Kinh nghiệm chạy quảng cáo trong group facebook chủ shop nên biết

chạy quảng cáo trong group facebook

Hình thức chạy quảng cáo trong group facebook đang được nhiều cá nhân doanh nghiệp tìm hiểu để quảng bá sản phẩm của mình mà không cần tốn chi phí chạy ads. Hình thức quảng cáo này có thật sự hiệu quả hay không và làm sao để bán được nhiều hàng bằng cách quảng cáo này? Hãy cùng Top20review tìm hiểu quy trình chạy ads trên group facebook trong bài viết sau đây. 

Quảng cáo trong group Facebook là gì?

Quảng cáo trong group Facebook là quảng cáo trong các nhóm trên nền tảng xã hội này. Group Facebook thường tập hợp những người chia sẻ cùng một sự quan tâm đối với một chủ đề cụ thể, cho phép họ trao đổi thông tin, kinh nghiệm và sở thích riêng của họ.

Quảng cáo trong group Facebook là một cách mà nhiều người kinh doanh tận dụng để đăng tin, quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ. Điều này giúp họ tiếp cận các thành viên có tiềm năng trở thành những khách hàng cho sản phẩm và dịch vụ của họ. 

chạy quảng cáo trong group facebook

Vì sao nên chạy quảng cáo trong group Facebook?

Việc quảng cáo trên các nhóm facebook đem đến nhiều lợi ích, dưới đây là một số lý do mà bạn nên thực hiện việc chạy quảng cáo trong các nhóm:

 • Các nhóm Facebook thu hút những người có cùng sở thích và quan tâm. Vì vậy, việc sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook cho phép bạn tiếp cận một tập hợp rõ ràng khách hàng mục tiêu, làm cho việc quảng bá trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm dựa trên chủ đề của nhóm mà họ tham gia.
 • Các nhóm Facebook có số lượng thành viên lớn sẽ đưa đến một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, đồng thời tăng cường nhận diện thương hiệu của bạn.
 • So với việc chạy ads facebook truyền thống, việc quảng cáo trong các nhóm Facebook không đòi hỏi nhiều chi phí.

Cách chạy quảng cáo trong group Facebook hiệu quả

Chúng tôi đã tham khảo được một số kinh nghiệm từ các lớp dạy quảng cáo Facebook tại các trung tâm lớn như IMTA, Askany, Vinalink để bạn set up được một chiến dịch hiệu quả. (Nếu bạn muốn biết nhiều hơn thì có thể đăng ký các khóa học này để được hướng dẫn trực tiếp nhé.)

Target thành viên của nhóm Facebook

Đầu tiên, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, bao gồm độ tuổi, sở thích, và nhu cầu của họ. Điều này giúp bạn lên kế hoạch và viết bài quảng cáo nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu, đồng thời giúp họ tìm thấy sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ cần trong nhóm Facebook. Tham khảo ngay tệp khách hàng tiềm năng lookalike audience là gì vì đây là một cách để target khách hàng tiềm năng dựa trên tệp khách hàng có sẵn khá hiệu quả.

Lựa chọn nhóm Facebook phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn

Muốn chọn nhóm phù hợp để quảng cáo bán hàng trên facebook, bạn nên tuân theo các nguyên tắc sau:

 • Chọn nhóm có số lượng thành viên lớn.
 • Đảm bảo chủ đề của nhóm tương đồng hoặc liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ bạn muốn quảng cáo.
 • Đánh giá mức độ tương tác trong nhóm qua các bài viết.

Hiển thị quảng cáo cho mọi thành viên nào trong nhóm:

Mặc dù bạn không thể trực tiếp đăng quảng cáo trong nhóm, bạn vẫn có thể xác định các thành viên trong nhóm và hiển thị bài viết của bạn cho họ bằng phần mềm ID của bên thứ ba. Điều này giúp bạn quảng cáo cho các thành viên bạn chọn một cách hiệu quả.

Tạo bài viết bán hàng ấn tượng

 • Để tạo bài viết bán hàng ấn tượng, bạn cần có một tiêu đề thu hút và sáng tạo. Nội dung phải ngắn gọn, đầy đủ và truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng. Tránh sử dụng biệt ngữ và ngôn ngữ quảng cáo, để tránh bị thuật toán Facebook xem xét là spam.
 • Cuối bài viết, cần có lời kêu gọi hành động để kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Tạo hiệu ứng bán hàng trong nhóm Facebook

 • Tạo tương tác trong nhóm bằng cách đăng các bài viết ở chế độ công khai. Khi có nhiều tương tác trên bài viết, nhóm sẽ xuất hiện thường xuyên trong phần “Nhóm gợi ý” cho những người quan tâm.
 • Seeding cũng giúp xây dựng uy tín cho nhóm và thu hút thêm thành viên. Khi bài đăng của bạn tiếp cận nhiều người, nhóm sẽ tự động tiếp cận đông đảo thành viên, mà không cần phải bỏ tiền quảng cáo.
 • Tạo hiệu ứng bán hàng trong nhóm Facebook dựa trên sự tương tác và tạo niềm tin trong cộng đồng.

Chúng tôi có hướng dẫn chi tiết cách chạy một số ngành hàng khá cạnh tranh trên facebook bạn không nên bỏ qua:

Xây dựng group facebook cho riêng mình

chạy quảng cáo trong group facebook

Bên cạnh việc quảng cáo trong các nhóm facebook của người khác, bạn cũng có thể tạo ra một cộng đồng cho riêng mình. Để xây dựng một cộng đồng mất khá nhiều thời gian nhưng bạn sẽ được toàn quyền kiểm soát các bài đăng, thực hiện quảng cáo seeding dễ dàng hơn mà không sợ bị block.

Một vài Idea xây dựng cộng đồng thu hút người tham gia nhanh chóng như:

 • Xây dựng group hỗ trợ khách hàng
 • Xây dựng nơi chia sẻ một lĩnh vực mà bạn có chuyên môn cao
 • Xây dựng nơi để kết nối, giao lưu các Anh/Chị/Em trong nghề, lĩnh vực bạn kinh danh
 • Xây dựng nơi để khách hàng tâm sự, những người khác trong lĩnh vực có thể tâm sự

Khi đã có được một cộng đồng cho riêng mình, bạn có thể thực hiện các cách quảng cáo trong group như ở phần trên để tăng cơ hội chuyển đổi.

Một số lưu ý khi chạy quảng cáo trong group Facebook

Hầu hết không nhiều người có khả năng hoặc sẵn sàng đầu tư thời gian, công sức và ngân sách cần thiết để xây dựng một cộng đồng và thương hiệu lâu dài trên Facebook. Vì về cơ bản, ai cũng muốn tìm cách quảng cáo nhanh hơn, hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí để đạt được mục tiêu của họ. Vậy làm thế nào để hiểu rõ, thực hiện đúng và quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách hiệu quả trên các nhóm Facebook?

Không spam link sản phẩm 

chạy quảng cáo trong group facebook

Các nhóm là nơi mà bạn có thể tự do quảng cáo sản phẩm mà không phải lo lắng về việc bị coi là Spam, để thu hút sự chú ý trên nhiều bài viết trong các nhóm khác nhau. Tuy nhiên, theo quan điểm của tôi, cách tiếp cận này không hẳn làm tăng khả năng chuyển đổi mua hàng, xây dựng thương hiệu hoặc khiến khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn và quyết định mua hàng. Thay vì việc làm điều này một cách cẩu thả, hãy thực hiện nó một cách thông minh, đúng thời điểm và có sự tính toán.

Nếu bạn đang mải mê tìm kiếm chiến lược quảng cáo lý tưởng nhất cho doanh nghiệp của mình, đừng ngần ngại khám phá  dịch vụ quảng cáo facebook hiệu quả từ ứng dụng Askany. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, bạn sẽ được hỗ trợ và tư vấn về chiến lược quảng cáo phù hợp nhất để tối ưu hóa doanh thu.

Không lạm dụng

Như đã nói ở trên, các nhóm Facebook là một cơ hội tiềm năng để kinh doanh, nhưng nhiều người đã lạm dụng chúng hoặc tham lam, dẫn đến việc thực hiện không đúng cách và không đạt được hiệu quả như mong đợi.

Tất cả đều muốn tham gia nhiều nhóm hơn, Tất cả đều muốn gia nhập nhiều nhóm hơn, Tất cả đều muốn tiếp cận nhiều người hơn.

Điều này là hoàn toàn tự nhiên và không ai phủ nhận tư duy này. Tuy nhiên, để thực hiện điều này hiệu quả, bạn cần hiểu rõ bản chất và thực hiện theo đúng hướng. Điều này sẽ giúp bạn đạt được kết quả cao hơn, phải không?

Tuân theo chính sách và quy định của nhóm

Khi đã tìm được nhóm facebook phù hợp với mục tiêu quảng bá của mình, bạn phải đảm bảo tuân thủ đúng các quy định của nhóm để có thể hoạt động lâu dài. 

Sử dụng phần mềm/công cụ

Để tối ưu hóa hiệu suất công việc, hãy sử dụng phần mềm hoặc công cụ để thực hiện những nhiệm vụ mà nếu bạn thực hiện thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian và nguồn lực. Các công cụ và phần mềm có thể hỗ trợ bạn trong kinh doanh và bán hàng trên nhóm một cách hiệu quả.

Luôn cập nhật theo Facebook

Facebook luôn thay đổi và cập nhật hàng ngày. Nó giống như việc bạn sống dựa vào Facebook, do đó, luôn cập nhật theo sự thay đổi của nó. Điều này bao gồm việc kiểm tra các cập nhật mới, những tính năng mới và những thông tin hữu ích từ Facebook để bạn có thể áp dụng chúng một cách tốt nhất để đạt được hiệu suất cao hơn.

Như vậy bài viết sau đã giúp bạn hiểu rõ quy trình cách chạy quảng cáo trong group facebook giúp bạn bán nhiều sản phẩm hơn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều bí quyết chạy ads facebook hiệu quả, hãy đăng ký tư vấn cùng các chuyên gia quảng cáo facebook số 1 trên ứng dụng Askany. Họ là những người có tư duy quảng cáo cực hay, đã đem đến thành công cho nhiều doanh nghiệp toàn quốc chỉ với ngân sách quảng cáo rất ít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *