Hiện nay ở Việt Nam có bản Chat GPT miễn phí không?

có bản Chat GPT miễn phí không

Nếu muốn sử dụng thì có bản Chat GPT miễn phí không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc hiện nay. Các công nghệ mới, hot như Chat GPT thường sẽ tính phí người dùng. Đó là điều phổ biến trong giới công nghệ. Vậy rốt cuộc ứng dụng Chat GPT có miễn phí hay không?

Có bản Chat GPT miễn phí không?

có bản Chat GPT miễn phí không

Thực ra Chat GPT, do công ty OpenAI phát triển, có 2 phiên bản, một miễn phí và một trả phí. Phiên bản miễn phí có tên là Chat GPT. Phiên bản trả phí tên là Chat GPT Plus. Để biết phiên bản nào phù hợp với mình, bạn có thể xem phần so sánh hai phiên bản ở phần tiếp theo trong bài viết.

Chat GPT là gì?

ChatGPT là “một chatbot hỗ trợ AI do OpenAI xây dựng, dựa trên mô hình ngôn ngữ GPT (Generative Pre-Trained Transformer). Nó tạo ra các phản hồi đàm thoại cho các kiểu nhập văn bản bằng thuật toán học sâu. Người dùng có thể đặt câu hỏi hoặc thực hiện ChatGPT Với sự trợ giúp của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM), ChatGPT có thể thu thập thông tin từ môi trường xung quanh và đưa ra kết luận dựa trên thông tin đó.

Các tính năng của Chat GPT

Tính năng chính của Chat GPT là tạo ra các phản hồi trong hộp văn bản tương tự như những gì người thật sẽ viết. Do đó, nó phù hợp để sử dụng với chatbot, hệ thống AI và trợ lý ảo.

Nó có thể tạo ra nội dung giống con người và có nhiều cách sử dụng khác nhau, bao gồm dịch ngôn ngữ, mô hình hóa ngôn ngữ và tạo văn bản cho chatbot cũng như các ứng dụng khác.

 Chat GPT Plus là gì?

 Open AI, công ty tạo ra ChatGPT vừa giới thiệu chat GPT Plus, phiên bản trả phí của chatbot AI. Hiện tại, chỉ những khách hàng sống ở Hoa Kỳ mới có thể mua phiên bản trả phí này với giá 20 đô la. Người dùng đăng ký Chat GPT plus có quyền truy cập ưu tiên vào các dịch vụ và cải tiến mới cũng như quyền truy cập vào ChatGPT trong giờ cao điểm và với thời gian phản hồi nhanh hơn.

Mục tiêu của gói đăng ký trả phí này là cải thiện cả trải nghiệm của người dùng và doanh nghiệp. Danh sách chờ cho ChatGPT Plus, hiện đã có sẵn cho người dùng ở Hoa Kỳ, sẽ bắt đầu nhận lời mời trong những tuần tới. ChatGPT Plus có thể trò chuyện với bạn, trả lời các câu hỏi tiếp theo của bạn và chống lại các giả định sai.

Các tính năng của Chat GPT Plus

có bản Chat GPT miễn phí không

Đăng ký “trả phí” này sẽ cung cấp “tốc độ phản hồi nhanh hơn và quyền truy cập ưu tiên vào các tính năng trong tương lai”, được mô tả trong một bài đăng trên blog của OpenAI.

Thời gian phản hồi là một vấn đề khi có nhu cầu cao trên các máy chủ ChatGPT của OpenAI, tuy nhiên, điều này sẽ được khắc phục bởi các máy chủ Chat GPT Plus.

Sự khác biệt giữa Chat GPT và Chat GPT Plus

Sự khác biệt chính là phiên bản ChatGPT Plus sẽ có thể đưa ra kết quả dựa trên các lần xuất hiện gần đây, điều mà ChatGPT hiện không thể làm được. Đối với những cá nhân muốn bắt đầu cuộc trò chuyện ngay lập tức, mô hình Chat GPT Plus là lựa chọn tốt nhất vì mô hình này có thể thực hiện điều đó nhanh hơn Chat GPT.

Do phương thức của ChatGPT cần nhiều thời gian hơn để tạo văn bản từ một nhóm từ và cụm từ nhất định, nên phương thức này chậm hơn so với Chat GPT Plus. Người dùng ChatGPT Plus sẽ có quyền truy cập vào các dịch vụ trong giờ bận rộn.

Ngoài ra, những người đăng ký Plus này sẽ có quyền truy cập đầu tiên vào các tính năng mới và có thể tận dụng thời gian phản hồi nhanh hơn.

Kết luận

Giờ bạn đã biết hiện có bản Chat GPT miễn phí không rồi. Chat GPT chính là bản miễn phí, nhưng tính năng nó khá thua kém với bản trả phí là Chat GPT Plus. Nhưng bạn có biết ở Việt Nam hiện nay có cách thức dùng Chat GPT Plus miễn phí không? Đó chính là sử dụng Chat GPT Plus trên ứng dụng Askany, công ty đầu tiên ở Việt Nam mua bản trả phí và cung cấp miễn phí cho người dùng của mình. Hãy tải Askany về và tạo ngay một tài khoản Chat GPT free để trả nghiệm ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *