Chiến lược marketing của Starbucks – Không chỉ là ly cà phê

Chiến lược Marketing của Starbucks

Chiến lược marketing của Starbucks hiệu quả đến mức khách hàng đến Starbucks không chỉ vì cà phê mà còn vì trải nghiệm tích cực mà họ được nhận. Trên khắp thế giới, Starbucks đã trở thành biểu tượng của không gian uống cà phê thân thiện và sản phẩm chất lượng. Trong bài viết, chúng ta sẽ “đào sâu” hơn về chiến lược marketing của Starbucks để những doanh nghiệp trẻ hơn học hỏi từ thành công của thương hiệu toàn cầu này và áp dụng cho mình.

Nếu bạn đang tìm giải pháp trong Marketing hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác, hãy chọn Askany. Không chỉ là một ứng dụng, Askany mang sứ mệnh kết nối người dùng với chuyên gia uy tín hàng đầu các ngành nghề. Từ đó, bạn sẽ được tư vấn chuyên sâu và nhận được lời khuyên từ người có kinh nghiệm thực chiến trong nhiều năm. Với tính năng gọi thoại 1:1, bạn chỉ cần ở nhà mà vẫn tìm được lời giải cho vấn đề của mình. Tải ngay Askany và tạo ra sự đột phá trong cuộc sống ngay hôm nay!

Chiến lược marketing của Starbucks có gì nổi bật?

Chiến lược Marketing của Starbucks
Chiến lược Marketing của Starbucks

Chiến lược marketing của Starbucks trở nên đặc biệt vì các yếu tố như:

Chú trọng vào con người: Starbucks dồn nhiều công sức để tạo nên những trải nghiệm tuyệt vời của khách hàng thông qua đồ uống và không gian. Chính yếu tố này đã tạo nên tiếng vang cho thương hiệu. Tại các cửa hàng Starbucks, việc sắp đặt bàn ghế, màu sơn, trang trí và ngay cả âm nhạc cũng được đội ngũ suy xét cẩn thận.

Thẻ thành viên Starbucks: Starbucks đặc biệt quan tâm đến tệp khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Với thẻ thành viên Starbucks, khách hàng có thể tích điểm và nhận ưu đãi độc quyền, khuyến mãi dịch vụ, v.v

Sự linh hoạt và đa dạng trong sản phẩm: Starbucks không ngừng thay đổi và cập nhật danh mục sản phẩm của mình nhằm mở rộng tệp khách hàng mục tiêu. Starbucks không chỉ bán cà phê mà còn cung cấp thức ăn nhẹ, trà, thậm chí là thức ăn dành cho người ăn chay.

Xem thêm: Chiến lược marketing của Apple có gì hay?

Chiến lược marketing của Starbucks tạo hiệu ứng tích cực

Chiến lược Marketing của Starbucks
Chiến lược Marketing của Starbucks

Hiệu quả từ chiến lược marketing của Starbucks được thể hiện qua các hoạt động như:

Tham gia vào hoạt động xã hội và văn hóa: Chiến dịch “Red Cup” (Cốc đỏ) được tổ chức thường niên vào dịp Giáng sinh. Vào mỗi mùa đông, những đồ uống nóng sẽ được phục vụ bằng chiếc cốc đỏ cùng nhiều kiểu dáng khác nhau. Chiến dịch này đã trở thành một truyền thống của Starbucks, làm cho thương hiệu trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày và những dịp quan trọng.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT KHÁC:

Truyền tải thông điệp tích cực: Ví dụ điển hình nhất là chiến dịch “Upstanders” của thương hiệu nhằm lan tỏa những câu chuyện, hành động tích cực của con người trên khắp thế giới. Chiến dịch này mang đến ấn tượng tốt cho thương hiệu và góp phần thúc đẩy giá trị tích cực trong cuộc sống.

Xem thêm: Học hỏi từ chiến lược Marketing của Coca Cola

Chiến lược marketing của Starbucks không chỉ tập trung quảng bá cà phê chất lượng mà trực tiếp tạo nên trải nghiệm tích cực của khách thông qua không gian của cửa hàng. Việc tập trung vào khách hàng và truyền tải những thông điệp tích cực, nhân văn là nền tảng cực kỳ vững chắc cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Dù là newie hay người có kinh nghiệm trong bất kỳ mảng nào cũng sẽ phải đối mặt với những thử thách nhất định. Askany và cộng đồng chuyên gia uy tín sẽ ở đây để hỗ trợ bạn tìm ra giải pháp cho thử thách đó. Tải ngay Askany và cải thiện cuộc sống của mình chỉ qua vài thao tác cơ bản!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *