CHI PHÍ CHẠY FACEBOOK ADS BAO NHIÊU TIỀN? TỐI ƯU HÓA CHI PHÍ RA SAO?

Chi phí chạy Facebook Ads bao nhiêu tiền là mối lo hàng đầu của các nhà tiếp thị online hiện nay khi sử dụng Facebook Ads. Nhiều người đã vì bỏ quá nhiều tiền vào việc chạy các quảng cáo kém hiệu quả dẫn tới thua lỗ và ảnh hưởng việc kinh doanh. Vì thế, trong bài viết sau, các chuyên gia chạy ads sẽ hướng dẫn cho bạn mọi khía cạnh quan trọng về các tối ưu chi phí chạy ads Facebook.

Chạy quảng cáo trên Facebook là gì?

Quảng cáo trên Facebook là các bài đăng trả phí mà các doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của họ tới người dùng Facebook. Hành động quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Facebook còn được gọi là chạy quảng cáo trên Facebook.

Chạy quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên Facebook thường được nhắm mục tiêu đến người dùng dựa trên:

 • Nhân khẩu học (giới tính, tuổi, nghề nghiệp, đức tin, dân tộc…)
 • Địa điểm sống
 • Sở thích, lượt like, share, bình luận hoặc lượt xem
 • Thông tin hồ sơ khác

Giống như Instagram, quảng cáo trên Facebook xuất hiện xuyên suốt ứng dụng, bao gồm cả trên Newsfeed của người dùng hoặc Stories, Messenger và trang mua sắm Marketplace của Facebook, v.v. Chúng trông tương tự như các bài đăng bình thường nhưng luôn bao gồm dòng chữ “được tài trợ” hoặc “đối tác với” để cho thấy chúng là một quảng cáo. Quảng cáo trên Facebook bao gồm nhiều tính năng hơn các bài đăng thông thường, như nút CTA, liên kết hoặc danh mục sản phẩm.

Ngoài ra, quảng cáo Facebook còn phải tuân theo chính sách của Facebook. Nếu vi phạm, có thể dẫn đến tài khoản quảng cáo facebook bị vô hiệu hóa, dẫn tới mất mát ngân sách và thua lỗ.

Chi phí tối thiểu để chạy các loại quảng cáo Facebook

Khi thực hiện cách chạy ads Facebook, bạn sẽ thực hiện một bước là set ngân sách. Chi phí tối thiểu cho việc chạy Facebook Ads bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào loại quảng cáo Facebook mà bạn chọn. Mỗi loại quảng cáo Facebook sẽ có hình thức tính phí khác nhau.

Các loại quảng cáo Facebook

Cost Per Click (CPC): Đây là giá bạn phải trả cho mỗi lần nhấp vào quảng cáo trên Facebook của mình. Bạn có thể chọn tối ưu hóa cho CPC nếu bạn muốn càng nhiều lượt truy cập vào trang web của mình càng tốt. Facebook sẽ cố gắng mang lại cho bạn nhiều nhấp chuột nhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn nếu bạn chọn tùy chọn này.

Cost Per Like (CPL): Đây là giá bạn phải trả cho mỗi lượt thích trên trang Facebook đến từ quảng cáo trên Facebook của bạn. Bạn nên chọn tối ưu hóa cho CPL nếu muốn phát triển cơ sở người theo dõi trên Facebook và xây dựng cộng đồng xung quanh thương hiệu của mình. Nếu bạn chọn tùy chọn này, Facebook sẽ theo dõi các tương tác với quảng cáo của bạn dẫn đến lượt thích trang và nhận được nhiều lượt thích nhất có thể trong phạm vi ngân sách của bạn. CPL tính một lượt thích khi người dùng nhấp vào nút thích trang trên quảng cáo của bạn. Nó cũng tính một lượt thích khi ai đó nhìn thấy quảng cáo của bạn và sau đó nhấp vào nút thích trên trang thực của bạn.

Chạy quảng cáo trên Facebook

Cost Per Action (CPA): Đây là giá bạn phải trả cho mỗi hành động mà người dùng thực hiện trên trang web của bạn sau khi đến từ quảng cáo trên Facebook. Một hành động có thể là mua hàng, đăng ký theo dõi, tải xuống ứng dụng hoặc điền bảng khảo sát… Bạn chọn trước hành động mong muốn, sau đó theo dõi tương tác của người dùng với quảng cáo dẫn đến hành động đó. Sau đó, Facebook sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn để bạn nhận được nhiều hành động nhất có thể trong phạm vi ngân sách quảng cáo đã đặt.

