Có nên nhân bản quảng cáo facebook không?

Rủi ro tiềm ẩn và mẹo để nhân bản quảng cáo hiêu quả

Chúng ta có nên nhân bản quảng cáo facebook không? Để quảng cáo trên Facebook tiếp cận hiệu quả với hàng tỷ người dùng, bạn cần phải tối ưu hóa quảng cáo của mình để thu hút nhiều người dùng nhất có thể. Một trong những cách để tối ưu hóa quảng cáo Facebook là nhân bản quảng cáo. Bài viết sau của Top20review sẽ hướng dẫn chi tiết cách sao chép quảng cáo facebook một cách dễ hiểu nhất.

Có nên nhân bản quảng cáo hay không?

Nhân bản quảng cáo là gì? Các lý do có nên nhân bản quảng cáo Facebook

Nhân bản quảng cáo cho phép bạn thử nghiệm các biến thể khác nhau của quảng cáo của mình để xem phiên bản nào hoạt động tốt nhất. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc: Thử nghiệm nhiều biến thể quảng cáo khác nhau để tìm ra nhóm quảng cáo hiệu quả nhất với chi phí phù hợp nhất.

Đây là một trong những bí quyết quảng cáo facebook nhiều cao thủ hay dùng, vậy lợi ích của việc nhân bản quảng cáo Facebook là gì?

 • Giúp bạn cải thiện hiệu quả của quảng cáo: Bằng cách thử nghiệm các biến thể khác nhau của quảng cáo của mình, bạn có thể tìm ra phiên bản nào hoạt động tốt nhất và tối ưu hóa quảng cáo của mình cho hiệu quả cao hơn.
 • Giúp chiến dịch mở rộng phạm vi tiếp cận: Bằng cách nhân bản quảng cáo và nhắm mục tiêu đến các nhóm đối tượng quảng cáo khác nhau, bạn có thể đưa các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình tiếp cận nhiều nhóm người dùng hơn thông qua nhiều quảng cáo.
 • Giúp bạn tối ưu hóa chi phí quảng cáo: Thông qua cách thử nghiệm các biến thể khác nhau của quảng cáo của mình, bạn có thể xem xét nhân bản quảng cáo nào hiệu quả nhất với chi phí thấp nhất.

Để nhân bản/sao chép chiến dịch quảng cáo hiệu quả, trước tiên bạn nên biết cách tạo ra một chiến dịch Facebook ads tối ưu nhất. Chính vì vậy nếu là newbie, bạn nên đăng ký các khóa đào tạo quảng cáo Facebook hàng đầu hiện nay như Askany, Vietmoz, MOA đã được nhiều học viên đánh giá cao.

Các bước để nhân bản quảng cáo

Các bước để nhân bản quảng cáo

Bước 1: Hãy truy cập Trình quản lý quảng cáo của Facebook vào tab “Quảng cáo”.

Bước 2: Trong danh sách quảng cáo của trang bạn, hãy chọn quảng cáo mà bạn muốn nhân bản và Nhấp vào nút “Nhân bản” ở góc trên bên phải của màn hình. 

Bước 3: Thay đổi tên cho quảng cáo nhân bản của bạn để giúp bạn giúp bạn dễ dàng phân biệt quảng cáo gốc và quảng cáo nhân bản.

Bước 4: Bạn hãy thay đổi các biến thể mà bạn muốn thử nghiệm. Sau khi bạn đã thực hiện các thay đổi cần thiết, chọn “Tạo” để tạo quảng cáo nhân bản của bạn

Bước 5: Nhân bản các nhóm quảng cáo đó lên 5-10 nhóm và chờ cho các nhóm quảng cáo được facebook phê duyệt.

Bước 6: Theo dõi các nhóm quảng cáo trong các lượt tiếp cận đầu tiên. Loại bỏ các nhóm quảng cáo không có tương tác tốt và giữ lại và phân tích các nhóm quảng cáo có tương tác tốt để đánh giá thêm.

Lưu ý:

 • Cần xác định rõ các tệp đối tượng của các mặt hàng hạy quảng cáo
 • Bạn có thể nhân lên 20 nhóm đối với các mặt hàng có tệp đối tượng lớn.
 • Đối với các mặt hàng có tệp đối tượng nhỏ, bạn không nên nhân quá nhiều nhóm để tránh làm rối loạn quá trình học máy của Facebook.

Khi đã sao chép thành công quảng cáo, bạn hãy thực hiện cách chạy ads facebook theo hướng dẫn từ chuyên gia để đạt hiệu quả cao nhất.

Rủi ro khi nhân bản quảng cáo hiêu quả

Có nên nhân bản quảng cáo facebook

Việc nhân bản quảng cáo Facebook ads cũng tồn tại một số rủi ro tiềm ẩn như:

 • Chi phí quảng cáo có thể đột ngột tăng cao: Việc nhân bản quảng cáo số lượng lớn có thể dẫn đến chi phí quảng cáo tăng lên. Vì vậy, điều quan trọng là phải phân tích hiệu quả của các phiên bản khác nhau của quảng cáo của bạn để đảm bảo rằng tỉ lệ ROI cho các chiến dich quảng cáo tốt.
 • Việc nhân bản và thử nghiệm các biến thể khác nhau của quảng cáo có thể tốn nhiều thời gian và công sức.

Những doanh nghiệp đang tìm kiếm cách tối ưu hóa chiến lược marketing và quảng cáo của mình nên xem xét dịch vụ quảng cáo facebook HCM, với đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành tại Việt Nam. Sử dụng các dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng tăng cường sự nhận biết thương hiệu và cải thiện chất lượng kinh doanh.

Mẹo để nhân bản quảng cáo Facebook hiệu quả

 • Khi bạn nhân bản quảng cáo, bắt đầu với một quảng cáo đang hoạt động tốt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi thử nghiệm các biến thể khác nhau.
 • Phân tích và chọn các biến thể để thử nghiệm một cách cẩn thận: Khi bạn thử nghiệm, hãy chọn các nhân bản mà bạn nghĩ có thể có đem lại lợi ích lớn nhất đến hiệu quả của quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể thử nghiệm các hình ảnh hoặc video khác nhau, các đối tượng mục tiêu khác nhau, hoặc các ngân sách khác nhau.
 • Theo dõi hiệu quả của các phiên bản khác nhau của quảng cáo của bạn: Khi bạn bắt đầu chạy các phiên bản khác nhau của quảng cáo của mình, hãy theo dõi hiệu quả của chúng để xem phiên bản nào hoạt động tốt nhất. Khi đã tìm ra được phiên bản quảng cáo hoạt động tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thêm về phương pháp scale facebook ads là gì để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho chiến dịch quảng cáo đó.
 • Loại bỏ các phiên bản không hoạt động tốt: Xác định phiên bản nào hoạt động tốt nhất và hãy tắt các phiên bản không hoạt động tốt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí quảng cáo và tối đa hóa hiệu quả của quảng cáo.

Việc nhân bản quảng cáo Facebook có thể vừa rủi ro và vừa đem lại hiệu quả để cải thiện hiệu quả của quảng cáo của bạn. Về lợi ích, bạn có thể tìm ra phiên bản nào hoạt động tốt nhất và tối ưu hóa quảng cáo của mình cho hiệu quả cao hơn thông qua nhân bản quảng cáo. Nếu vẫn chưa biết cách nhân bản quảng cáo, bạn có thể liên hệ với Askany, chúng tôi luôn cung cấp các giải pháp tư vấn chạy quảng cáo đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *