Khi Chạy Quảng Cáo Nên Dùng Thẻ Ngân Hàng Nào?

Chạy quảng cáo nên dùng thẻ ngân hàng nào là một thắc mắc hay gặp của những người mới tập chạy chiến dịch quảng cáo Google Ads. Họ sẽ muốn biết đâu là cách thanh toán tối ưu nhất để chiến dịch không bị lỗi hay bị ảnh hưởng xấu. Vì thế trong bài viết sau hãy để các chuyên gia Adwords hàng đầu hướng dẫn cho bạn chạy quảng cáo nên dùng thẻ ngân hàng nào.

Chạy quảng cáo thanh toán bằng thẻ gì?

Đầu tiên, chúng ta cần biết loại thẻ nào có thể dùng để thanh toán cho chiến dịch quảng cáo Google được. Quảng cáo Google là dịch vụ của công ty Google, một công ty quốc tế. Vì thế, chúng ta chỉ có thể dùng thẻ quốc tế đã thanh toán cho dịch vụ này thôi. Tại Việt Nam, các dịch vụ thanh toán quốc tế phổ biến nhất là thông qua thẻ VISA, MasterCard, JCB hay Amex…

chay-quang-cao-nen-dung-the-ngan-hang-nao

Với các dịch vụ trên, bạn có thể thanh toán cho việc chạy quảng cáo Google thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Thế tín dụng sẽ cho phép bạn tiêu một số tiền mà ngân hàng đã cung cấp phạm vi từ trước. Khi tới thời hạn thanh toán, bạn đã tiêu bao nhiêu trong phạm vi thì chỉ cần chi trả cho bấy nhiêu. Còn với thẻ ghi nợ, bạn phải nạp tiền sẵn vào thẻ rồi mới có thể dùng để thanh toán cho Google.

Nên dùng loại thẻ nào để chạy quảng cáo?

Cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng đều có thể được sử dụng cho việc thanh toán dịch vụ Google. Tuy nhiên, tùy vào loại chiến dịch mà bạn đang chạy thì bạn sẽ sử dụng loại thẻ khác nhau. 

Nếu chiến dịch có ngân sách thấp, bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát ngân sách một cách tốt hơn và không bị tiêu lố số tiền mình có. Nếu chạy quảng cáo ngân sách lớn, thẻ tín dụng sẽ giúp cho bạn không bị gián đoạn quy trình thanh toán trong thời gian chạy chiến dịch.

quang-cao-nen-dung-the-ngan-hang-nao

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần để mắt tới là lựa chọn ngân hàng nào để mở thẻ thanh toán. Ngày nay, hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều cho phép bạn mở thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Vậy hãy đọc tiếp để biết khi chạy quảng cáo nên dùng thẻ ngân hàng nào.

Chạy quảng cáo nên dùng thẻ ngân hàng nào?

Các ngân hàng phổ biến nhất mà các chuyên gia chạy ads mở thẻ là HSBC, Vietcombank, ACB, Techcombank và VPBank. Dưới đây là bảng so sánh các ngân hàng đó để bạn dễ lựa chọn hơn:

Ngân hàng HSBC Ngân hàng Vietcombank Ngân hàng ACB Ngân hàng Techcombank Ngân hàng VPBank
Phí phát hành thẻ Miễn phí 50.000 đồng Miễn phí 100.000 đồng Miễn phí
Thời gian lấy thẻ 7 ngày 7 ngày Lấy ngay 7 ngày 7 ngày
Phí thường niên Miễn phí 5.000đ/tháng 100.000đ/năm 150.000đ/năm 149.000đ/năm
Phí giao dịch quốc tế 0,22%, tối thiểu 440.000 đồng/giao dịch 0,022%, tối thiểu 11.000 đồng/giao dịch 3%, tối thiểu 60.000 đồng/giao dịch 1,1% 2,5%
Đánh giá dịch vụ Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố Tốt, ít gặp sự cố

Nếu quan tâm tới chi phí, ngân hàng HSBC sẽ là nơi phù hợp nhất đối với những ai chạy chiến dịch có ngân sách lớn hơn 50 triệu mỗi tháng. Còn đối với các chiến dịch quảng cáo Google có ngân sách thấp, bạn nên lựa chọn thẻ của ngân hàng Techcombank và Vietcombank để thanh toán.

Kết luận

Qua bài viết trên, các chuyên gia đã hướng dẫn cho bạn biết được chạy quảng cáo nên dùng thẻ ngân hàng nào. Nếu có thêm câu hỏi hay thắc mắc cho các chuyên gia chạy ads, bạn có thể liên hệ với họ dễ dàng thông qua ứng dụng Askany. Đây là một ứng dụng giúp bạn đặt lịch với các chuyên gia chạy ads số một hiện nay một cách siêu dễ dàng và tiện lợi.