có đối tượng nghĩ ra được cách lách luật và chạy chiến dịch quảng cáo trên tài khoản cá nhân Facebook của mình.

chay-ads-facebook-ca-nhan

Cách chạy ads Facebook cá nhân

Tài khoản cá nhân cũng giống như tài khoản doanh nghiệp. Bạn có thể đăng status, hình ảnh hoặc video trên Facebook. Điểm khác nhau là bạn không thể chạy quảng cáo cho các bài đăng của mình với tài khoản cá nhân mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn tận dụng tính năng Marketplace của Facebook, bạn có thể chạy quảng cáo theo cách riêng của mình bằng tài khoản cá nhân. Marketplace là nơi mà những người dùng Facebook buôn bán các sản phẩm của mình để bạn bè và người khác vào mua.

Chỉ cần vào mục Marketplace bên tay trái giao diện Facebook, bạn có thể tạo bài đăng mới bằng cách click vào nút Tạo bài niêm yết mới. Sau đó, bạn hãy tạo một bài đăng với các thông tin, hình ảnh và giá sản phẩm bạn muốn bán và quảng cáo. Cuối cùng, chọn vị trí bán hàng.

chay-ads-facebook-ca-nhan

Sau khi tạo bài đăng trên Marketplace, bạn có thể chạy ads cho nó thông qua tính năng Quảng cáo bài niêm yết sau khi đăng. Quảng cáo này không chỉ chạy trên trang Marketplace mà bạn có thể nhắm vào những group trên Facebook mà bạn đã gia nhập. Marketplace cũng cho bạn nhiều lựa chọn ngân sách chạy quảng cáo khác nhau với những tiềm năng về lượt tương tác khác nhau.

Vậy qua đó, bạn đã có thể chạy ads cho việc bán hàng của mình thông qua tài khoản Facebook cá nhân rồi. Hình thức chạy ads này hiệu quả nhất cho việc bán hàng. Còn đối với những nhu cầu khác, bạn nên tìm hiểu các hình thức quảng cáo còn lại của Facebook.

Làm sao để chạy ads Facebook cá nhân hiệu quả?

Như đã nói ở trên, loại quảng cáo này chỉ hiển thị ở trên trang Marketplace và các hội nhóm mà bạn đã gia nhập. Vì thế, để chạy quảng cáo hiệu quả nhất, bạn nên tìm nhóm khách hàng mục tiêu của mình và xem họ tụ tập ở trên group nào của Facebook. Sau đó, bạn hãy gia nhập group đó và kết bạn với những thành viên trong nhóm. Như thế bài quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị với nhiều người hơn.

Không có nhiều cách để tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook này. Cách tốt nhất là bạn nên có hình ảnh đẹp và bắt mắt. Ngoài ra, bạn nên mô tả sản phẩm kỹ càng và đánh vào nhu cầu của người mua.

Kết luận

Qua bài viết này, các chuyên gia chạy ads hàng đầu đã hướng dẫn bạn biết cách chạy ads Facebook cá nhân. Đây là một hình thức chạy quảng cáo rất phù hợp cho việc bán hàng trên Facebook. Để biết thêm về các hình thức quảng cáo mới mẻ, bạn có thể hỏi xin lời khuyên, tư vấn từ các chuyên gia chạy ads trên ứng dụng Askany. Askany là ứng dụng có thể giúp bạn kết nối với các chuyên gia hàng đầu hiện nay vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY