Có cách chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật không?

chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật

Liệu có cách nào để chúng ta chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật được không? Chơi chứng khoán ảo nghĩa là chúng ta không mất tiền mà vẫn giao dịch mua bán chứng khoán được. Nhưng như vậy làm sao kiếm tiền được? Thực ra là có cách chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật đấy. Hãy để các mentor chứng khoán bật mí cho bạn ở bài viết dưới đây.

Có thể chơi chứng khoán ảo được không?

chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật

Câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể chơi chứng khoán ảo, nghĩa là giao dịch, mua bán cổ phiếu y hệt như thị trường ngoài đời thực, nhưng không hề mất tiền và không kiếm được lợi nhuận nào. Tài khoản chứng khoán demo chính là giải pháp cho việc chơi chứng khoán ảo.

Đôi nét về tài khoản chứng khoán demo

Một số công ty chứng khoán và nền tảng giao dịch trực tuyến cung cấp cho các nhà đầu tư một tài khoản giao dịch demo, được tài trợ bằng tiền ‘ảo’, để họ có thể thực hành việc giao dịch trước khi bỏ ra tiền thật để đầu tư vào các mã chứng khoán tốt hiện nay

Tài khoản demo giúp các nhà đầu tư mới hiểu được các hoạt động giao dịch thực tế và nhận thức được những gì cần tìm kiếm khi giao dịch tài sản và chứng khoán thực tế. Tài khoản demo giúp thử nghiệm xử lý tài khoản giao dịch thực cho các nhà giao dịch tiềm năng. Loại tài khoản này thường có trên mọi thiết bị, từ máy tính đến điện thoại. Xem thêm hướng dẫn chơi chứng khoán trên điện thoại.

Tài khoản chứng khoán demo dùng để làm gì?

Việc sử dụng tài khoản demo để chơi chứng khoán ảo hướng tới việc giúp các nhà đầu tư tương lai biết tất cả về thế giới giao dịch. Vì vậy, bạn bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng cho các giao dịch trong tương lai của mình trong thế giới giao dịch thực tế và trước khi bạn mở tài khoản giao dịch, tài khoản demo sẽ giúp hành trình giao dịch của bạn suôn sẻ hơn. Mục đích của tài khoản demo là:

  • Để dạy những người đang học chơi chứng khoán online về thực tiễn giao dịch và cách giao dịch trên thị trường và sàn giao dịch thực
  • Để giúp những người luôn muốn giao dịch, nhưng không biết cách thức và những gì để đầu tư vào giao dịch
  • Để giúp các nhà giao dịch có kinh nghiệm thử các chiến lược giao dịch mới trước khi họ thực sự thực hiện chúng trong giao dịch thực tế

Phương pháp chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật

chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật

Vậy nếu tài khoản demo chỉ sử dụng tiền ảo, nghĩa là không mất tiền cũng như không có thu nhập, thì làm sao chúng ta có thể chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật? Câu trả lời là những cuộc thi giao dịch chứng khoán.

Đôi lúc, các công ty chứng khoán hoặc nền tảng giao dịch sẽ tổ chức các cuộc thi giao dịch chứng khoán trên tài khoản demo. Những người tham gia cuộc thi sẽ dùng tài khoản demo miễn phí để mua bán cổ phiếu trong một khoảng thời gian nhất định. Cấu trúc chia giải thường sẽ dựa trên mức độ lợi nhuận mà các nhà đầu tư đạt được sau khoảng thời gian đó. Các giải thưởng sẽ ở dạng tiền mặt hoặc hiện vật có giá trị (điện thoại, ipad, đồng hồ…). Ngoài việc tham gia các cuộc thi chứng khoán ra, bạn không hề có cách nào để chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật nữa đâu.

Tại sao các công ty chứng khoán lại mở các cuộc thi này? Lý do đơn giản là họ muốn Marketing nền tảng giao dịch, hệ thống giao dịch của họ. Mỗi cuộc thi sẽ có từ vài trăm tới vài ngàn người tham gia, vì tài khoản demo là miễn phí. Đây là một cách Marketing hiệu quả mà các công ty chứng khoán hay dùng.

Kết luận

Bài viết trên đã giới thiệu cách thức chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật duy nhất hiện nay. Nếu có ai đó nói bạn có cách khác để chơi chứng khoán ảo kiếm tiền thật, thì khả năng cao họ đang muốn lừa đảo bạn. Thông thường tài khoản ảo tồn tại là để người ta học cách giao dịch chứng khoán. Nếu bạn đang muốn phát triển kỹ năng làm sao để chơi chứng khoán hiệu quả hơn, hãy tầm sư học đạo từ các chuyên gia chứng khoán trên ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp cho bạn gặp được các chuyên gia tài chính hàng đầu trên thị trường chứng khoán hiện nay.