Làm Sao Để Chạy Ads Hàng Fake Trên Facebook?

Chạy ads hàng fake là một chủ đề vô cùng nhạy cảm khi chúng ta chạy các chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Hàng fake đúng là một phần của nền kinh tế ở nước ta, nhưng đối với Facebook, đây lại là một chủ đề rất nhập nhằng. Vì thế bạn cần tìm hiểu về việc chạy ads Facebook cho hàng nhái, hàng fake hiện nay.

Facebook có cấm chạy ads hàng fake không?

Mọi quảng cáo trên Facebook có vẻ xâm phạm hoặc vi phạm quyền của bất kỳ bên thứ ba nào sẽ tự động bị từ chối hoặc gỡ xuống. Vi phạm của bên thứ ba có thể khiến bạn gặp nhiều rắc rối pháp lý, vì vậy không đáng để bán bất kỳ thứ gì mà bạn cho là có bản quyền hoặc nhãn hiệu trừ khi bạn có thỏa thuận thương mại thích hợp từ bên tương ứng.

chay-ads-hang-fake

Nếu bạn đang bán sản phẩm của một thương hiệu khác thông qua quảng cáo trên Facebook của chính mình, hãy đảm bảo rằng bạn đã gắn thẻ thương hiệu đó trong bài đăng của mình – đây là một thông lệ phổ biến và được xác nhận trong chính sách của các thương hiệu. Tương tự như các vi phạm của bên thứ ba, các sản phẩm giả mạo, hàng nhái là điều tuyệt đối cấm khi nói đến quảng cáo trên Facebook.

Sản phẩm giả mạo là hành vi vi phạm pháp luật cao, vì vậy lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là tránh làm bất cứ điều gì liên quan đến chúng. Thực sự không có lợi ích gì khi cố gắng bán sản phẩm giả, đặc biệt là khi có rất nhiều sản phẩm replica độc đáo mà bạn có thể xây dựng thương hiệu hợp pháp xung quanh.

Các mức phạt cho việc chạy ads hàng fake

Sau đây là 3 mức phạt mà Facebook dành cho các tài khoản chạy quảng cáo cho hàng nhái, hàng fake, vi phạm bản quyền thương hiệu:

Mức phạt nhẹ: dành cho các tài khoản chạy ads hàng fake lần đầu. Lúc này chương trình quảng cáo Facebook Ads sẽ báo cho bạn là quảng cáo không được phê duyệt.

Mức phạt vừa: dành cho các tài khoản được phát hiện là đã chạy ads cho hàng nhái. Facebook sẽ khóa tài khoản đó. Bạn có thể mở một tài khoản quảng cáo mới nhưng sẽ cần email, số điện thoại và thẻ ngân hàng lớn.

Mức phạt nặng: dành cho các trang, tài khoản Facebook chạy quảng cáo hàng nhái bị phát hiện là chạy ads hàng fake nhiều lần, lặp đi lặp lại. Lúc này page và tài khoản sẽ gặp lỗi khóa tài khoản khi chạy ads và không được phép chạy quảng cáo trong tương lai.

chay-ads-hang-fake

Nếu bạn vẫn muốn chạy ads hàng fake trên Facebook, bạn có thể xem hướng dẫn cách lách luật ở dưới đây.

Cách để chạy ads hàng fake trên Facebook

Cách để lách luật của Facebook khi chạy quảng cáo cho hàng nhái không nhiều, gần như là không thể. Một số gợi ý đến từ các chuyên gia chạy ads hàng đầu hiện nay là:

  • Không nhắc đến tên sản phẩm trong phần nội dung bài quảng cáo
  • Khi chụp ảnh sản phẩm, không nên chụp cận, chụp đơn lẻ. Thay vào đó, bạn nên chụp cả một dãy hoặc xấp đồ
  • Nếu thấy rõ logo thì bạn nên photoshop để làm mờ hoặc đơn giản là che logo đó đi
  • Chạy quảng cáo dưới dạng video
  • Để thương hiệu vào hình đại diện hoặc cover của page, không để trong bài chạy quảng cáo

Kết luận

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về việc chạy ads hàng fake trên Facebook. Đây là một trong những thủ thuật chạy ads phức tạp, giống như việc chạy bùng ads Facebook, mà chỉ có các chuyên gia kinh nghiệm mới thực hiện được. Để học hỏi thêm kinh nghiệm từ các chuyên gia chạy ads, bạn hãy sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng hàng đầu trong việc đặt lịch tư vấn với các chuyên gia ở mọi lĩnh vực hiện nay.

NẾU BẠN CHƯA CÓ TÀI KHOẢN CHATGPT PLUS THÌ CÓ THỂ TẢI MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY