Hướng dẫn chạy quảng cáo video facebook hiệu quả chi tiết nhất

chạy quảng cáo video facebook hiệu quả

Khi lướt facebook bạn có thể đã bắt gặp những video có để nội dung “Được Tài Trợ” nhỏ bên dưới, hoặc các video quảng cáo ngắn chen ngang khi bạn đang xem nội dung trên Facebook. Đó là những dạng quảng cáo ideo trên Facebook đang phổ biến nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để thiết lập chạy quảng cáo video facebook hiệu quả? Sau đây, top20review sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn từng bước để thiết lập 1 quảng cáo video trên nền tảng Facebook.

Hướng dẫn tạo quảng cáo video facebook

Tương tự như hướng dẫn chạy google ads, bạn có thể thực hiện chạy các chiến dịch quảng cáo facebook theo các bước như sau

Bước 1: Đăng nhập vào công cụ quản lý quảng cáo

Để tạo quảng cáo Facebook, bạn cần truy cập vào trình quản lý quảng cáo của Facebook. Bạn có thể truy cập vào trình quản lý quảng cáo bằng cách vào địa chỉ: https://business.facebook.com

Nếu bạn chưa có tài khoản quảng cáo Facebook thì chọn “Tạo tài khoản”. Nếu bạn đã có tài khoản thì hãy đăng nhập bằng tài khoản Facebook cá nhân của bạn có quản lý Fanpage muốn chạy quảng cáo.

Bước 2: Thiết lập chiến dịch quảng cáo

chạy quảng cáo video facebook hiệu quả

 • Chọn mục tiêu của chiến dịch: Số lượt xem video
 • Đặt tên chiến dịch. Nếu bạn là người mới, hãy để mặc định các thông số phía dưới và chọn Tiếp tục.

chạy quảng cáo video facebook hiệu quả

Bước 3: Tạo nhóm quảng cáo

chạy quảng cáo video facebook hiệu quả

 • Điền tên nhóm quảng cáo (theo tên chiến dịch)
 • Chọn đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học (Vị trí, độ tuổi, giới tính, ngôn ngữ) và sở thích và hành vi
 • Chọn vị trí hiển thị Facebook, Instagram, Messenger,… và tick vào các vị trí mong muốn, bỏ chọn các vị trí không mong muốn

chạy quảng cáo video facebook hiệu quả

Bước 4: Tùy chỉnh ngân sách và thiết lập lịch chạy

 • Lựa chọn ngân sách quảng cáo mà bạn muốn áp dụng: Hàng ngày hoặc cho cả chiến dịch
 • Đặt thời gian bắt đầu và kết thúc chạy quảng cáo

Bước 5: Tạo quảng cáo

 • Chạy quảng cáo bằng video đã có sẵn hoặc tạo quảng cáo mới
 • Nếu tạo quảng cáo mới thì hãy chọn video cần quảng cáo, định dạng theo kích thước chuẩn của Facebook, thêm các nội dung (Tiêu đề, hình ảnh/video, văn bản chính)

Bước 6: Xem trước và phát hành quảng cáo

 • Kiểm tra lại toàn bộ nội dung đã thiết lập và xác nhận để hoàn tất quảng cáo

 

Kinh nghiệm chạy video quảng cáo trên Facebook hiệu quả

chạy quảng cáo video facebook hiệu quả

Theo kinh nghiệm của các giáo viên từ các khóa học quảng cáo google tại các trung tâm lớn nổi tiếng như Askany, IMTA, Vinalink, bạn cần tuân theo các tuân theo các quy tắc cơ bản như sau để có thể thiết lập 1 chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Quy tắc 5 giây

Dù là quảng cáo Google hay Facebook, thì người dùng có thói quen lướt nội dung rất nhanh, vì vậy thời lượng xem video trung bình chỉ khoảng 5,7 giây. Do đó, để tối ưu video quảng cáo Facebook, bạn cần:

 • Đưa người xem vào thẳng kịch tính trong 5 giây đầu tiên: Đây là khoảng thời gian vàng để thu hút sự chú ý của người xem. Hãy bắt đầu video của bạn bằng một cảnh quay hấp dẫn, gây ấn tượng mạnh mẽ.
 • Xuất hiện sản phẩm hoặc thông điệp của thương hiệu trong 5 giây đầu tiên: Điều này giúp người xem hiểu được nội dung của video và lý do họ nên xem tiếp.
 • Sử dụng hiệu ứng hình ảnh bắt mắt: Hãy sử dụng đồ họa, hiệu ứng chuyển động để giải thích để truyền tải thông điệp của bạn một cách trực quan và dễ hiểu.
 • Thêm chữ hoặc phụ đề vào video: Trong khi lướt Facebook, video sẽ tự động phát (nếu bạn không cài đặt lại) nhưng lại không có âm thanh. Vì vậy, bạn cần thêm chữ hoặc phụ đề vào video để người xem dễ nắm bắt thông điệp, ngay cả khi họ đang xem video không có âm thanh.

Chọn định dạng hiển thị video hiệu quả

Sau khi tạo ra một video hoàn chỉnh, bạn cần cân nhắc cách để hiển thị video của mình để thu hút người xem. Một số định dạng hiển thị video hiệu quả:

 • Định dạng quảng cáo quay vòng

Định dạng này hiển thị nhiều video, hình ảnh và thông tin nổi bật trên cùng một thanh truyền. Mỗi hình ảnh/video đều có liên kết riêng, cho phép người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung mà họ quan tâm. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn giới thiệu nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ cùng một lúc.

 • Định dạng dọc hoặc vuông

Định dạng này cho phép video của bạn chiếm nhiều diện tích hơn trên màn hình điện thoại di động. Đây là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn video của mình nổi bật hơn so với các video khác.

Ảnh hiển thị video

Ảnh hiển thị đầu tiên trên video là một yếu tố quan trọng quyết định liệu người dùng có click vào xem video của bạn hay không. Vì vậy, bạn cần lựa chọn hình ảnh thu nhỏ một cách cẩn thận để thu hút sự chú ý của người dùng và khuyến khích họ xem video của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để lựa chọn hình ảnh thu nhỏ hiệu quả:

 • Gây tò mò

Hình ảnh thu nhỏ của bạn cần phải khiến người dùng tò mò và muốn biết thêm về nội dung của video. Bạn có thể sử dụng một hình ảnh bắt mắt, gây ấn tượng hoặc gợi mở một thông điệp bí ẩn.

 • Thể hiện nội dung chính của video và giữ ít văn bản

Hình ảnh thu nhỏ của bạn nên thể hiện nội dung chính của video. Điều này sẽ giúp người dùng biết được video của bạn nói về điều gì và liệu họ có quan tâm hay không.Facebook đã gỡ bỏ giới hạn văn bản 20% cho hình ảnh thu nhỏ. Tuy nhiên, hình ảnh với quá nhiều văn bản sẽ được ưu tiên thấp khi hiển thị với ảnh đạt chuẩn 20% text.

 • Có kích thước và tỷ lệ phù hợp

Hình ảnh thu nhỏ của bạn cần có kích thước và tỷ lệ phù hợp với định dạng video của bạn. Facebook khuyến nghị sử dụng hình ảnh thu nhỏ có kích thước 1200 x 628 pixel với tỷ lệ 16:9.

 

Trên đây là hướng dẫn setup một chiến dịch quảng cáo video Facebook hoàn chỉnh, cũng như những mẹo quan trọng để khai thác tiềm năng tối đa hiệu quả hình thức quảng cáo video trên Facebook. Để thực hiện và lên kế hoạch cho một chiến dịch quảng cáo video hấp dẫn cần phải có một đơn vị chuyên gia quảng cáo google chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Askany tự tin với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành có thể triển khai chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp với chi phí cực kì rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *