Chương trình Google Partners: Cách đăng ký trở thành đối tác Google

chương trình Google Partner

Chương trình Google Partners là một khái niệm vô cùng quen thuộc trong ngành quảng cáo trực tuyến ngày nay. Chương trình này được Google tổ chức dành cho các doanh nghiệp và công ty quảng cáo chứng minh khả năng chuyên môn và tăng cường sự uy tín trong mắt khách hàng của mình. Theo dõi ngay bài viết sau của Top20Review để tìm hiểu sâu hơn về Google Partner là gì, cũng như cách trở thành đối tác của Google đơn giản, hiệu quả.

Để trở thành đối tác Google, công ty của bạn không chỉ phải trang bị các kiến thức chuyên môn về Digital Marketing và Adwords, mà còn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu mà chương trình Google Partner đề ra. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này, hãy tham khảo dịch vụ Adwords tại Askany để được các chuyên gia chạy Google Ads nhiều kinh nghiệm hỗ trợ một cách toàn diện nhất.

Google Partner là gì?

Google Partner là gì?
Google Partner là gì?

Google Partner là chương trình đào tạo marketing online dành cho các công ty quảng cáo, bên thứ ba là đại diện thương hiệu hoặc doanh nghiệp quản lý tài khoản quảng cáo Google. Việc trở thành đối tác của Google mở ra vô vàn cơ hội như tham gia các sự kiện, buổi tập huấn, thử nghiệm các nghiên cứu mới,…. Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp, kể cả những Agency không cung cấp dịch vụ Google Ads cũng đều muốn sở hữu chứng chỉ này.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google hiệu quả x 5 doanh thu cho doanh nghiệp trẻ

Lợi ích của chương trình Google Partner

Lợi ích của chương trình Google Partner
Lợi ích của chương trình Google Partner

Nhà xuất bản Lauren Breeze từng nói về chương trình Google Partner như sau: “Họ không chỉ giúp mang lại doanh thu tốt mà còn cung cấp sự hỗ trợ với các ý tưởng tuyệt vời để cải thiện trang web cho doanh nghiệp của tôi. Nhóm của họ thực sự quan tâm và muốn giúp chúng tôi đạt được thành công lớn hơn.”

Như vậy, lợi ích mà các công ty quảng cáo nhận được từ chương trình Google Partner là điều hoàn toàn không thể phủ nhận. Cụ thể như sau:

Mở rộng kiến thức về Digital Marketing

Như đã nói ở trên, việc sở hữu chứng chỉ đối tác của Google tạo cho công ty nhiều cơ hội học hỏi về Digital Marketing nói chung và quản lý quảng cáo Google nói riêng từ chính các sự kiện, buổi tập huấn do Google tổ chức. Thêm vào đó, bạn còn được gặp gỡ và hợp tác với những người chuyên nghiệp, hàng đầu trong ngành.

Gia tăng sự uy tín và danh tiếng

Để trở thành đối tác của Google, công ty của bạn cần đáp ứng rất nhiều yêu cầu, bao gồm kiến thức và kỹ năng chuyên môn. Do đó, việc được hiển thị biểu tượng Google Partner sẽ giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ trong mắt khách hàng, đồng thời thúc đẩy sự tin tưởng ở họ.

Hỗ trợ sản phẩm/ dịch vụ từ Google

Là đối tác của Google, bạn sẽ được hưởng đặc quyền trải nghiệm các tính năng và công cụ tiên tiến giúp tối ưu chiến dịch quảng cáo Google của mình. Bên cạnh đó, nếu gặp bất kỳ vấn đề hay khó khăn nào, ngay lập tức, đội ngũ tư vấn từ Google sẽ hỗ trợ bạn, điều này giúp hiệu suất chiến dịch của bạn được cải thiện một cách tốt hơn.

Thu hút khách hàng, tăng doanh số

Thông qua danh hiệu Google Partner, công ty của bạn sẽ có khả năng tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu và chuyển đổi họ thành khách hàng thực sự, từ đó mang lại một nguồn doanh thu ổn định và bền vững lâu dài.

Điều kiện tham gia chương trình Google Partner

Điều kiện tham gia chương trình Google Partner
Điều kiện tham gia chương trình Google Partner

Để có thể đăng ký trở thành đối tác của Google, các công ty quảng cáo cần đáp ứng đủ 3 tiêu chí sau:

  • Hiệu suất: Đảm bảo rằng chiến dịch Google Ads được thiết lập một cách hiệu quả nhằm giúp khách hàng nhận được kết quả như mong muốn. Hơn nữa, tài khoản quảng cáo (tài khoản dùng để tham gia chương trình Google Partner) của công ty cần đạt điểm tối ưu hoá tối thiểu 70%, tức là công ty có quyền kiểm soát, áp dụng hay loại bỏ các đề xuất dựa trên kết quả đánh giá của mình và mục tiêu của khách hàng.
  • Mức chi tiêu: Tài khoản quảng cáo của công ty luôn phải duy trì mức chi tiêu là 10.000$ trong vòng 90 ngày.
  • Giấy chứng nhận: Ít nhất 50% số người phụ trách quản lý chiến lược quảng cáo cho khách hàng của công ty phải có giấy chứng nhận đã thi chứng chỉ Google Adwords, trong đó có ít nhất một giấy chứng nhận về mỗi dòng sản phẩm (quảng cáo tìm kiếm, hiển thị, video, mua sắm,…) có mức chi tiêu chiến dịch từ 500$ trở lên trong 90 ngày.

Lưu ý rằng, mỗi ngày hệ thống Google sẽ kiểm tra xem công ty của bạn có đang đáp ứng các yêu cầu trên dành cho đối tác hay không.

Cách đăng ký trở thành đối tác của Google

Cách đăng ký trở thành đối tác của Google
Cách đăng ký trở thành đối tác của Google

Dưới đây là các bước cơ bản để bạn có thể lấy chứng chỉ đối tác từ Google:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của Google Partner theo đường link https://www.google.com/intl/vi_vn/partners/about/join/.

Bước 2: Bạn bấm chọn mục Join now (Tham gia ngay) và đăng nhập tài khoản quảng cáo của công ty.

Bước 3: Tại trạng điều khoản, bạn tích chọn ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các điều khoản dịch vụ” và chọn Next step (Bước kế tiếp).

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp, xác nhận tên và email một lần nữa, sau đó chọn Sign up (Đăng ký).

Bước 5: Cuối cùng, tại giao diện của Google Partner, bạn chọn Certifications và chọn Adwords.

Lưu ý: Để lấy được chứng chỉ Google Partner, bạn cần học và làm bài kiểm tra của khóa học quảng cáo Google hiệu quả “Adwords Fundamental” kết hợp với một trong những khoá học tự chọn sau:

  • Search Advertising
  • Display Advertising
  • Video Advertising
  • Shopping Advertising
  • Mobile Advertising

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin tổng quan về chương trình Google Partner. Có thể thấy rằng, việc lấy chứng chỉ đối tác Google không khó, tuy nhiên bạn cần nắm vững các kiến thức cơ bản về Google Ads, cũng như về Digital Marketing. Liên hệ ngay các chuyên gia Adwords dày dặn kinh nghiệm tại Askany để được tư vấn và cung cấp sự chỉ dẫn chuyên sâu trong việc hoàn thành bài thi để đạt được các yêu cầu của Google Partner nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *