Các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords nên lưu ý

Có những chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords nào? Google Adwords là một phương thức quảng cáo hữu ích được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp ưa chuộng. Tuy nhiên, để quản lý quảng cáo Google một cách tối ưu, hiểu rõ các chỉ số đo lường Google Adwords là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Theo dõi bài viết dưới đây của Top20Review để cập nhật đầy đủ các chỉ số này.

Bên cạnh việc nắm vững các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords, bạn cần phải thực hiện các tác vụ liên quan để cải thiện những chỉ số này thì chiến dịch mới đạt được kết quả như mong đợi. Do đó, hãy liên hệ với các chuyên gia Google Ads tại Askany để được hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google tốt nhất.

Điểm chất lượng

Điểm chất lượng
Điểm chất lượng

Điểm chất lượng hay còn gọi là Quality Score, là thước đo của Google Adwords về mức độ liên quan của các từ khoá. Điều này có nghĩa là, trong khi chạy quảng cáo Google, bạn cần đảm bảo những mẫu quảng cáo tạo ra phải có sự liên quan đến người dùng, đồng thời mang lại cho họ trải nghiệm tích cực.

Các yếu tố xác định điểm chất lượng trong Google Adwords gồm:

  • Tỷ lệ nhấp (CTR) của từ khoá và quảng cáo tương ứng với từ khoá đó.
  • Sự liên quan của từ khoá và quảng cáo so với chuỗi kết quả trả về trên trang tìm kiếm.
  • Sự liên quan của từ khoá với nhóm từ khóa.
  • Tỷ lệ nhấp (CTR) của các URL xuất hiện trong nhóm quảng cáo.
  • Chất lượng trang đích.

Duy trì điểm chất lượng tốt sẽ giúp Google xác định thứ hạng quảng cáo của bạn và số tiền mà bạn phải trả cho mỗi lần nhấp chuột (CPC). Điểm chất lượng dưới trung bình là dấu hiệu cho thấy chiến dịch của bạn đang gặp vấn đề.

Tham khảo thêm khóa học Google Ads để tích lũy các kiến thức quan trọng về chạy quảng cáo Google.

Tỷ lệ nhấp (CTR)

Tỷ lệ nhấp (CTR) là một chỉ số quan trọng được hầu hết các chuyên gia chạy Google Ads quan tâm khi xem xét điểm chất lượng Google Adwords. Bên cạnh đó, CTR còn cho bạn biết rằng liệu quảng cáo của bạn có liên quan đến những điều mà người dùng đang tìm kiếm hay không. Trường hợp chỉ số CTR thấp là dấu hiệu chứng tỏ từ khóa hoặc nội dung quảng cáo, đôi khi là cả hai yếu tố này cần được cải thiện tốt hơn.

Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi
Tỷ lệ chuyển đổi

Một trong các chỉ số quan trọng trong Google Adwords mà bạn không thể bỏ qua là tỷ lệ chuyển đổi (CR). Chỉ số này biểu thị số lượng người đã nhấp vào quảng cáo của bạn, đồng thời những người này có hoàn thành hành động như bạn mong muốn trên trang đích hay không.

Tương tự như tỷ lệ nhấp (CTR), tỷ lệ chuyển đổi (CR) rất quan trọng, bởi chắc chắn bạn sẽ không muốn trả tiền cho hàng tá lượt nhấp chuột và lưu lượng truy cập nếu như người truy cập vào trang web của bạn không thực hiện bất kỳ hành động chuyển đổi nào.

Tỷ lệ chuyển đổi cao đồng nghĩa với việc bạn phải chi ngân sách cho mỗi lần nhấp chuột để mang lại lợi nhuận tốt nhất, chúng ta thường gọi đây là tỷ suất hoàn vốn.

Chi phí chuyển đổi

Chi phí chuyển đổi cũng là một chỉ số không kém phần quan trọng khi chạy quảng cáo Google Ads, bởi đây là chỉ số xác định sự thành công hoặc thất bại của một chiến dịch quảng cáo.

Nói cách khác, chi phí chuyển đổi là số tiền bạn phải bỏ ra để có được chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu giá trị thực sự từ hành động chuyển đổi đó đối với doanh nghiệp thực sự không rõ nét, thì có nghĩa chiến dịch của bạn thực tế đang không hiệu quả và chi phí bạn bỏ ra để đổi lấy chuyển đổi có thể còn cao hơn chi phí đầu tư ban đầu.

Từ khóa phủ định

Áp dụng từ khóa phủ định cho quảng cáo Google Adwords là một trong những cách rất hiệu quả để giảm thiểu tình trạng lãng phí ngân sách và thời gian đầu tư. Từ khóa phủ định cho phép các nhà quảng cáo nhìn ra các lượt truy cập không liên quan đến hoạt động chuyển đổi. Hơn nữa, với từ khóa phủ định, bạn còn có thể hạn chế quảng cáo của mình xuất hiện trên các trang tìm kiếm của từ khóa đó.

Nhìn chung, từ khóa phủ định là yếu tố có tầm ảnh hưởng nhất định đến tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch quảng cáo Google. Vậy nên, hãy cân nhắc lựa chọn các từ khóa phủ định phù hợp để đảm bảo sự xuất hiện của từ khoá mà bạn thiết lập cho quảng cáo, đồng thời tránh được việc quảng cáo xuất hiện cho các từ khóa không liên quan.

Bài viết trên đây đã liệt kê các chỉ số đo lường hiệu quả quảng cáo Google Adwords mà bạn nên biết để chiến dịch của mình được thành công như mong đợi. Có thể thấy rằng, việc nắm bắt các chỉ số được đề cập mang lại rất nhiều lợi ích khi chạy quảng cáo Google. Tuy nhiên, điều này chưa đủ, bạn cần phải có những kỹ năng chuyên môn để cải thiện các chỉ số này khi gặp sai sót không muốn. Hãy truy cập ngay ứng dụng Askany để liên hệ với các chuyên gia Google Adwords hàng đầu trong ngành cho lời khuyên hữu ích nhất về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *