Bí quyết chạy quảng cáo ngân sách lớn chưa ai nói cho bạn

chạy quảng cáo ngân sách lớn

Bạn muốn chạy quảng cáo ngân sách lớn nhưng không biết làm sao để đảm bảo hiệu quả cũng tăng theo ngân sách. Chạy quảng cáo với ngân sách lớn sẽ giúp phát huy hết tiềm năng chuyển đổi của quảng cáo đó, tuy nhiên bạn cần phải nắm được những bí quyết tăng ngân sách facebook ads sau đây thì mới đảm bảo được hiệu quả đó. Bài viết sau đây của Top20review đã tổng hợp đầy đủ nhất những kiến thức, kinh nghiệm chạy quảng cáo ngân sách lớn mà chắc chắn chưa có ai nói cho bạn biết. 

Thời điểm thích hợp để tăng ngân sách quảng cáo

chạy quảng cáo ngân sách lớn

Muốn chạy quảng cáo ngân sách lớn hiệu quả, bạn nên nắm được thời điểm khi nào nên tăng ngân sách. Theo các chuyên gia quảng cáo Facebook thì thời gian đẹp nhất để tăng tiền chạy quảng cáo là 30 phút trước khi tệp khách hàng target của bạn online. 30 phút sau, Facebook sẽ phân phối quảng cáo của bạn với ngân sách mới. Nếu thấy quảng cáo với ngân sách mới hiệu quả, bạn có thể duy trì việc tăng ngân sách mỗi 30 phút 1 lần.

Một số lưu ý khi tăng ngân sách Facebook ads:

  • Không nên tăng quá đột ngột hoặc quá 25%.
  • Việc tăng quá nhiều tiền sẽ khiến tệp quảng cáo bị mở rộng đột ngột, khi này thuật toán Facebook sẽ không cố tìm kiếm tệp khách hàng tiềm năng mà chỉ cố chạy cho hết số tiền này, dẫn đến chiến dịch fail.
  • Nếu chiến dịch của bạn đang chạy tốt, hãy tăng thoải mái (hơn 25% cũng được) cho đến khi hết hiệu quả thì thôi.
  • Nếu đó là tệp quảng cáo đang test và không chắc hiệu quả thì hãy tăng từ từ. 

Trước khi tăng ngân sách quảng cáo, bạn nên thực hiện đúng các bước hướng dẫn chạy ads facebook được chia sẻ từ chính các chuyên gia facebook để có được những chiến dịch hiệu quả ngay từ mức ngân sách thấp.

3 Cách tăng ngân sách quảng cáo Facebook hiệu quả

Vậy làm thế nào để tăng ngân sách facebook ads mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất hiện tại của chiến dịch? Hãy cùng xem xét ba phương pháp tăng ngân sách quảng cáo Facebook một cách hiệu quả dưới đây:

Tăng ngân sách trực tiếp

chạy quảng cáo ngân sách lớn

Để tránh làm thay đổi quá nhanh và đột ngột trong tệp khách hàng, bạn có thể cân nhắc tăng ngân sách quảng cáo hiện tại lên từ 10% đến tối đa 30%. Một sai lầm phổ biến là tăng ngân sách quá nhanh khi chiến dịch đang hoạt động tốt, điều này có thể làm thay đổi đột ngột tệp khách hàng và dẫn đến giảm hiệu suất ban đầu.

Thời điểm thích hợp để tăng ngân sách là trước giờ mà trang của bạn thường nhận được nhiều tin nhắn nhất trong một giờ cụ thể. Ví dụ, nếu bạn thường nhận được nhiều tin nhắn vào lúc 9 giờ sáng, bạn có thể xem xét tăng ngân sách từ 15% đến 30% vào khoảng thời gian từ 7 giờ đến 8 giờ sáng. Lưu ý rằng bạn nên tăng ngân sách một lần trong một ngày; thay đổi quá thường xuyên có thể dẫn đến đánh giá là hành vi không bình thường và nguy cơ vô hiệu hóa tài khoản của bạn. Ngoài ra, thay đổi quá nhiều lần cũng có thể làm cho hệ thống học máy của Facebook hoạt động kém hiệu quả.

Đây là một cách tăng ngân sách cơ bản, phù hợp cho những người mới bắt đầu chạy quảng cáo và chưa có kinh nghiệm về việc tăng ngân sách một cách hiệu quả.

Việc tăng ngân sách tuy không khó nhưng để biết khi nào nên tăng ngân sách quảng cáo để đem lại hiệu quả thì không phải dễ. Bạn nên tham gia các khóa đào tạo Facebook ads từ những địa chỉ hàng đầu như Askany, IMTA, Vietmoz,…

Nhân nhóm quảng cáo

chạy quảng cáo ngân sách lớn

Thay vì tăng ngân sách trực tiếp với các rủi ro tiềm ẩn, bạn có thể áp dụng phương pháp nhân nhóm quảng cáo. Đối với các nhóm quảng cáo hiệu quả, bạn có thể nhân bản chúng 3-4 lần và theo dõi cẩn thận giá cầu thầu. Khi bạn đang chạy quảng cáo với ngân sách hàng ngày từ 3-5 triệu đồng, hãy chú ý đến giá cầu thầu và cài đặt giá thầu thủ công.

Chia ngân sách hàng ngày thành các nhóm quảng cáo có mức ngân sách khoảng 100.000 đồng mỗi nhóm và thay đổi nội dung cũng như nhân bản chúng trên nhiều tài khoản quảng cáo khác nhau.

Nhân chiến dịch

Tương tự, bạn cũng có thể tối ưu hóa chiến dịch bằng cách nhân bản chúng khi chúng đang hoạt động hiệu quả. Theo dõi kết quả và sau một ngày chạy chiến dịch, tắt quảng cáo cho những chiến dịch không hiệu quả.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc xác định chiến lược quảng cáo phù hợp nhất cho mình, hãy tham khảo  dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả từ ứng dụng Askany. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ nhận được sự tư vấn sâu rộng về chiến lược quảng cáo phù hợp nhất để tối đa hóa doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Kinh nghiệm chạy quảng cáo ngân sách lớn

Để đảm bảo chạy quảng cáo ngân sách lớn đem lại hiệu quả cao nhất, bạn hãy lưu ý thực hiện đúng những điều sau:

Check kỹ lại content và target đúng tệp khách hàng trước khi nhấn nút đăng quảng cáo.

Nhân bản 10 – 20 nhóm và theo dõi lượt tiếp cận xem đã vượt qua 500 lượt tiếp cận đầu tiên, hoặc 50 tương tác đầu tiên hay chưa (giai đoạn máy học), nhóm nào đã qua rồi mà tương tác yếu, comment không có thì tắt chiến dịch quảng cáo facebook, sau đó nhân bản lại nhóm khác để theo dõi tiếp.

Khi đã tìm ra nhóm quảng cáo thích hợp nhất thì tuyệt đối không chỉnh sửa bất kì điều gì nữa, lúc đó chức mừng bạn bước đầu đã có hi vọng về một tương lai ads ngon rồi nhé, nhưng nó sẽ không giữ được phong độ đó lâu, khi nào tần suất tệp khách hàng lặp lại quá nhiều lần, chi phí 1 đơn quá cao thì bỏ content đó đi, chạy content mới, hoặc giữ nguyên content nhưng chạy tệp khách hàng mới thôi. 

Bí quyết giúp Facebook phân phối đúng 500 người dùng tiềm năng đầu tiên

chạy quảng cáo ngân sách lớn

Tại 500 tiếp cận đầu tiên, làm sao để điều hướng Facebook đánh đúng vào tệp có khả năng sẽ tương tác cao. Đó chính là bạn phải biết cách target khách hàng hiệu quả hoặc bạn chạy quảng cáo trong group facebook quan tâm cùng lĩnh vực.

Thử ví dụ sau: Bạn đang muốn bán giày thể thao nam

  • Người A: Không target.
  • Người B: Target vào những người thích thể thao.

Bạn nghĩ xem tại quá trình máy học tiếp cận đầu tiên ngẫu nhiên của facebook thì xác suất chiến dịch có target tiếp cận đúng 500 người dùng tiềm năng sẽ cao hơn rất nhiều lần thằng không có target, vì ngẫu nhiên kiểu gì nó cũng đã trúng ngay người có quan tâm tới giày thể thao nam, còn tệp không target có khi đang loay hoay đâu đó ở tệp quan tâm tới đồ gia dụng. 

Như vậy bài viết trên đã chia sẻ từ A-Z cách chạy quảng cáo ngân sách lớn dành cho bạn. Trong quá trình chạy ads, chắc chắn bạn sẽ còn gặp một vài vấn đề khác mà chúng tôi không thể chia sẻ hết trong bài viết này. Nhưng bạn có thể liên hệ các chuyên gia quảng cáo facebook hàng đầu tại Askany để được giải đáp ngay lập tức nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *