Chiến lược marketing của Apple – Phong thái của kẻ dẫn đầu

Chiến lược Marketing của Apple

Chiến lược marketing của Apple luôn làm cho công chúng kỳ vọng và thỏa mãn, ngay cả với những người không quá rành về công nghệ. Không chỉ ra mắt sản phẩm mới, Apple còn tạo nên một trải nghiệm hấp dẫn, một cảm xúc thăng hoa, kết nối những người yêu công nghệ với nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ từng bước phân tích chiến lược marketing của thương hiệu toàn cầu này. Từ đó, những doanh nghiệp nhỏ, vừa hay lớn cũng có thể học hỏi và tạo nên sự thành công của riêng mình.

Nếu bạn đang gặp trở ngại trong Marketing hay bất kỳ lĩnh vực nào (giáo dục, kinh doanh, phục vụ, v.v), hãy đồng hành cùng Askany. Đây là một ứng dụng thông minh, có khả năng kết nối bạn với cộng đồng chuyên gia uy tín từ nhiều ngành nghề. Nhờ đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên hữu ích từ chính người chuyên gia mà bạn tự chọn lựa. Với tính năng video call 1:1, bạn có thể tư vấn từ xa, thoải mái, không cần ra khỏi nhà. Hãy tải ngay Askany và trò chuyện với những cá nhân nổi bật trong nghề ngay hôm nay!

Nghiên cứu chiến lược Marketing của Apple

Chiến lược Marketing của Apple
Chiến lược Marketing của Apple

Chiến lược marketing của Apple được thể hiện xuất sắc qua những yếu tố như:

  • Thiết kế sang trọng và chất lượng sản phẩm: Chiến lược marketing của Apple nổi bật nhất ở quá trình cho ra đời sản phẩm chất lượng cao cùng thiết kế sang trọng và tính năng xuất sắc. Tập trung vào chất lượng giúp Apple nhanh chóng thu hút được số lượng fan trung thành lớn.
  • Marketing đặc biệt: Những chiến dịch của Apple không chỉ đơn thuần là quảng cáo sản phẩm mà còn làm người hâm mộ kỳ vọng. Chính sự kỳ vọng đó đã giúp những sản phẩm tiếp theo nhận được sự quan tâm nồng nhiệt, dù chưa kịp ra mắt.
  • Hệ sinh thái sản phẩm: Apple đã xây dựng một hệ sinh thái sản phẩm bằng cách tích hợp các thiết bị và dịch vụ. Ví dụ như trên iPhone hay Macbook đều được liên kết iTunes (trình nghe nhạc) hay iCloud (dữ liệu đám mây) với nhau. Trải nghiệm liền mạch nhờ hệ sinh thái sản phẩm đã khiến cho người dùng khó từ bỏ Apple.
  • Phân loại sản phẩm: Apple phân loại sản phẩm thành các dòng riêng như iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch. Yếu tố này giúp Apple tiếp cận đa dạng tệp khách hàng và kích thích nhu cầu nâng cấp sản phẩm.

Ngoài ra, việc không ngừng cải tiến phần mềm, ứng dụng cũng giúp Apple dẫn đầu trong xu hướng. Trên đây chỉ là những yếu tố nổi bật nhất mà chúng ta có thể thấy. Tất nhiên, chiến lược marketing của Apple còn nhiều yếu tố khác tạo nên sự thành công của thương hiệu.

Xem thêm: Học hỏi từ chiến lược Marketing của Coca Cola

Những chiến lược Marketing của Apple tiêu biểu

Chiến lược Marketing của Apple
Chiến lược Marketing của Apple

Chiến lược marketing của Apple đã thành công trong việc định hình góc nhìn của công chúng. Vì vậy, danh hiệu doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới lâu nay vẫn được Apple giữ vững. Hãy cùng xem qua những chiến lược marketing của Apple thành công nhất:

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

 

Chiến dịch “Think Different: (1997 – 2002)

Chiến dịch này thành công vì nó đã giúp thay đổi cách nhìn nhận của thế giới về Apple sau thời kỳ khó khăn. Trong chiến dịch này, Apple đã tôn vinh những nhân vật xuất chúng như Albert Einstein, Martin Luther King Jr. và John Lennon qua các biển quảng cáo, video, v.v
“Think Different” thể hiện rằng Apple cũng là một phần của cuộc cách mạng và sự đột phá trong tư duy. Chiến dịch thành công với mục tiêu xây dựng lòng tin của thương hiệu và truyền cảm hứng đến cộng đồng người hâm mộ.

Chiến dịch “Get a Mac” (2006 – 2009)

Chiến dịch này được thể hiện qua loạt quảng cáo ngắn. Nội dung quảng cáo là sự so sánh giữa nhân vật “Mac” (đại diện cho Apple) và nhân vật “PC” (đại diện cho các máy tính chạy hệ điều hành Windows. Chiến dịch này sử dụng yếu tố hài hước để gây ấn tượng với công chúng. “Get a Mac” thành công vì đã giúp Apple tạo ra sự tương tác xã hội vui nhộn.

Sự kiện ra mắt sản phẩm hoành tráng

Mỗi khi ra mắt sản phẩm mới, Apple luôn làm người hâm mộ kỳ vọng và háo hức chờ đợi. Những sự kiện ra mắt iPhone, iPad, Apple Watch luôn được tổ chức tại sân khấu hoành tráng với sự góp mặt của CEO Apple và diễn giả nổi tiếng. Cách Apple xây dựng sự kỳ vọng và cách ra mắt sản phẩm này đã trở nên quen thuộc và là một phần quan trọng trong chiến lược marketing của Apple.

Xem thêm: Chiến lược marketing của Apple chi tiết.

Chiến lược marketing của Apple là minh chứng rõ ràng nhất cho cương vị doanh nghiệp công nghệ uy tín hàng đầu thế giới. Kết hợp giữa công nghệ tiên tiến, thiết kế đẹp mắt và Marketing độc đáo đã thành công tạo dựng lòng trung thành của khách hàng.

Nếu bạn còn nhiều câu hỏi về Marketing hay những chủ đề khác trong cuộc sống (như hướng nghiệp, kinh doanh, phong thủy, v.v) hãy tìm đến Askany để được giải đáp nhé! Những chuyên gia uy tín, giàu kinh nghiệm tại Askany đã sẵn sàng để đồng hành cùng bạn trên chặng đường phát triển bản thân, còn bạn thì sao?

Block "auto-draft" not found

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *