Chiến lược marketing của Pepsi – bài học về thương hiệu đồ uống nổi tiếng toàn cầu

Chiến lược marketing của Pepsi là một trong những ví dụ nổi bật trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm. Pepsi đã không ngừng nỗ lực xây dựng hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và tiếp cận khách hàng một cách hiệu quả. Chiến lược marketing của Pepsi tập trung vào việc tạo ra các chiến dịch quảng cáo sáng tạo và ấn tượng với người tiêu dùng. Điều này đã giúp Pepsi luôn duy trì vị trí dẫn đầu trong thị trường.

Nếu doanh nghiệp bạn đang muốn triển khai chiến lược marketing hiệu quả nhưng chưa biết làm thế nào thì Askany là lựa chọn tối ưu. Vì đây là một ứng dụng thông minh cho phép bạn kết nối trực tiếp với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Để đảm bảo thông tin an toàn và bảo mật tuyệt đối Askany có tính năng gọi video call 1:1 với các chuyên gia. Các chuyên gia của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm chinh chiến trên thị trường, họ sẽ đưa ra cho bạn những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Hãy trải nghiệm Askany ngay nhé!

Giới thiệu vài nét về thương hiệu Pepsi

Pepsi là một thương hiệu đồ uống nổi tiếng trên toàn thế giới, gia nhập vào thị trường Việt Nam năm 1994. Pepsi đã xây dựng thương hiệu với biểu tượng đặc trưng là logo xanh đỏ. Thương hiệu này đã dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của nhiều người trên thế giới.

Thương hiệu Pepsi đã mở rộng thị trường đến hơn 200 quốc gia trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, Pepsi đã còn mở rộng thêm danh mục sản phẩm để có thể phục vụ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Ngoài sản phẩm nước ngọt có gas thì họ cũng sản xuất các loại nước ép trái cây, nước khoáng, đồ ăn nhẹ,…

Pepsi tận dụng mạng xã hội và các kênh truyền thông một cách thông minh. Khi họ sẵn sàng tài trợ các sự kiện thể thao và giải trí lớn như Super Bowl, UEFA Champions League và các chương trình truyền hình phổ biến để tạo sự nhận diện thương hiệu mạnh mẽ.

Chiến lược marketing của Pepsi tạo nên sự thành công cho thương hiệu

Chiến lược định vị thương hiệu: Pepsi đã xây dựng một thương hiệu mạnh mẽ và sẵn sàng cạnh tranh với Coca Cola. Chiến lược marketing của Pepsi tập trung vào tạo liên kết với người tiêu dùng bằng những hình ảnh tươi trẻ và thông điệp năng động “Live for now – Sống trọn từng giây”. Bởi khách hàng mục tiêu của Pepsi đa số là giới trẻ và thích những trải nghiệm độc đáo và mới mẻ.

Chiến lược đổi mới sản phẩm: Thương hiệu này đã đầu tư đều đặn vào việc cải thiện bao bì và chất lượng sản phẩm. Họ mở rộng phạm vi sản phẩm bằng cách cho ra đời nhiều sản phẩm đa dạng, nhiều hương vị thơm ngon và bổ dưỡng hơn để đáp ứng mọi nhu cầu từ khách hàng. Đây là một chiến lược marketing quan trọng của Pepsi. 

Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số: Pepsi tận dụng mạng xã hội và các kênh truyền thông khác để tiếp cận được nhiều khách hàng tham gia tương tác và thúc đẩy mục tiêu doanh số. Pepsi đã chi tiền đầu tư mạnh tay vào các chiến dịch social media nổi bật như “Khui hè hết nấc”, “Pepsi mang Tết về nhà”,… Điều này đã giúp Pepsi tiếp cận với hàng triệu người truy cập và tham gia vào chiến dịch marketing trong một thời gian ngắn.

Chiến lược quảng cáo đa kênh: Đây là một chiến lược tiếp thị giúp sản phẩm đạt được sự nhận diện rộng rãi và truyền tải thông điệp ý nghĩa tới nhiều đối tượng khách hàng hơn. Thông qua việc sử dụng chiến lược đa kênh, ví dụ như chiến dịch “Mang lại hạnh phúc cho gia đình” vào năm 2014. Chiến dịch này bao gồm hơn 15 triệu video được chia sẻ trên mạng xã hội và đã thu hút được hơn cả tỷ lượt xem.

Chiến lược sử dụng Influencer Marketing: Pepsi đã tận dụng mối quan hệ với những người nổi tiếng để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Họ hợp tác với các tổ chức thể thao nổi tiếng như NBA (Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia), UEFA Champions ‘League,… để quảng bá cho thương hiệu Pepsi. Ngoài ra, Pepsi còn hợp tác với nhiều nhóm nhạc và nghệ sĩ nổi tiếng điển hình là nhóm nhạc BlackPink.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN KHÁC:

Tóm lại, chiến lược marketing của Pepsi là một ví dụ điển hình về cách thương hiệu này đã xây dựng và duy trì một vị thế mạnh mẽ trong ngành đồ uống toàn cầu. Thương hiệu này tiếp tục đánh bại thách thức và thay đổi trong thị trường đồ uống, khẳng định mình là một biểu tượng toàn cầu và luôn đổi mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường đa dạng.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc triển khai chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp thì đừng ngại liên hệ với Askany. Ứng dụng Askany là nơi bạn có thể tìm kiếm mọi giải pháp và nhận được lời khuyên hữu ích từ những chuyên gia uy tín nhất. Đừng chần chừ nữa hãy bắt đầu sử dụng Askany ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *