Có Mấy Loại Quảng Cáo Facebook Hiện Nay? Chúng có gì khác nhau?

Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo Facebook , bạn có biết có nhiều loại quảng cáo Facebook không? Mỗi loại quảng cáo trên Facebook được thiết kế cho các mục đích khác nhau. Nếu lựa chọn sai hình thức quảng cáo, bạn có thể lãng phí ngân sách của mình rất nhiều. Vì thế hãy tìm hiểu về các loại quảng cáo Facebook hiện có trước khi bắt đầu bất kỳ chiến dịch nào.

Có mấy loại quảng cáo Facebook?

Có 4 loại hình quảng cáo Facebook cơ bản nhất mà nhà quảng cáo nào cũng phải biết:

Quảng cáo hình ảnh

Quảng cáo hình ảnh là định dạng quảng cáo cơ bản nhất. Chúng chỉ chứa một hình ảnh duy nhất và có thể được sử dụng trong nhiều loại quảng cáo, vị trí và tỷ lệ các khung hình khác nhau.

cac-loai-quang-cao-facebook

Quảng cáo hình ảnh rất dễ thực hiện. Loại quảng cáo này đặc biệt hiệu quả nếu bạn sử dụng những hình ảnh chất lượng cao. Định dạng quảng cáo này là một lựa chọn lựa chọn toàn diện tuyệt vời cho hầu hết mọi giai đoạn chiến dịch của bạn, cho dù bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu hay kết thúc bán hàng. Đây là loại hình có mặt trên mọi chiến dịch chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội .

Mặc dù quảng cáo hình ảnh là một lựa chọn tuyệt vời toàn diện, nhưng chúng cũng có thể bị hạn chế vì bạn chỉ có một hình ảnh duy nhất để truyền tải thông điệp của mình. Khi bạn muốn hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm hoặc giới thiệu nhiều sản phẩm, tính năng, quảng cáo hình ảnh không phải là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Quảng cáo video

Quảng cáo video sử dụng một video duy nhất để tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ. Quảng cáo video mang đến mức độ tương tác cao. Không quá cần thiết, các công ty nhỏ có thể tạo các video đơn giản để giải trí và kết nối với khách hàng của họ.

Chế độ duy nhất đối với quảng cáo video là chúng tốn nhiều thời gian để thực hiện. Nếu bạn có những thông điệp đơn giản, thì việc quảng cáo hình ảnh hoặc trình chiếu sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Quảng cáo slideshow

Trình chiếu quảng cáo được tạo thành từ 3 đến 10 hình ảnh hoặc video duy nhất phát trong trình chiếu. Loại quảng cáo này khá giống quảng cáo video vì chúng sử dụng ít dữ liệu hơn năm lần và được dự kiến ​​sử dụng ở những trường mà kết nối internet thường bị hạn chế.

Quảng cáo trình chiếu sẽ phù hợp với những người không có kinh nghiệm làm video nhưng vẫn muốn thu hút sự chú ý của người đọc bằng chuyển động và âm thanh giúp quảng cáo video trở nên hiệu quả.

Quảng cáo Story

Quảng cáo trên Story là trải nghiệm toàn màn hình bật lên giữa những Story mà người dùng xem trên Facebook, Instagram, Messenger hoặc WhatsApp. Bạn có thể tạo Câu chuyện của mình bằng video, hình ảnh hoặc thậm chí là trình chiếu.

co-may-loai-quang-cao-facebook

Câu chuyện cung cấp nhiều quyền tự do biểu đạt hơn so với quảng cáo video hoặc hình ảnh thông thường của bạn, vì bạn có thể thử trải nghiệm các video hiệu ứng, biểu tượng cảm xúc và thậm chí cả chí cả thực tế tăng cường để tạo ấn tượng với người xem của mình.

Định dạng Câu chuyện rất phù hợp để thể hiện thương hiệu của bạn, nhưng Câu chuyện không được đặt trên nguồn cấp dữ liệu của Facebook, vì vậy chúng không phải là viên đạn bội bạc cho các nhà quảng cáo. Phương tiện trong Story yêu cầu định dạng khác với quảng cáo hình ảnh hoặc video, vì vậy, bạn có thể buộc phải tạo nội dung độc đáo chỉ dành riêng cho Story, làm cho chúng hoạt động hiệu quả hơn về tổng thể.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, bạn đã biết có rất nhiều loại quảng cáo Facebook hiện nay. Đây là kiến ​​thức chạy quảng cáo Facebook quan trọng để bạn tạo ra một chiến dịch hiệu quả nhất. Để tìm hiểu thêm các kiến ​​thức khác về Facebook Ads, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia từ ứng dụng Askany. Đây là những chuyên gia có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn về việc chạy quảng cáo, chẳng hạn như làm sao để chạy quảng cáo Facebook .