Chúng Ta Có Nên Chạy Quảng Cáo Facebook Không?

Nhiều thương hiệu, nhà tiếp thị hiện nay đang phân vân rằng họ có nên chạy quảng cáo Facebook không? Nguyên nhân là vì hiện có nhiều nền tảng mạng xã hội đang nổi lên với số lượng người dùng vượt trội Facebook. Và họ cũng không rõ tính hiệu quả của Facebook Ads là tới đâu. Vì thế hãy xem ngay các ưu nhược điểm của Facebook Ads trong bài viết dưới đây để biết mình có nên chạy quảng cáo Facebook không.

Ưu điểm của Facebook Ads

1. Tiếp cận khách hàng rộng

Với hơn 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng và không có dấu hiệu chậm lại, Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất về phạm vi. Nếu bạn muốn thông điệp của mình tiếp cận một số lượng lớn người dùng, chạy ads Facebook là cách tốt nhất để làm điều đó, nhờ vào nhân khẩu học và độ tuổi đa dạng của nó.

co-nen-chay-quang-cao-facebook-khong

2. Tạo tập khách hàng tiềm năng

Quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng cung cấp thông tin chi tiết hơn cho bạn, bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào. Biểu mẫu quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng xuất hiện tự nhiên trong nguồn cấp dữ liệu của bạn cho phép khách hàng yêu cầu thông tin về hàng hóa hoặc dịch vụ cũng như các cuộc hẹn đã lên lịch.

3. Giá trị mang lại

Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo hiệu quả nhất về chi phí, bên cạnh nhiều lựa chọn nhắm mục tiêu. Khi so sánh với các trang web như LinkedIn, nơi chi phí quảng cáo có thể trung bình 150.000 đến 200.000 đồng mỗi ngày, bạn có thể thiết lập và chạy quảng cáo trên Facebook chỉ với 30.000 đồng mỗi ngày. Thậm chí, bạn còn có thể chạy bùng ads Facebook.

4. Khả năng đo lường độ chuyển đổi

Khi sử dụng pixel Facebook, bạn có thể xem người dùng làm gì sau khi họ xem quảng cáo của bạn trên các thiết bị khác nhau. Bạn sẽ biết ai đã chuyển đổi trên trang web của mình nhờ xem quảng cáo trên Facebook bằng cách thêm Facebook Pixel vào các trang trên trang web của bạn nơi diễn ra chuyển đổi.

5. Tính hiển thị cao

Bạn có toàn quyền hiển thị và kiểm soát quảng cáo và ngân sách trên Facebook của mình, đây là một khía cạnh yên tâm của quảng cáo trên Facebook. Theo dõi tiến trình chiến dịch trên Facebook của bạn để bạn biết chính xác số tiền bạn đang đầu tư và những gì bạn sẽ nhận được từ nó.

Nhược điểm của Facebook Ads

1. Khả năng quảng cáo hạn chế

Một số ngành đơn giản là bị cấm sử dụng Facebook để quảng cáo. Điều này được thực hiện để đảm bảo rằng người dùng Facebook có trải nghiệm an toàn. Quảng cáo phải vượt qua quy trình phê duyệt nghiêm ngặt trước khi xuất hiện trên Facebook, có thể mất tới 24 giờ trong một số trường hợp. Điều này khá giống với chính sách quảng cáo của Google.

co-nen-chay-quang-cao-facebook

2. Tính cạnh tranh cao

Vì nhiều công ty đang sử dụng quảng cáo trên Facebook nên cơ hội nổi bật giảm đi rất nhiều. Thu hút sự chú ý của mọi người và làm cho quảng cáo của bạn nổi bật so với các cập nhật của bạn bè họ có thể là một thách thức và điều này đòi hỏi phải sử dụng các gói quảng cáo sáng tạo và tốn kém. Đây cũng là lý do chính khiến người ta băn khoăn có nên chạy quảng cáo Facebook không.

3. Luật 20%

Trước đây, quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ không được chấp nhận nếu nó lấp đầy hơn 20% hình ảnh bằng văn bản. Mặc dù chính sách của Facebook đã được nới lỏng trong những năm gần đây, nhưng bạn vẫn nên sử dụng ít hơn 20% văn bản trong ảnh của mình.

Cân nhắc sử dụng tính năng dừng cuộn và hình ảnh bắt mắt để thu hút sự quan tâm của khán giả, với văn bản được đặt ở đúng vị trí của nó: trong các trang sao chép. Facebook sẽ thông báo cho bạn về điều này và đề nghị bạn cập nhật quảng cáo của mình.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp các thông tin cần thiết cho những ai đang băn khoăn không biết có nên chạy quảng cáo Facebook không. Nếu cần thêm lời khuyên về việc chạy ads trên Facebook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Askany. Đây là ứng dụng giúp cho chúng ta trò chuyện, kết nối với các chuyên gia quảng cáo số một hiện nay vô cùng hiệu quả và dễ dàng.