Chạy bùng Google Adwords có nên hay không? Những điều cần biết

Chạy bùng Google Adwords là một trong những cách được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm giải quyết bài toán về tiền đầu tư quảng cáo trên nền tảng Google. Tuy nhiên, chạy bùng có thực sự hữu hiệu và không gây ra bất kỳ hệ luỵ nào? Tham khảo bài viết để được cung cấp những thông tin quan trọng nhất.

Chạy bùng Google Adwords là gì?

Chạy bùng Google Adwords là gì?
Chạy bùng Google Adwords là gì?

Khi chạy quảng cáo Google Ads, hệ thống sẽ cung cấp cho bạn những tùy chọn thanh toán, bao gồm thanh toán tự động, đây là một hình thức cho phép bạn tạm vay ngân sách từ Google để thực hiện quảng cáo.

Hạn mức thanh toán tự động thường là 50$, nhưng nếu chiến dịch của bạn đặt ngân sách vượt quá con số này nhiều lần thì Adwords vẫn chấp nhận cho bạn chạy quảng cáo với số tiền đó.

Lợi dụng thuật toán này của Google, nhiều nhà quảng cáo tại Việt Nam đã tạo ra các tài khoản con chạy quảng cáo mà không trả tiền. Hành động này dẫn đến việc Việt Nam bị Google đưa vào danh sách thị trường xấu, cũng vì vậy mà các tài khoản quảng cáo bị kiểm tra gắt gao hơn.

Tham khảo thêm:

Có nên chạy bùng Google Adwords không?

Có nên chạy bùng Google Adwords không?
Có nên chạy bùng Google Adwords không?

Như đã nói ở trên, chạy bùng Google Adwords chưa bao giờ là điều nên làm, sau đây là một số những hệ luỵ mà bạn có thể nhận nếu bùng tiền quảng cáo Google:

Bị gắn cảnh báo

Khi chạy bùng quảng cáo Google Ads, không chỉ tài khoản bị gắn cảnh cáo mà ngay cả domain cũng bị liên lụy. Việc này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ tin cậy của doanh nghiệp. Do đó, nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ quảng cáo cho domain đó trên Google, bạn cần thực hiện thanh toán đầy đủ.

Tài khoản bị ngưng hàng loạt

Khi phát hiện tài khoản quảng cáo không thanh toán đầy đủ và hợp lệ, Google sẽ tự động cho tài khoản Google Ads bị tạm ngưng, đồng thời xem xét lại toàn bộ tài khoản liên quan. Việc kiểm tra này sẽ nghiêm ngặt hơn bao giờ hết và có thể khiến nhiều tài khoản bị gắn cờ hoặc bị khoá vô lý. Ngoài ra, nếu tạo tài khoản mới, việc xét duyệt sẽ mất nhiều thời gian hơn, đây chính là lý do khiến những người mới bắt đầu chạy quảng cáo Google cảm thấy khó khăn và muốn bỏ cuộc.

Làm giá thầu quảng cáo tăng cao

Hầu hết những nhà quảng cáo bùng tiền Google Adwords thường đặt giá thầu rất cao và đặt nhiều từ khoá để mẫu quảng cáo của họ được hiển thị nhiều nhất có thể. Điều này đã gây ra tình trạng giá thầu bị đẩy lên cao quá mức, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp tham gia quảng cáo Google phải trả số tiền lớn hơn để có thể đấu giá từ khóa trên Google.

Cách chạy bùng Google Adwords

Có thể thấy rằng, hệ luỵ của việc chạy bùng quảng cáo Google là rất nhiều, nó có thể khiến quảng cáo bị đóng bởi Google. Thêm vào đó, việc này không chỉ ảnh hướng đến cá nhân người chạy quảng cáo mà còn với cả những nhà quảng cáo và doanh nghiệp quảng cáo khác. 

Vậy bạn có thắc mắc những nhà quảng cáo “dỏm” đã chạy bùng Google Adwords bằng cách nào không? Với Adwords, bạn có thể tạo thẻ visa ảo hoặc vật lý để chạy bùng, tuy nhiên việc dùng thẻ vật lý sẽ tăng độ uy tín để tài khoản dễ dàng được duyệt hơn. Sau đây là các bước thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn tiến hành triển khai chiến dịch với ngân sách có hạn mức ngày là 50.000 VNĐ hoặc nhỉnh hơn. 
  • Khi đã chạy xong hạn mức và Google trừ tiền trong tài khoản, bạn tiếp tục tạo thêm một chiến dịch khác với hạn mức mỗi ngày cao hơn từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ.
  • Sau khi đến hạn thanh toán, bạn không chi trả số tiền quảng cáo, điều này có nghĩa là bạn đã bùng tiền quảng cáo Google.

Bài viết trên đây đã giải thích chi tiết chạy bùng Google Adwords là gì, có nên hay không. Nhìn chung đây là một trong những hành động không nên thực hiện, nó để lại rất nhiều hệ luỵ, không chỉ cho cá nhân bùng tiền quảng cáo mà còn những nhà quảng cáo khác. Nếu bạn muốn triển khai một chiến dịch Adwords hiệu quả mà chi phí vẫn tối ưu, cũng như đảm bảo tuân thủ chính sách quảng cáo của Google, hãy trực tiếp liên hệ với các chuyên gia dạy quảng cáo Google tại ứng dụng Askany để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *