Chia sẻ kinh nghiệm bán túi xách dành cho những ai mới bắt đầu kinh doanh

kinh nghiệm bán túi xách cho người mới bắt đầu

Bạn muốn mở cửa tiện dụng chuyên về các loại túi nhưng bạn lại chưa có nhiều kinh nghiệm bán túi xách ? Bạn không biết bắt đầu từ đâu và làm sao để tìm kiếm được khách hàng, nguồn hàng?,… Nếu bạn đang ấp ủ bán hàng này thì hãy tham khảo các bước thực hiện cơ bản dưới đây.

kinh nghiệm bán túi xách
kinh nghiệm bán túi xách

Tìm hiểu về các loại túi 

Kinh nghiệm bán túi xách đầu tiên mà được nhiều người cho ý kiến ​​đó là bạn nên tìm hiểu và am hiểu về các loại túi xách đang bị lạ. Người bán không chỉ cần cập nhật thông tin về các mẫu túi xách mới trên thị trường mà còn phải hiểu rõ về chất liệu của sản phẩm, cách sử dụng sản phẩm làm phụ kiện để kết hợp với trang phục vụ và những lưu ý khi sử dụng use this bag type. Không chỉ quan tâm đến các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng mà người bán cần phải hiểu các sản phẩm khác là gì và các sản phẩm được bán sẽ hoạt động như thế nào trong bộ sưu tập.

Xác định đối tượng khách hàng 

Xác định khách hàng mục tiêu giúp người bán xác định được như là: loại sản phẩm mình cung cấp ra thị trường, xác định mức giá bán ra thị trường, biến khách hàng mục tiêu thành người mua chính của cửa hàng, chọn địa điểm mở cửa hàng để tối đa hóa sức hút của khách hàng. Đây là lý do tại sao các chuyên gia bán hàng cho rằng xác định đối tượng mục tiêu của mình là rất quan trọng.

Thông thường, túi xách được chia làm 2 loại theo giá bán chính là túi xách cao cấp và túi xách bình dân.

  • Đối với túi xách cao cấp: Bạn cần xác định đối tượng tiêu dùng sản phẩm này thường là nhóm có thu nhập cao. Và họ có xu hướng lựa chọn các dòng sản phẩm mang thương hiệu nổi tiếng trên thị trường quốc tế như Hermes, Louis Vuitton, Chanel, Dior,…

Sản phẩm của những thương hiệu này thường có giá trị lớn và được định vị là cao cấp. Bởi vì, chúng được sản xuất với công nghệ hiện đại và chất lượng không cần bàn cãi. Không chỉ vậy, khách hàng còn sử dụng chúng như một vật thể hiện gu thời trang và nâng cao giá trị bản thân.

  • Đối với những chiếc túi xách bình dân: Người tiêu dùng thường là những khách hàng có thu nhập trung bình khá. Vì giá trị của những sản phẩm này không quá cao và người mua không cần phải bỏ ra một số tiền lớn để sở hữu nó. 

Công dụng chính của họ sử dụng những chiếc túi này chỉ để là cất giữ đồ đạc. Do đó, những chiếc túi này có nhiều kích cỡ khác nhau với mức giá chênh lệch không đáng kể. Nó cũng phổ biến với nhiều người khi kết hợp cùng với cách ăn mặc để thể hiện gu thời trang của họ.

 

xác định khách hàng mục tiêu
xác định khách hàng mục tiêu

Khảo sát thị trường túi

Đối với người bán tiến hành nghiên cứu thị trường để hiểu liệu nguồn cung thị trường có đáp ứng nhu cầu thị trường hay không. Từ đó, người bán có thể tính toán được lượng khách hàng mà mình sẽ cung cấp sản phẩm, để có thể nhập đủ hàng, tránh tình trạng hàng tồn kho quá nhiều làm giảm giá trị bán ra của sản phẩm.

Ngoài ra, người bán cũng cần tham khảo và xem xét khả năng cung cấp sản phẩm của nhà sản xuất cho các cửa hàng trong tương lai để đánh giá nhà cung cấp nào khả thi và thương lượng, đàm phán với nhà cung cấp nào để có được giá nhập hàng tốt nhất.

Bạn cũng nên có các phương án dự phòng nhằm giúp bạn có thể chủ động giải quyết vấn đề và tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra. 

Biết đối thủ cạnh tranh của bạn

Bạn nên tìm hiểu xem đối thủ đang kinh doanh sản phẩm nào, mẫu mã nào bán chạy nhất, tầm giá ra sao, chất lượng sản phẩm,… để bạn có thể đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ. Từ đó, bạn tạo ra các kế hoạch, tìm hiểu những điểm mạnh và tránh những sai lầm mà họ đã mắc phải. Ngoài ra, với tầm ảnh hưởng của mình, người bán có thể tăng ảnh hưởng tốt và giảm ảnh hưởng xấu đến cửa hàng của mình.

Tìm kiếm nguồn hàng

Bạn hãy tìm hiểu các nguồn hàng thông qua các trang mạng xã hội của những người đã có kinh nghiệm bán túi xách. Những người này sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất, vì họ đã gia nhập thị trường trước bạn.

  • Đối với các sản phẩm cao cấp, người bán nên đặt hàng từ các cửa hàng uy tín hoặc đại lý chính hãng của nhà sản xuất để mang đến sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.
  • Đối với những chiếc túi bình dân, bạn có thể đến chợ đầu mối hoặc tìm kiếm các nhà sản xuất hàng hóa và đặt hàng trực tiếp từ họ.

Trên đây là tất cả các kinh nghiệm bán túi xách mà chúng tôi chia sẻ cho các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ cho bạn nhiều bí quyết và thành công khi mở shop túi xách. Nếu bạn cần tư vấn kinh doanh thì hãy liên hệ ngay với các chuyên gia tại ứng dụng Askany . Tại đây, bạn sẽ được kết nối với bất kỳ chuyên gia kinh doanh nào mà bạn muốn, họ sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn.