Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh – Biểu tượng tiện ích

Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh

Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh đã giúp thương hiệu này xuất hiện ở khắp mọi nơi trong bối cảnh thị trường bán lẻ ngày càng cạnh tranh. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng khám phá hành trình đầy ấn tượng của Bách Hóa Xanh trong việc xây dựng và triển khai chiến lược marketing mang tính đột phá, đưa doanh nghiệp từ thành công này đến thành công khác.

Sự thành công rực rỡ của chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh là mục tiêu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, những doanh nghiệp vừa và nhỏ lại không đủ ngân sách, nguồn lực để triển khai các chiến lược marketing như Bách Hóa Xanh. Trong trường hợp đó, giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp chính là đặt lịch tư vấn online với các chuyên gia marketing uy tín tại nền tảng Askany. 

Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh

Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh

Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh đã tuân thủ mô hình marketing mix cơ bản để đạt được thành công: 

Chiến lược sản phẩm

Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh về sản phẩm đã kết hợp giữa chợ truyền thống và cửa hàng tạp hóa, nhằm mục tiêu trở thành mô hình bán lẻ đa quốc gia. Chiến lược sản phẩm của họ nhấn mạnh vào sự đa dạng và tiện lợi với mức giá hợp lý. Nguồn gốc xuất xứ được đặt làm trọng tâm, góp phần xây dựng niềm tin từ phía khách hàng.

  • Hàng tươi sống: Bách Hóa Xanh chủ động hướng khách hàng từ các khu chợ truyền thống với mặt hàng chủ lực là hàng tươi sống. Đặc biệt, họ tập trung vào việc chọn lựa sản phẩm đạt chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, loại bỏ các bước trung gian.
  • Rau xanh: Mục tiêu là tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng, Bách Hóa Xanh cung cấp rau xanh theo yêu cầu, giúp khách hàng linh hoạt và chi phí hiệu quả hơn.
  • Trái cây: Bằng cách nhập trực tiếp từ các vùng trồng, Bách Hóa Xanh đảm bảo giá trái cây tươi sẽ thấp hơn so với các địa điểm khác trên toàn quốc.
  • Hàng hóa hữu cơ/sức khỏe: Bách Hóa Xanh cung cấp đa dạng nhu yếu phẩm hữu cơ và sức khỏe như dầu gội, bột giặt, gia vị nấu ăn, sữa. Tuy nhiên, doanh nghiệp giữ nguyên định vị về chi phí thấp và sự tiện lợi, không mở rộng quá mức nhu cầu buôn bán trong danh mục này.

Xem thêm: Cài đặt tiếp thị lại trong Google Analytics

Chiến lược định giá

Để đồng thời đáp ứng mức giá hấp dẫn cho khách hàng và đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp, Bách Hóa Xanh áp dụng chiến lược nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất, loại bỏ bất kỳ kênh trung gian nào, đồng thời duy trì chất lượng sản phẩm.

  • Chiến lược giá gói (Bundle Pricing): Khi khách hàng mua nhiều hơn một sản phẩm, giá sẽ giảm dần theo số lượng, thúc đẩy mô hình mua sắm combo. Điều này không chỉ giúp tăng doanh số bán hàng mà còn giảm tồn kho.
  • Chiến lược chi phí thấp (Low Pricing): Bách Hóa Xanh áp dụng chiến lược giá thấp hơn so với thị trường để kích thích nhu cầu mua sắm. Điều này hỗ trợ doanh nghiệp thu hút khách hàng và tạo động lực cho họ mua thêm sản phẩm khác.
  • Định giá theo tâm lý: Để giảm thiểu nỗi đau mất mát của khách hàng, doanh nghiệp sử dụng chiến lược giá kết thúc bằng số 9, chẳng hạn từ 199.000 đồng thay vì 200.000 đồng. Sự chênh lệch nhỏ này thường tạo ra ấn tượng tích cực và kích thích quyết định mua hàng.
  • Định giá cố định: Bách Hóa Xanh công khai mức giá gốc và khuyến mãi trên sản phẩm, tạo cơ hội cho khách hàng tự đánh giá và so sánh, tăng tính minh bạch và tin cậy trong quá trình mua sắm.

