Chạy voi là gì và có ưu điểm như thế nào đối với quảng cáo Facebook?

Chạy voi là gì

Chạy voi là gì, nếu bạn mới chạy quảng cáo facebook thì chắc chắn đây là một thuật ngữ rất lạ. Đây là một hình thức chạy quảng cáo đặc biệt dành cho những doanh nghiệp chạy ads facebook với ngân sách lớn. Vậy nó đặc biệt chỗ nào và làm sao để có thể chạy voi? Tham khảo ngay bài viết sau của Top20review để có biết thông tin về tài khoản voi facebook nhé.

Chạy voi là gì?

Chúng ta có thể hiểu được chạy voi là gì qua sự so sánh nhanh như sau: đối với loại tài khoản BM (Business Manager) thông thường thì facebook sẽ giới hạn chi tiêu trong ngày khiến quảng cáo của bạn có thể bị gián đoạn. Nhưng khi chạy voi để quảng cáo, facebook cho phép bạn chi tiêu trước và có thể trả tiền sau với ngưỡng thanh toán khá lớn.

Chạy quảng cáo voi là gì

Như vậy tài khoản voi là tài khoản được viết tắt từ chữ Invoice, nó là dạng tài khoản quảng cáo mạnh nhất được facebook cung cấp cho doanh nghiệp nước ngoài. Thông thường những doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo ở mức rất lớn và thường xuyên sẽ được facebook cho phép sử dụng loại tài khoản này. Bạn có thể xem thêm để hiểu rõ tài khoản invoice facebook là gì.

Ở đây chúng tôi có quy trình chạy ads facebook chi tiết và dễ hiểu nhất cho người mới, đảm bảo tối ưu chuyển đổi dù bạn chạy bằng tài khoản nào.

Lợi ích khi chạy voi trên Facebook

Sau khi đã biết được chạy voi là gì, chắc hẳn bạn cũng muốn biết tại sao nhiều người muốn sở hữu tài khoản invoice để chạy quảng cáo. Để giúp bạn thấy rõ hơn về ưu điểm của việc chạy voi quảng cáo trên Facebook thì chúng tôi có bảng so sánh giữa hai loại tài khoản để chạy quảng cáo facebook là tài khoản thường và tài khoản chạy quảng cáo invoice.

Tài khoản BM thường Tài khoản quảng cáo invoice
Cách thanh toán quảng cáo Bạn cần thanh toán trước để chạy ads. Khi số tiền trong thẻ không đủ số dư thì facebook sẽ dừng quảng cáo của bạn.  Tài khoản này cho phép bạn chạy ads trước và thanh toán sau với hạn mức rất lớn. Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo trả sau facebook.
Giới hạn ngân sách mỗi ngày Thường bị giới hạn ngân sách tùy theo cấp độ của tài khoản quảng cáo facebook. Không bị giới hạn chi tiêu hàng ngày điều này giúp quảng cáo không bị gián đoạn.
Sự ổn định Thường xuyên bị Facebook kiểm tra và nếu nghi ngờ có hành động bất thường, tài khoản của bạn sẽ giới hạn hoặc vô hiệu hóa. Có thể chạy hàng ngàn chiến dịch quảng cáo mà không sợ chính sách Facebook và bị đánh giá bất thường.
Tốc độ xét duyệt Sau khi gửi phải đợi thời gian nhất định khoảng vài giờ để Facebook duyệt và bắt đầu cắn tiền. Không mất thời gian chờ đợi mà chỉ cần gửi quảng cáo là được xét duyệt ngay.

Với những ưu điểm như vậy thì phải làm thế nào để được cấp tài khoản voi? Hãy theo dõi tiếp để biết những điều kiện để được facebook cấp dạng tài khoản này nhé.

Điều kiện để có thể chạy voi trên Facebook

điều kiện để chạy voi facebook

Để có thể chạy voi trên facebook, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Cần đáp ứng yêu cầu về chi phí quảng cáo, cụ thể hàng tháng phải đạt tối thiểu 10.000 USD và được duy trì ít nhất 3 tháng liên tiếp.
  • Sau 3 tháng, vẫn cần phải duy trì mức chi tiêu tối thiểu là 5000 USD mỗi tháng
  • Phải tuân thủ các chính sách Facebook và tiêu chuẩn cộng đồng khi chạy quảng cáo

Bạn nên làm thẻ visa để chạy quảng cáo facebook hoặc sử dụng cách thanh toán quảng cáo facebook bằng thẻ mastercard cho loại tài khoản này.

Tuy nhiên thực tế thì những điều kiện trên không dễ dàng đáp ứng được. Chính vì vậy mà nhiều doanh nghiệp thường tìm đến giải pháp là mua hoặc thuê tài khoản.

Lưu ý khi chạy voi trên Facebook

lưu ý khi chạy voi facebook

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tìm mọi cách để có được tài khoản voi. Nhưng những điều kiện của Facebook ads quá khó để đáp ứng. Cách nhanh nhất lúc này là mua tài khoản invoice từ bên thứ ba. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng để có được tài khoản voi bán cho bạn, các đơn vị kia phải sử dụng cách hack tài khoản doanh nghiệp nước ngoài và chắc chắn rằng đây là cách có rất nhiều rủi ro.

Kiến thức chạy ads facebook từ chuyên gia:

Khi mua lại tài khoản invoice để sử dụng, Facebook sẽ phát hiện hoạt động bất thường từ vị trí khác và có thể vô hiệu hóa ngay lập tức, lúc này bạn sẽ bị “tiền mất tật mang” thấy rõ. Ngoài ra tài khoản voi cũng chỉ được phép chạy quảng cáo sạch không vi phạm chính sách Facebook, dù nó ít bị kiểm duyệt hơn các tài khoản khác, nhưng Facebook vẫn sẽ thu hồi nếu phát hiện quảng cáo không lành mạnh hoặc những sản phẩm bị cấm. 

Như vậy bạn đã có câu trả lời chạy voi là gì. Nhưng để đáp ứng các điều kiện của loại tài khoản này là quá khó và thường doanh nghiệp sẽ chọn cách thuê. Tuy nhiên nếu bạn muốn chạy quảng cáo không cần tài khoản voi mà vẫn tránh được mọi rủi ro và khó khăn từ Facebook thì hãy truy cập ngay ứng dụng tư vấn hàng đầu Việt Nam – Askany. Các chuyên gia quảng cáo facebook uy tín nhất ngành sẽ giúp bạn có một cách chạy ads thành công nhất dù ở bất kỳ lĩnh vực nào. Chỉ với chi phí từ vài ly cafe là bạn đã được tư vấn 1:1 cùng với các chuyên gia. Hãy nhanh chóng đặt lịch ngay bây giờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *