Có nên khai thác Bitcoin khi HashRate đang tăng mạnh?

HashRate là tỷ lệ băm – Hash. Nó là một đơn vị được sử dụng để đo lường khả năng của một thiết bị khai thác để diễn giải thuật toán, bao gồm cả Bitcoin. Một hàm băm được coi là đầu ra của một hàm băm. Mặc dù giá của tiền điện tử đã giảm kể từ đầu năm 2018 cho đến nay. Tỷ lệ băm của Bitcoin, đại diện cho tần suất khai thác, đã tăng nhanh và mạnh. Vậy HashRate là gì? Có nên khai thác Bitcoin khi HashRate đang tăng mạnh?

HashRate là gì?

HashRate được sử dụng trong việc khai thác, cày Bitcoin hiệu quả. Khai thác bitcoin bao gồm việc giải các thuật toán để xác nhận giao dịch. Do đó, nó đòi hỏi thiết bị mạnh mẽ để tìm ra hàm băm cần thiết càng nhanh càng tốt. Kiểm soát hơn 50% HashRate cũng là một cuộc tấn công của hacker. Đây còn được gọi là cuộc tấn công 51%.

Tỷ lệ băm được coi là tốc độ mà một phép tính hình thành trong mã Bitcoin. Tỷ lệ băm càng cao, việc khai thác càng tốt. Bởi vì nó làm tăng cơ hội tìm thấy khối tiếp theo và giúp nhận được phần thưởng.

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử, bạn cần hiểu tầm quan trọng của tỷ lệ băm. Có kiến ​​thức chuyên sâu về tỷ lệ băm có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất. Đặc biệt nếu bạn đang khai thác hoặc làm nó như một sở thích.

Với câu hỏi HashRate là gì, có lẽ bạn đã tìm được câu trả lời từ những thông tin cụ thể trên. Hãy tiếp tục cuộn đến nội dung bên dưới để tìm câu trả lời cho: Có nên khai thác Bitcoin khi HashRate đang tăng mạnh?

HashRate là gì?

Lý do tại sao HashRate lại tăng?

Trong thị trường gấu, lợi nhuận của thợ đào sẽ giảm đáng kể. Bởi vì cùng một năng lượng, điện và tài nguyên được sử dụng, nhưng giá của các bộ phận giảm. Ví dụ: Nếu độ khó khai thác không đổi nhưng giá Bitcoin giảm từ 20.000 đô la xuống 8.000 đô la. Điều này có nghĩa là các thợ đào chỉ có thể bán BTC với giá 8.000 đô la thay vì 20.000 đô la như trước đây.

Trong trường hợp giá Bitcoin giảm, các nhà đầu tư kỳ vọng độ khó và HashRate của Bitcoin cũng sẽ giảm theo. Đồng thời tỷ lệ thuận với xu hướng giá của nó.

Nhưng Hashrate của Bitcoin tiếp tục tăng theo cấp số nhân trong thị trường gấu năm 2018. Trong thời gian này, giá trị của BTC đã giảm hơn 78%. Với công nghệ hiện đại ngày nay, các thợ đào coin ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng thời, đã có những màn trình diễn tốt hơn. Do đó, rất ít nhà đầu tư có đủ năng lực để cạnh tranh với các nhà đầu tư “khổng lồ” khác.

>> Xem thêm tin tức bitcoin mỗi ngày

Bạn có nên khai thác Bitcoin khi HashRate tăng không?

Trong đó Hashrate là 55 tạ (55.000.000.000.000.000.000) Hash / giây. Điều này có nghĩa là thị trường giá Bitcoin sẽ tiếp tục giảm. Mối quan tâm này có thể ảnh hưởng đến tâm lý và lợi nhuận của các thợ mỏ.

Nhưng bạn có thể khai thác lợi nhuận từ Bitcoin một cách an toàn. Bởi vì lượng Bitcoin bạn khai thác sẽ không bị mất ngay lập tức khi giá giảm đột ngột. Lợi nhuận có thể sẽ bị ảnh hưởng, nhưng cách duy nhất để khẳng định vị thế của bạn là tiếp tục khai thác.

Tỷ lệ băm, số lượng phần thưởng mà thợ đào nhận được sẽ phụ thuộc vào nhiều khía cạnh. Việc khai thác BTC sẽ khó khăn hơn khi nhiều thợ đào khác cũng tham gia. Do đó, bạn cần tăng sức mạnh băm.

Sức mạnh băm không nên được cung cấp cho mạng Bitcoin. Vì nó là một công việc tốn kém và đòi hỏi bạn phải đầu tư nhiều sức lực và trang thiết bị đắt tiền.

Như vậy qua bài viết trên các bạn đã hiểu HashRate là gì. Đồng thời cũng có câu trả lời có Có nên khai thác Bitcoin khi HashRate đang tăng mạnh? Nhưng hãy nhớ rằng, liệu Bitcoin có tạo ra mức cao mới hay không là điều không chắc chắn. Vì nó không đủ để thông qua HashRate, Bitcoin nên được mọi người công nhận và sử dụng rộng rãi. Với sự hỗ trợ của chính phủ và nhà đầu tư, một đỉnh cao mới có thể được tạo ra. Bạn có thể tham gia cộng đồng bitcoin việt nam để cùng nhau học hỏi thêm. Chúc bạn luôn thành công!