Có những dàn máy đào bitcoin nào hiện nay?

Máy đào coin lắp ráp

Ngày nay, tiền ảo đang ngày càng được thế giới công nhận bằng việc tăng trưởng vượt bậc trong năm 2021. Song song với đó máy đào coin hay cũng là một kênh đầu tư mà được rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm trong thời buổi dịch bệnh khó khăn này.

Vậy, máy đào coin là gì? có những dàn máy đào coin nào? nên mua máy đào coin như thế nào?… Hãy cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này các bạn nhé!

Máy đào coin là gì?

Máy đào coin là các thiết bị hỗ trợ cho các thợ mỏ có thể khai thác các đồng coin (Tiền ảo) bằng cách giải thuật toán của các hệ thống tiền ảo và kiếm ra đồng tiền tương ứng. Các thuật toán của các dòng tiền ảo sẽ dựa vào các yếu tố phần cứng máy tính như: GPU, CPU, HDD… để giải thuật toán của mình do vậy khi đầu tư máy đào tiền ảo bạn cũng căn cứ vào từng đồng tiền mà mình dự tính đào để đầu tư sao cho phù hợp.

Ví dụ: Muốn đào ETH, ETC, ZEC… thì dùng sức mạnh của GPU để giải thuật toán còn nếu bạn muốn đào Chia coin hay 1 số đồng tiền khác thì cần dùng HDD hay CPU.

Các dòng máy đào coin chia ra thành 2 loại chính: Máy đào coin chuyên dụng và máy đào coin tự lắp ráp.

dàn máy đào bitcoin

Có những loại dàn máy đào bitcoin nào?

Để chọn mua dàn máy đào bitcoin phù hợp trước hết bạn cần tìm hiểu xem có những dòng máy đào coin nào.

Máy đào coin chuyên dụng (Máy đào coin Asic)

Máy đào coin Asic là dòng máy đào coin chuyên dụng được nhập khẩu trực tiếp được cấu tạo từ các vi mạch có chức năng khai thác các đồng coin. Đặc điểm nổi bật của Máy đào ASIC so với các dòng máy đào coin khác đó chính là nó chỉ có chức năng đào coin mà không có bất kỳ chức năng nào khác. Do vậy khả năng thanh khoản của dòng máy đào này khá thấp.

Các dòng máy đào Asic có thể kể đến như:

Antminer S9

Thông số kỹ thuật:

Hashrate: 13.5 TH/s – 14 TH/s

Chip 16 nm: 189 x BM1387

Điện năng tiêu thụ: 1323 W 7% W

Hiệu suất: 0.098 J/GH 7%

Nhiệt độ hoạt động: 0 độ C – 40 độ C

Hashrate của chiếc máy này là 13-14 TH/giây.

Giá mua: 3000$

Antminer S9 có thể giúp người dùng kiếm được lợi nhuận dự kiến khoảng 0.0009804 bitcoin/ngày.

Antminer R4

Thông số kỹ thuật:

Hashrate: 8.6 TH/s

Chip 16 nm: 126 x BM1387

Công suất tiêu thụ: 845 W

Hiệu suất: 0.1 J/GH

Nhiệt độ hoạt động: 10 độ C đến 40 độ C

Trọng lượng: 9 kg

Avalonminer 741- 7.3 TH

Giá bán:1000 $

Máy đào Antminer R4 với Asic Miner 280

Thông số kỹ thuật

Hashrate: 4730 GH/s

Efficiency: 0.25 W/GH

Giá bán: 620$

Avalon 6

Thông số kỹ thuật:

Hashrate 3500 GH/s

Efficiency 0.29 W/GH

Giá bán: 559.9$

Antminer S7

Thông số kỹ thuật

Hashrate: 4.73 TH/s 5%

Chips: 162 x BM1385

Điện năng tiêu thụ: 1293W 10%

Hiệu suất: 0.25 W/GH 10%

Nhiệt độ hoạt động: 7 độ C đến 40 độ C

Giá bán: 139.99$

Máy đào coin lắp ráp

Là dòng máy đào coin rất phổ biến trên thị trường hiện nay và được đông đảo các nhà đầu tư quan tâm bởi khả năng thanh khoản của dòng máy đào này rất cao.

Tùy vào đồng tiền mà bạn muốn đào mà máy đào coin lắp ráp có thể được ráp bởi các linh kiện khác nhau: CPU, GPU, HDD, SSD…

Máy đào coin lắp ráp

Máy đào ETH Coin

Là dòng máy đào được lắp ráp bởi các GPU với nhau dùng để đào đồng tiền ETH ( ethereum coin là gì ). Đây cũng là dòng máy đào được quan tâm nhất trên thị trường hiện nay bởi giá bán ETH đang khá cao và lợi nhuận khi đào ETH hiện đang là tốt nhất. Ngoài ETH ra thì cũng còn một số đồng coin khác cũng được nhiều người quan tâm, bạn có thể tham khảo tại đây: các loại coin

Máy đào ETH thường được cấu tạo từ 6, 8, 12 VGA ráp lại với nhau có Vram của VGA từ 8G trở lên và thường được chia thành 02 dòng máy đào ETH dựa theo dòng VGA sử dụng là Trâu Xanh và Trâu Đỏ.

Mong rằng với nội dung “có những loại dàn máy đào coin nào trên đây của tôi sẽ giúp bạn biết thêm được thông tin bổ ích nhé. Ngoài ra, bạn còn có thể tham khảo thêm về cách phân tích bitcoin. Chúc bạn thành công!