Cost Per View (CPV): Đây là giá bạn phải trả cho một lượt xem của người dùng cho video quảng cáo của bạn trên Facebook. Bạn nên tối ưu hóa cho CPV trên Facebook nếu muốn mọi người chú ý đến nội dung video của mình. Với tùy chọn này, Facebook sẽ nhận được càng nhiều lượt xem trong một khoảng thời gian nhất định càng tốt cho ngân sách quảng cáo của bạn.

Chi phí tối thiểu để chạy Face ads

Nếu lựa chọn tất cả các hình thức tính phí quảng cáo trên, trung bình một tháng nhà quản lý chiến dịch sẽ bỏ ra từ 15 triệu đồng đến 30 triệu đồng. Tất nhiên, nếu chỉ lựa chọn một hình thức thôi thì sẽ rẻ hơn. Đó là lý do nhiều người chỉ lựa chọn một hình thức. Để biết chi tiết giá tối thiểu cho từng hình thức, hãy xem tiếp phần dưới đây.

Các loại giá quảng cáo Facebook Ads

Mức giá cho mỗi lần nhấp chuột

Nếu tính trung bình tất cả các ngành trên Facebook, chi phí CPC là khoảng 0,06 đô la (khoảng 1400 đồng/lượt click). Nếu so với các nền tảng nhất, giá của Facebook cho mỗi lượt click phải chăng hơn nhiều.

Mức giá cho mỗi lượt thích

Với mỗi lượt like, ở Việt Nam, Facebook sẽ tính phí CPL trung bình là 0,24 đô la cho tất cả các ngành hàng, tương đương khoảng 5700 đồng. Vì lượt like ảnh hưởng nhiều tới dữ liệu theo dõi của Facebook nên giá nó cao hơn các hình thức khác.

Mức giá cho mỗi hành động

Với mỗi lượt chuyển đổi ở trang của bạn, Facebook Việt Nam sẽ tính phí CPA trung bình là 0,9 cho tới 1 đô la cho tất cả các ngành hàng, tương đương khoảng 24.000 đến 25.000 đồng. Vì lượt chuyển đổi mang lại giá trị trực tiếp cho doanh nghiệp nên Facebook tính giá CPA là cao nhất trong tất cả các hình thức.

Mức giá cho mỗi lượt xem video

Với mỗi lượt xem video quảng cáo, Facebook sẽ tính phí CPV ở Việt Nam là khoảng 0,15 đô la, khoảng 3600 đồng. Vì Facebook tính một lượt view là 3 giây đầu của video, nên việc chọn hình thức tính giá này có thể gây thua lỗ nếu bạn không có nội dung video tối ưu.

Muốn chạy quảng cáo hiệu quả cao mà tiết kiệm được chi phí, hãy tham gia ngay các lớp dạy quảng cáo Facebook mà chúng tôi đã review chi tiết nhé.

Những yếu tố ảnh hưởng đến việc tối ưu chi phí quảng cáo

Chi phí chạy Facebook Ads bao nhiêu tiền là không cố định. Thực tế, có tới tận 8 yếu tố ảnh hưởng tới giá chạy quảng cáo Facebook của bạn, bao gồm:

 • Nhóm khách hàng mục tiêu là ai
 • Ngân sách bạn đặt ra cho quảng cáo là bao nhiêu
 • Bạn đấu thầu bao nhiêu cho quảng cáo
 • Loại hình thức quảng cáo bạn chọn
 • Mức độ chuyển đổi ước tính
 • Điểm chất lượng và mức độ liên quan mà Facebook chấm
 • Nơi xuất hiện quảng cáo bạn chọn
 • Thời gian hiện quảng cáo bạn chọn

Khi đã tối ưu hóa 8 yếu tố trên, đảm bảo chi phí cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn sẽ ở mức tốt nhất.

Xem thêm: đăng nhập nhiều tài khoản facebook không bị checkpoint

Kết luận

Sau bài viết này, các bạn đã hiểu được chạy Facebook Ads bao nhiêu tiền và làm sao để tối ưu hóa chi phí chạy ads. Nếu có câu hỏi, thắc mắc liên quan đến việc chạy ads Facebook, bạn hãy lên ứng dụng Askany để tham khảo tư vấn với các chuyên gia hàng đầu trong ngành. Kinh nghiệm, tài năng của họ sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề lẫn các nguyên nhân chạy ads không hiệu quả.