Vì Sao Chạy Quảng Cáo Instagram Không Cắn Tiền? Xem Ngay Cách Sửa!

Lỗi chạy quảng cáo Instagram không cắn tiền là điều sẽ khiến nhiều nhà quảng cáo bối rối, thậm chí chí chí còn tức giận. Dưới đây, các chuyên gia quảng cáo sẽ chỉ cho bạn thấy những sai lầm phổ biến nào khiến việc chạy quảng cáo trên Instagram không gây nhầm lẫn và cách giải quyết chúng. Họ là những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong công việc chạy quảng cáo đa nền tảng.

Tài khoản quảng cáo của bạn đã bị hạn chế

Instagram giống như các trang mạng xã hội lớn khác về mặt quy định và chính sách sử dụng. Họ có các thuật toán liên tục quét trang web để tìm tài khoản thư rác. Theo dõi một số lượng ảnh lớn, tạo ra nhiều lượt thích và gửi quá nhiều tin nhắn cùng lúc, có thể khiến Instagram tin rằng tài khoản của bạn là tài khoản spam.

quang-cao-instagram-khong-can-tien

Hoặc lỗi này có thể là do các lý do khác nhau chẳng hạn như đăng tài liệu xúc phạm, chia sẻ nội dung bạo lực và sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba bằng tài khoản quảng cáo. Những điều này giống như chính sách quảng cáo của Facebook vậy.

Cách giải quyết việc tài khoản bị hạn chế là chế độ xóa mọi thứ sai chính sách của Instagram. Hãy giảm số lượng tin nhắn bạn chạy hàng ngày và giới hạn số lượng bạn thích nhất có thể. Bạn không cần phải tiếp tục hoàn thành toàn bộ công việc này, nhưng đủ để tài khoản của bạn không bị Instagram gắn nhãn là thư rác.

Tài khoản Instagram không tồn tại ít nhất 30 ngày

Việc quảng cáo của Instagram chỉ có thể được thực hiện sau khoảng thời gian chờ đợi 30 ngày kể từ ngày tạo tài khoản. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến việc chạy quảng cáo Instagram không gây nhầm lẫn.

Để giải quyết, bạn chỉ cần đợi đủ 30 ngày hoặc sử dụng tài khoản Instagram mà bạn đã tạo hơn một tháng. Hãy nhớ rằng bạn phải chuyển nó sang tài khoản quảng cáo nếu đó là tài khoản cá nhân, nếu không, bạn sẽ không thấy tùy chọn chạy quảng cáo có sẵn cho mình trong khu vực cài đặt.

Để nâng cao hiệu quả quảng cáo trên Instagram, bạn có thể kết hợp cách chạy ads Facebook để tăng tỷ lệ chuyển đổi. Chúng tôi có một bài hướng dẫn chạy ads Facebook cực chi tiết giúp bạn nắm được từng bước thực hiện nhanh chóng nhất.

Bạn có thể tham gia các khóa dạy quảng cáo Facebook chuyên sâu mà chúng tôi giới thiệu, bạn cũng sẽ học được kỹ năng quảng cáo trên Instagram vô cùng hiệu quả.

Vi phạm bản quyền

Bản quyền là một lĩnh vực chính mà người dùng tài khoản quảng cáo lần đầu mắc lỗi. Chúng ta rất dễ vi phạm các quy tắc bản quyền của Instagram. Trong trường hợp này, bạn sẽ phát hiện mình chạy quảng cáo Instagram không gây nhầm lẫn mà không nhận ra lý do tại sao.

chay-quang-cao-instagram-khong-can-tien

Xem loại nhạc bạn đính kèm vào video quảng cáo hoặc câu chuyện. Ngoại trừ khi âm nhạc được liệt kê là không có bản quyền, bất kỳ thứ gì bạn đính kèm vào quảng cáo mà không có sự cho phép của chủ sở hữu bản nhạc đều có thể bị gắn nhãn là vi phạm bản quyền.

Ngoài ra, đăng video thuộc quyền sở hữu của người khác có thể vi phạm điều khoản bản quyền của Instagram. Ảnh của các thương hiệu khác, biểu tượng trong đó và thậm chí cả cụm từ đã được đăng ký nhãn hiệu cho các công ty khác thường bị gán lỗi vi phạm bản quyền.

Bạn cũng có thể tham khảo qua kích cỡ ảnh quảng cáo facebook vì đây là hai nền tảng có chung nhà phát hành nên sẽ khá tương đồng nhau.

Tiêu chuẩn bị giới hạn

Giới hạn chi tiêu thường xuất hiện trên tài khoản doanh nghiệp. Chúng được giới hạn cho ngân hàng chiến dịch quảng cáo của bạn. Giới hạn chi tiêu do người dùng thiết lập thực hiện nhưng có thể thay đổi giới hạn số lần mỗi ngày.

Tuy nhiên, giới hạn chi tiêu tồn tại để ngăn các nhà quảng cáo chi tiêu quá nhiều cho các chiến dịch của họ. Điều này có thể xảy ra nếu không có giới hạn để ngăn chặn công việc vượt quá giới hạn.

Để giải quyết vấn đề này, bạn phải vào phần Cài đặt thanh toán để thay đổi. Thay đổi giới hạn chi tiêu hơn 10 lần trong một lần sẽ hạn chế tính năng trong một giờ trở lên. Sau khi thay đổi, bạn cần đợi khoảng 15 phút để mức tiêu chuẩn mới được áp dụng. 

Ở trên là 3 nguyên nhân phổ biến nhất khiến việc chạy quảng cáo Instagram không bị nhầm lẫn tiền . Đây không phải là vấn đề duy nhất trong việc chạy quảng cáo. Đôi khi chúng ta còn có thể gặp phải lỗi khóa tài khoản khi chạy quảng cáo . Khi gặp phải các lỗi đó, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany để tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia quảng cáo. Askany là ứng dụng hàng đầu cho phép họ liên hệ với các chuyên gia trong ngành một cách nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng.