CHƠI BITCOIN CÓ BỊ PHẠT KHÔNG?

bitcoin

“Chơi Bitcoin có bị phạt không?” đã luôn là một câu hỏi nóng trong giới đầu tư tài chính. Một số quốc gia không chắc chắn về cách đối xử với tài sản kỹ thuật số. Một số khác thì đã thực hiện một cách tiếp cận hà khắc – thực thi các lệnh cấm quét trong thời gian ngắn và đưa các sàn giao dịch ra khỏi hoạt động kinh doanh. Một số ít thì đưa ra các quy định cho Bitcoin, có lẽ tự cho mình là trung tâm cho ngành công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nhìn vào bức tranh tổng quát về tính hợp pháp của nó ở châu Á nhé. Cùng top20review tham khảo qua nhé.

Trung Quốc: chơi bitcoin có bị phạt không?

Tại Trung Quốc, quy định về Bitcoin được cho là nguyên nhân gây ra nhiều nhầm lẫn nhất. Mặc dù Tập Cận Bình thường xuyên bày tỏ sự ủng hộ đối với công nghệ blockchain và Bắc Kinh hiện đang theo đuổi sự phát triển của một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nhưng có rất nhiều sắc thái xung quanh thái độ của đất nước đối với Bitcoin.

Một phán quyết mang tính bước ngoặt vào năm 2019 đã chứng kiến ​​một tòa án công nhận BTC là tài sản ảo – có nghĩa là nó có thể được sở hữu hợp pháp bởi dân số 1,4 tỷ người của quốc gia này. Nhưng có một sự thay đổi. Quy định về tiền điện tử của nó không đi xa đến mức tuyên bố BTC là tiền tệ hợp pháp – và việc sử dụng tiền ảo theo cách này có thể khiến các nhà giao dịch gặp rắc rối.

chơi bitcoin có bị phạt không?
Chơi bitcoin có bị phạt không?

Các hạn chế cũng được đặt ra khi nói đến các sàn giao dịch cung cấp dịch vụ giao dịch cho người dân ở Trung Quốc và các cơ quan quản lý đã nhanh chóng có hành động chống lại các dịch vụ tiền xu ban đầu. Mặc dù vậy, người tiêu dùng Trung Quốc vẫn có thể truy cập bàn làm việc không cần kê đơn nếu họ muốn thực hiện việc giao dịch và các trang trại khai thác mỏ là điều phổ biến ở nước này. 

Thái Lan: chơi bitcoin có bị phạt không?

Cách tiếp cận của Thái Lan đối với cách tham gia bitcoin là tạo ra các hướng dẫn và luật bảo vệ người tiêu dùng trong khi đảm bảo rằng quốc gia này vẫn cạnh tranh trên trường toàn cầu. Các biện pháp đã được đưa ra để các công ty tiền điện tử có thể nhận được giấy phép hoạt động trong nước, nhưng việc áp dụng chương trình chứng nhận này còn thấp. Các biện pháp tăng cường có nghĩa là những người theo đuổi việc cung cấp tiền xu ban đầu trái phép có nguy cơ bị phạt tù và tiền phạt khoảng 16.000 đô la. Một trong những mối lo ngại lớn nhất của quốc gia này xoay quanh vấn đề rửa tiền – và để một sàn giao dịch được cấp giấy phép, nó phải đồng ý chia sẻ thông tin chi tiết về hoạt động giao dịch với các cơ quan quản lý. Hướng dẫn từ Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính, với hàng chục thành viên tham gia, chỉ ra rằng đây sẽ trở thành một yêu cầu ngày càng phổ biến trên toàn thế giới vào cuối năm 2020.

bitcoin
Liệu việc chơi bitcoin có bị phạt không?

Việt Nam: chơi bitcoin có bị phạt không?

Ở Việt Nam, quy định về Bitcoin cũng đã áp dụng một cách tiếp cận cứng rắn, nhưng có rất ít hy vọng về thời gian nghỉ ngơi cho cộng đồng tiền điện tử ở đây. Theo một báo cáo vào tháng 12 năm 2019 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), các loại coin như BTC đã bị cấm làm phương tiện thanh toán hợp pháp tại đây. Chính phủ Việt Nam đã tuyên bố “các hoạt động lừa đảo và lừa đảo liên quan đến tài sản tiền điện tử gây ra nguy cơ rửa tiền, tài trợ khủng bố và trốn thuế”. Những người vi phạm các quy tắc này sẽ bị phạt khoảng 9.000 đô la.

Một số biện pháp quy định nghiêm cấm về tiền điện tử được áp dụng bao gồm lệnh cấm các công ty, nhà quản lý quỹ và quỹ đầu tư tham gia vào hoạt động với ngành này. Không thể nhập thiết bị khai thác tiền điện tử nữa. Tuy nhiên, năm 2019 đã chứng kiến ​​chính phủ bắt đầu chấp thuận một số sàn giao dịch được chọn – và có thể chúng ta sẽ thấy thái độ giảm bớt trong những tháng và năm tới. 

Qua bài viết này về việc chơi bitcoin có bị phạt không thì mình hy vọng bạn có thể hiểu rõ hơn rồi nhé. Bạn có thể tham khảo qua chương trình hướng dẫn cách mua bitcoin để dễ dàng tham gia đầu tư bitcoin. Chúc bạn thành công!.