Chiến lược phân phối

Chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh về phân phối là một hành trình chiến lược và tầm nhìn nhằm đưa sản phẩm chất lượng và đa dạng đến gần hơn với hàng triệu khách hàng trên khắp miền Nam Việt Nam.

Điểm độc đáo nằm ở sự mở rộng toàn diện không chỉ trong các thị trường lớn như TP.HCM mà còn tới nhiều tỉnh thành khác, tận dụng tiềm năng lớn trong các địa phương có nguồn tiêu thụ cao. Mô hình kinh doanh đặt chân đến các tỉnh như Long An, Tiền Giang, Cần Thơ, Trà Vinh, Bình Dương, Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Nai, Bến Tre, Tây Ninh, tạo điều kiện để doanh nghiệp tiếp cận và tương tác với khách hàng mục tiêu.

Bách Hóa Xanh không chỉ chú trọng đến việc mở rộng địa lý mà còn tận dụng mặt bằng kinh doanh chiến lược tại các trục đường chính và khu chợ truyền thống để tối ưu hóa khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng. Ngoài ra, việc không ngừng phát triển mô hình kinh doanh kiểu Startup là một cột mốc quan trọng, chứng tỏ sự đổi mới và tích cực trong ngành bán lẻ. Chiến lược này đánh dấu bước tiến quyết định, góp phần làm thay đổi cách mọi người trải nghiệm mua sắm hàng ngày.

Xem thêm: Tracking outbound bằng Google Analytics

Chiến lược xúc tiến

Trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu và mở rộng sự hiểu biết về doanh nghiệp, chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh về xúc tiến được đánh giá là đa dạng và hiệu quả.

  • Quảng cáo: Bách Hóa Xanh tập trung quảng bá trên nhiều nền tảng truyền thông, bao gồm website, báo chí, và các trang mạng xã hội phổ biến. Mục tiêu chính là tăng cường nhận thức về doanh nghiệp và xây dựng một hình ảnh thương hiệu thân thiện và đáng tin cậy. Các quảng cáo thường được thiết kế dưới dạng video ngắn, kết hợp âm nhạc và thông tin giải trí để thu hút sự chú ý.
  • Khuyến mãi: Bách Hóa Xanh thường xuyên tổ chức các hoạt động khuyến mãi nhằm kích thích nhu cầu tiêu dùng. Điều này bao gồm các chương trình khuyến mãi nhân dịp khai trương, giảm giá sốc cho nhiều sản phẩm, chương trình giảm giá hàng tuần cho hơn 200 mặt hàng tiêu dùng, quà tặng hấp dẫn, giảm giá đặc biệt cho rau củ quả, và giảm giá mặt hàng nhanh. Những chiến lược này giúp thu hút sự quan tâm của khách hàng và tăng cường doanh số bán hàng.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Trên hành trình phát triển không ngừng, chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh đã chinh phục hàng triệu khách hàng, tạo ra những điểm nhấn độc đáo và thành công rực rỡ. Với sự đa dạng về sản phẩm, linh hoạt và các chiến dịch quảng bá sáng tạo, Bách Hóa Xanh đã trở thành một địa điểm mua sắm hàng đầu, góp phần làm thay đổi cách người tiêu dùng trải nghiệm mua sắm online và tại cửa hàng. 

Doanh nghiệp có thể học hỏi từ chiến lược marketing của Bách Hóa Xanh nhưng không thể áp dụng hoàn toàn vào hoạt động kinh doanh của mình vì sự khác biệt về mô hình, nguồn lực, v.v. Nếu doanh nghiệp cần giải pháp marketing vừa phù hợp, vừa tiết kiệm thì hãy liên hệ tư vấn 1:1 từ xa với các chuyên gia marketing uy tín tại Askany nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *